Review ONWARD: Đậm giải trí, cực kì cảm xúc nhưng quá an toàn

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 22:05 29/02/2020

Onward - phim hoạt hình được mong chờ nhất năm 2020 của Pixar đã ra rạp.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ một phần nội dung Onward)

Sau thành công của Toy Story 4 (Câu Chuyện Đồ Chơi 4), Pixar thừa thắng xông lên, phát hành đến hai phim hoạt hình vào năm 2020. Một trong số đó là Onward (Truy Tìm Phép Thuật), câu chuyện thần kì về thế giới của các yêu tinh.

1. Cốt truyện không quá mới mẻ nhưng đủ lôi cuốn

Onward lấy bối cảnh tại một xứ sở thần tiên, nơi hai anh em Barley và Ian đang sống cùng với mẹ. Tuy nhiên, theo thời gian, phép thuật đã dần biến mất trên vùng đất này và bị thay thế bởi công nghệ hiện đại.

Review ONWARD: Đậm tính giải trí, cực kì cảm xúc nhưng cốt truyện vẫn quá an toàn xem mở đầu đã biết kết thúc - Ảnh 1.

Một ngày nọ, khi cả hai anh em đều trên 16 tuổi, mẹ đưa cho họ một món quà mà người cha quá cố để lại. Cuốn sách và gậy thần kì giúp họ hồi sinh người cha trong vòng 24h. Cả hai lên đường theo sự dẫn dắt của tấm bản đồ cổ để tìm kiếm phép thuật còn sót lại ở thế giới bên ngoài, với ước vọng được gặp cha một lần nữa.

Review ONWARD: Đậm tính giải trí, cực kì cảm xúc nhưng cốt truyện vẫn quá an toàn xem mở đầu đã biết kết thúc - Ảnh 2.

Không có nội dung quá mới lạ, một số tình tiết có phần dễ đoán nhưng Onward vẫn khá đáng yêu và hấp dẫn. Phim có phần mở đầu hơi dài dòng nhưng khi cuộc hành trình của hai anh em bắt đầu, khán giả sẽ bị cuốn vào hết thử thách này đến nhiệm vụ khác. Đặc biệt, cú twist cuối phim có thể khiến bạn phải bất ngờ.

2. Chuyến xe cảm xúc khiến người xem hết cười lại khóc

Phóng nhanh và cua gắt như chiếc xe bán tải của Barley, Onward có nhịp phim nhanh, cực kì giải trí kèm theo nhiều pha hành động sẽ làm bạn rớt tim nếu xem phim ở định dạng 3D.

Review ONWARD: Đậm tính giải trí, cực kì cảm xúc nhưng cốt truyện vẫn quá an toàn xem mở đầu đã biết kết thúc - Ảnh 3.

Nhà sản xuất rất biết cách "chơi đùa" với cảm xúc của khán giả khi xen kẽ những tình huống bi hài khác nhau. Một trò đùa vui cũng có thể biến thành xung đột, cuộc tranh cãi khá kịch liệt lại dễ dàng hóa giải bằng một sự cố hài hước bất ngờ.

Review ONWARD: Đậm tính giải trí, cực kì cảm xúc nhưng cốt truyện vẫn quá an toàn xem mở đầu đã biết kết thúc - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, xưởng phim Pixar nổi tiếng với những câu chuyện xúc động về tình cảm gia đình và Onward cũng không ngoại lệ. Tình cha con, anh em được thể hiện rất giản dị, không có những bài học đạo đức cồng kềnh nhưng vẫn đủ sâu sắc. Hãy chuẩn bị khăn giấy vì Onward có một đoạn kết ý nghĩa và xúc động chẳng kém Up! hay Coco.

3. Pha tung hứng thú vị của Chris PrattTom Holland

Chắc chắn nhiều khán giả chú ý đến Onward vì bộ phim được lồng tiếng bởi hai ngôi sao Marvel - Star-Lord Chris Pratt và Spider-Man Tom Holland. Trong cả vũ trụ MCU cũng như ngoài đời, hai diễn viên đều là một cặp đôi vui nhộn và ăn ý. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi Chris "bụng bự" và Tom bé lại đóng vai anh em ngọt đến vậy.

Review ONWARD: Đậm tính giải trí, cực kì cảm xúc nhưng cốt truyện vẫn quá an toàn xem mở đầu đã biết kết thúc - Ảnh 5.

Một số câu nói đùa của nhân vật Barley sẽ chẳng thể hài hước nếu nó không được thốt ra bởi "Sao Chúa". Tom Holland với chất giọng đáng yêu rất phù hợp với vai cậu bé nhút nhát, nhiều ngờ vực như Ian.

Review ONWARD: Đậm tính giải trí, cực kì cảm xúc nhưng cốt truyện vẫn quá an toàn xem mở đầu đã biết kết thúc - Ảnh 6.

4. Hình ảnh chưa quá xuất sắc nhưng nhạc nền cực bắt tai

Nếu chỉ ra điểm đáng tiếc nhất của Onward thì đó là thế giới phép thuật chưa thực sự hoành tráng, độc đáo. Phần tạo hình cũng không quá đặc biệt. Những yêu tinh, nhân mã hay kì lân đều trông y hệt như những gì khán giả đã tưởng tượng về chúng từ hàng trăm năm nay. Phim cũng thiếu một cảnh "đẹp nổi da gà" như cách Disney từng thành công với cả hai phần Frozen.

Review ONWARD: Đậm tính giải trí, cực kì cảm xúc nhưng cốt truyện vẫn quá an toàn xem mở đầu đã biết kết thúc - Ảnh 7.

Tuy nhiên, âm nhạc trong phim đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Trong một cảnh hành động slow-motion ở giữa phim, nhạc nền phát ra từ băng cát-xét trên xe của Barley cực đã và bi tráng.

Review ONWARD: Đậm tính giải trí, cực kì cảm xúc nhưng cốt truyện vẫn quá an toàn xem mở đầu đã biết kết thúc - Ảnh 8.

Onward không phải tác phẩm xuất sắc nhất mà Pixar từng làm, nhưng với tiêu chí một bộ phim gia đình, Onward đã rất thành công. Phim mang đến những phút giây giải trí và thông điệp ý nghĩa cho cả người lớn và trẻ em. Do vậy, Onward vẫn xứng đáng nhận điểm 8/10.

Trailer "Onward"

Onward công chiếu sớm vào 29/2 và 1/3, sau đó chính thức ra rạp vào 6/3 trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem Onward không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm