Review hộp cơm giữ nhiệt Thermos giá tiền triệu: Quả là đồ Nhật, giữ nhiệt tốt, thiết kế đẹp, chỉ có điều "hao ví" quá!

AN VY - WEBUY, Theo Pháp luật & Bạn đọc 02:11 21/10/2020

Sắm hộp cơm giữ nhiệt Thermos, chính là tiền cơm 30k mà tiền hộp lên tới cả triệu đồng đó quý vị.

Văn phòng làm việc của tôi không có lò vi sóng, cũng không có khu ăn uống chuyên biệt mà thường chị em chỉ tranh thủ ăn ngay trên bàn làm việc buổi trưa. Sau khi kinh qua đủ các trường phái hộp cơm giữ nhiệt, cặp lồng làm nóng, tôi đều không hài lòng.

Loại hộp thuỷ tinh kèm túi giữ nhiệt lót bạc giữ nhiệt chỉ đươc tầm 1-2 tiếng. Hộp cơm cắm điện thể tích khá nhỏ, không linh hoạt và phải cắm điện hâm nóng trước bữa ăn khoảng 30 phút. Trời ơi phải tính não cá hôm nhớ hôm không nên không ít bữa, tôi phải ăn cơm chưa kịp nóng, hoặc ăn muộn.

Cuối cùng, tôi đã xuống tiền đầu tư hộp cơm giữ nhiệt chân không đình đám giới bán đồ xách tay Nhật Bản với hộp cơm Thermos. Mẫu tôi mua là dòng quốc dân Thermos JBG1801 - giá xách tay khoảng 1 triệu đồng.

Review hộp cơm giữ nhiệt Thermos giá tiền triệu: Quả là đồ Nhật, giữ nhiệt tốt, thiết kế đẹp, chỉ có điều hao ví quá! - Ảnh 1.

Loại hộp kèm túi giữ nhiệt này chỉ giữ nhiệt được khoảng 1-2 tiếng, không đủ đô cho giới văn phòng

Review hộp cơm giữ nhiệt Thermos giá tiền triệu: Quả là đồ Nhật, giữ nhiệt tốt, thiết kế đẹp, chỉ có điều hao ví quá! - Ảnh 2.

Chân dung hộp cơm bạc triệu tôi mới tậu Thermos JBG - 1801

Thiết kế bên ngoài nhìn hơi giản dị nhưng thông minh

Review hộp cơm giữ nhiệt Thermos giá tiền triệu: Quả là đồ Nhật, giữ nhiệt tốt, thiết kế đẹp, chỉ có điều hao ví quá! - Ảnh 3.

Lúc mới nhận, tôi có chút hụt hẫng vì bao bì bên ngoài không có gì bắt mắt, đặc biệt là so với mức giá bạc triệu của em nó. Nhưng thật ra, các sản phẩm gia dụng Nhật thường có thiết kế bao bì không mấy đẹp mắt, chi chít chữ, màu sắc sặc sỡ phong cách phim hoạt hình anime

Review hộp cơm giữ nhiệt Thermos giá tiền triệu: Quả là đồ Nhật, giữ nhiệt tốt, thiết kế đẹp, chỉ có điều hao ví quá! - Ảnh 4.

Sản phẩm này chỉ có một lựa chọn màu sắc. Giá mà có tông đen tuyền, đen lỳ toàn bộ thì hộp cơm trông sẽ đẹp mắt hơn

Đây là dòng hộp cơm giữ nhiệt chân không, nguyên tắc hoạt động giống với phích (bình thuỷ) hoặc các bình giữ nhiệt trên thị trường. Bên trong có 3 ngăn, trong đó có 2 ngăn có thể giữ nhiệt và một ngăn trên cùng không giữ nhiệt.

Chỉ có 2 ngăn 300ml và 600ml có thể giữ nhiệt tốt

Cụ thể, ngăn dưới cùng thể tích 300ml, có gioăng cao su, nắp đóng dạng vặn nên có thể đựng canh, nước mà không bị trào. Ngăn này có thể giữ nhiệt.

Ngăn giữa thể tích tận 600ml, nắp đậy chỉ một chốt nhựa nên thích hợp đựng cơm, đồ ăn khô. Nếu đựng canh ở ngăn này, bạn cần di chuyển cẩn thận để không rỉ nước ra ngoài. Ngăn này cũng có thể giữ nhiệt.

Ngăn trên cùng được để tách riêng, với mục đích đựng hoa quả, đồ nguội

Ngăn trên cùng thể tích 400ml, không giữ nhiệt và nắp đậy cơ bản, không có ren vặn chặt nên cũng không thích hợp đựng đồ lỏng. Đây là ngăn được khuyên dùng để đựng hoa quả, đồ ăn nguội. Hai ngăn giữ nhiệt nằm lọt hoàn toàn trong phần lõi giữ nhiệt, trong khi ngăn trên cùng sẽ nằm riêng ra bên ngoài.

Review hộp cơm giữ nhiệt Thermos giá tiền triệu: Quả là đồ Nhật, giữ nhiệt tốt, thiết kế đẹp, chỉ có điều hao ví quá! - Ảnh 7.

3 ngăn với cấu tạo khác biệt đầy dụng ý của nhà sản xuất, nắp có ren vặn chặt cho ngăn đựng canh. Ngăn không giữ nhiệt và nắp đóng mở đơn giản để đựng hoa quả

Tổng thể hộp cơm thể tích 1,3l, thoải mái sử dụng với tôi và trông cũng khá gọn gàng đấy chứ. Tuy nhiên, nếu hôm nào ăn súp, sốt vang, bún miến với nước dùng nhiều, tôi khó lòng sử dụng hộp. Cặp lồng được thiết kế cho bữa ăn cơ bản với canh 300ml, cơm, đồ mặn, đồ xào ở ngăn giữa 600ml và hoa quả tráng miệng ngăn trên cùng 400ml.

Review hộp cơm giữ nhiệt Thermos giá tiền triệu: Quả là đồ Nhật, giữ nhiệt tốt, thiết kế đẹp, chỉ có điều hao ví quá! - Ảnh 8.

Hành trang đi làm với hộp cơm và bình nước giữ nhiệt của tôi là thế này đây

Review hộp cơm giữ nhiệt Thermos giá tiền triệu: Quả là đồ Nhật, giữ nhiệt tốt, thiết kế đẹp, chỉ có điều hao ví quá! - Ảnh 9.

Tổng thể hộp cơm 1,3l cách nhiệt chân không

Hộp cơm giữ nhiệt thermos trông xinh xắn gọn gàng thế này. Nhưng nếu có màu đen tuyền, đen lỳ thì tôi sẽ ưng hơn

 Khả năng giữ nhiệt siêu tốt, đồ nhựa nên hơi bám dầu mỡ

Bữa trưa nóng hổi sau 5 tiếng bảo quản trong hộp giữ nhiệt Thermos, điều kiện nhiệt độ thường

Với 2 ngăn dưới, lần lượt thể tích 300ml và 600ml, nếu tôi chuẩn bị đồ ăn vào khoảng 7h, thì sau 5 tiếng, khoảng 12h, đồ được đựng trong 2 ngăn đều vẫn còn nóng, ngon miệng. Cơm vẫn mềm, giữ được phần nước trong hạt cơm mà không bị bay hơi, canh nằm ở mức ấm nóng, không phải thổi để ăn, dầu mỡ hoàn toàn không bị đông lại trong những ngày lạnh.

Những hôm tôi ăn mỳ lạnh, salad mát thì hộp cơm vẫn giữ nhiệt lạnh tốt tương tự như giữ ấm.

Review hộp cơm giữ nhiệt Thermos giá tiền triệu: Quả là đồ Nhật, giữ nhiệt tốt, thiết kế đẹp, chỉ có điều hao ví quá! - Ảnh 12.

Thêm một điểm cộng so với các loại hộp ruột inox là với hộp nhựa chất lượng cao, bạn có thể hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng mà vẫn an toàn sức khoẻ

Tuy nhiên, ngăn trên cùng 400ml không có khả năng giữ nhiệt nên tôi thường chỉ đựng rau củ luộc hoặc hoa quả tráng miệng. Nếu có nhiều món mặn, tôi đành phải để lẫn ở ngăn lớn hoặc chủ động phân phối ở hai ngăn 300ml và 600ml.

Review hộp cơm giữ nhiệt Thermos giá tiền triệu: Quả là đồ Nhật, giữ nhiệt tốt, thiết kế đẹp, chỉ có điều hao ví quá! - Ảnh 13.

Thermos có ưu điểm riêng là có bán các chi tiết thay thế như nắp hộp, gioăng, ruột, đũa nên bạn có thể mua thay thế nếu đánh mất một chi tiết. Dù ở Việt Nam chưa có bán linh kiện, nhưng bạn có thể đặt từ các shop xách tay. Giải pháp này kinh tế hơn so với việc nếu chẳng may hỏng hoặc mất một chi tiết, bạn phải mua một hộp cơm mới.

Tổng kết lại, sau 2 tháng sử dụng, tôi đánh giá hộp cơm giữ nhiệt Thermos JBG1801 có những ưu nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm:

- An toàn, chất lượng, gọn gàng.

- Giữ nóng rất tốt, đúng với cam kết từ nhà sản xuất.

- Có thể hâm lại với lò vi sóng (dù cũng không cần đến).

- Có linh kiện thay thế.

Nhược điểm:

- Giá đắt so với các loại hộp cơm khác.

- Thiết kế chỉ một kiểu duy nhất, hơi nhàm chán.

- Chỉ có hai khay giữ nhiệt.

Tổng kết: 9/10, chỉ mong là không bỏ quên chiếc hộp bạc triệu này rồi làm mất thì chắc tôi khóc ba ngày ba đêm mất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm