Review cua tím Nhật lạ hoắc, Quỳnh Trần JP khiến dân tình bất ngờ khi hé lộ mức giá siêu rẻ, nhưng ở nước ngoài lại cực khó mua

Anna, Theo Helino 10:38 13/01/2020

Tuy được bán phổ biến tại Nhật Bản nhưng loại cua tím trong vlog mới của Quỳnh Trần JP lại cực hiếm ở nước ngoài.

Nối tiếp những vlog trước đây, Quỳnh Trần JP tiếp tục giới thiệu thêm một loại hải sản đặc sắc ở Nhật Bản cho người xem ở Việt Nam và nước ngoài. Trong vlog mới nhất, chị Quỳnh đã có màn mukbang mâm cua tím Nhật - một loại cua lạ ít người nước ngoài biết nhưng lại được bán rất phổ biến ở Nhật Bản.

Review cua tím Nhật lạ hoắc, Quỳnh Trần JP khiến dân tình bất ngờ khi hé lộ mức giá siêu rẻ, nhưng ở nước ngoài lại cực khó mua - Ảnh 1.

Vlog mukbang cua tím siêu gạch của Quỳnh Trần JP, chị còn gọi bằng tên khác là cua mũ bảo hiểm.

Từ đầu vlog, Quỳnh Trần JP đã quay cảnh đi chợ, sơ chế và nêu thông tin khá kỹ lưỡng về loại cua tím Nhật này. Theo đó, chúng có giá rất rẻ, chỉ khoảng 200k tiền Việt cho 1 kg cua (được khoảng 2,5 con). Chị Quỳnh chia sẻ, giá rẻ như vậy là vì đang vào mùa cua tím (khoảng 6 tháng/lần) các siêu thị, cửa hàng, chợ cá trên khắp Nhật đều sẽ bán loại cua này rộng rãi.

Review cua tím Nhật lạ hoắc, Quỳnh Trần JP khiến dân tình bất ngờ khi hé lộ mức giá siêu rẻ, nhưng ở nước ngoài lại cực khó mua - Ảnh 2.

Cận cảnh 4 con cua tím chị Quỳnh mua cho tập mukbang này.

Review cua tím Nhật lạ hoắc, Quỳnh Trần JP khiến dân tình bất ngờ khi hé lộ mức giá siêu rẻ, nhưng ở nước ngoài lại cực khó mua - Ảnh 3.

Chúng có phần mai xù xì, có lông thô ráp, màu tím đen. Cỡ mai cua lớn, càng và chân ngắn nhưng dày vỏ.

Cua mũ bảo hiểm có một số màu khác.

Tuy được bán phổ biến tại Nhật Bản khi vào mùa, nhưng loại cua tím này khá hiếm ở thị trường nước ngoài, nhiều người xem đã bày tỏ sự lạ lẫm lần đầu thấy cua tím có phần mai xù xì, nhiều lông như vậy. Khi ăn, cua tím có cực nhiều gạch dù là con đực hay cái, chị Quỳnh cũng so sánh cua tím với cua lông và cho rằng không có nhiều khác biệt, nhưng không hiểu sao cua lông lại được ưa chuộng hơn.

Review cua tím Nhật lạ hoắc, Quỳnh Trần JP khiến dân tình bất ngờ khi hé lộ mức giá siêu rẻ, nhưng ở nước ngoài lại cực khó mua - Ảnh 5.
Review cua tím Nhật lạ hoắc, Quỳnh Trần JP khiến dân tình bất ngờ khi hé lộ mức giá siêu rẻ, nhưng ở nước ngoài lại cực khó mua - Ảnh 6.

Siêu nhiều gạch dù là con đực.

Review cua tím Nhật lạ hoắc, Quỳnh Trần JP khiến dân tình bất ngờ khi hé lộ mức giá siêu rẻ, nhưng ở nước ngoài lại cực khó mua - Ảnh 7.

Cua tím phổ biến ở Nhật nhưng hiếm ở nước ngoài.

Review cua tím Nhật lạ hoắc, Quỳnh Trần JP khiến dân tình bất ngờ khi hé lộ mức giá siêu rẻ, nhưng ở nước ngoài lại cực khó mua - Ảnh 8.

Trước đây, chị Quỳnh cũng đã từng thực hiện video review loại cua này nhưng cỡ nhỏ hơn, vẫn với mức giá 200k/1 kg.

Review cua tím Nhật lạ hoắc, Quỳnh Trần JP khiến dân tình bất ngờ khi hé lộ mức giá siêu rẻ, nhưng ở nước ngoài lại cực khó mua - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm