Review Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi: Đảm bảo "xả van" khóc cạn nước mắt!

Hằng Lin, Theo Helino 14:13 31/08/2019

Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi là một bộ phim đáng xem dành cho những người thích thể loại ngược tâm.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi)

Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tân Di Ổ đã chính thức lên sóng những tập đầu tiên vào ngày 20/8. Với sự tham gia diễn xuất của Tống ThiếnÂu Hào, Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi giành được khá nhiều cảm tình của người xem, rating cũng vượt ngưỡng 1%.

Review Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi: Đảm bảo xả van khóc cạn nước mắt! - Ảnh 1.

Poster Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi.

1. Nội dung hấp dẫn, không đơn thuần chỉ là tình yêu

Bộ phim kể về cuộc đời và tình yêu đầy nước mắt của cô Hướng Viễn (Tống Thiến). Hướng Viễn mồ côi cha mẹ từ bé, cô và em gái được mẹ của Diệp Khiên Trạch chăm sóc như con gái ruột.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như không có biến cố năm 18 tuổi chia cắt cặp thanh mai trúc mã Hướng Viễn - Diệp Khiên Trạch. Vì sự nghiệp mà sau này hai người gặp lại, kết hôn nhưng lại không có tình yêu. Một người tâm hồn đã quá chai lì đến mức lạnh lùng, một người lại sống quá nội tâm. Cả hai đều không thể thấu hiểu cho đối phương khiến cho chuỗi ngày sau này đều là những đau khổ. Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi đã vượt ra ngoài motip của tình yêu. Bộ phim đã phản ánh chân thực hiện thực cuộc sống, hành trình xây dựng sự nghiệp của những người trẻ.

Review Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi: Đảm bảo xả van khóc cạn nước mắt! - Ảnh 4.

Câu chuyện buồn về cuộc đời của cô nàng mồ côi Hướng Viễn.

2. Mạch phim nhanh nhưng đủ làm người xem rơi nước mắt

Mạch phim bị đánh giá là diễn biến khá nhanh so với nguyên tác. Từ những tháng ngày hồn nhiên vô tư của cặp đôi chính đến khi biến cố xảy ra chỉ vẻn vẹn chưa đầy nửa tập đầu bộ phim. Điều này dễ khiến cho người xem cảm thấy hụt hẫng, cũng như diễn biến tâm lí của nhân vật thay đổi nhanh do mạch phim khá gấp gáp.

Tuy nhiên mỗi phân cảnh đều vô cùng ý nghĩa, khiến người xem không khỏi cảm động. Ngày Hướng Viễn và Khiên Trạch xa nhau, Hướng Viễn đã đạp xe lên đỉnh đồi để có thể dõi theo chiếc ô tô đang chở cậu bạn đi xa dần. Khi nghe tin mẹ Khiên Trạch mất nhìn biểu cảm đau lòng đến độ thẫn thờ của Hướng Viễn thực sự đã chạm đến cảm xúc của khán giả.

3. Tống Thiến diễn xuất đã tiến bộ, Âu Hào có chút không hợp vai

Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi có sự tham gia của hai diễn viên "quen mặt" là Tống Thiến và Âu Hào. Tống Thiến từng bị đánh giá là "mỹ nhân mặt đơ" nhưng trong phim mới này cô nàng nhập vai khá tốt, bộc lộ được tính cách mạnh mẽ trưởng thành sớm trong suy nghĩ của nhân vật Hướng Viễn. Những phân đoạn buồn, cô đơn và đặc biệt là cảnh khóc được Tống Thiến thể hiện khá ổn.

Trong khi đó Âu Hào được biết đến đầu tiên qua vai diễn Trương Dương trong Tai Trái đóng cặp cùng Ảnh hậu Mã Tư Thuần. Diễn xuất của Âu Hào trong phim cũng rất chân thực, tuy nhiên anh lại bị cho là không hợp với hình tượng nam chính vì... quá mạnh mẽ, nam tính, trong khi Diệp Khiên Trạch là người dịu dàng, mềm mỏng.

Review Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi: Đảm bảo xả van khóc cạn nước mắt! - Ảnh 8.

Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi là lựa chọn phù hợp dành cho những bạn trẻ yêu thích thể loại phim buồn, bi thương. Bởi lẽ, nếu theo nguyên tác truyện thì kết thúc của bộ phim sẽ rất bi thương. Nhưng các "mọt" vẫn có thể cầu mong một cái kết "nhân từ" hơn dành cho nữ chính Hướng Viễn. Vì như đã nói ở trên, Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi bản phim có tương đối nhiều chi tiết khác với truyện.

Trailer Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi (Nguồn: Tống Thiến 宋茜 - Victoria Song Vietnamese Subteam)

Hiện Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi chiếu vào 21h mỗi tối các ngày trong tuần. Mỗi ngày hai tập riêng thứ 7 một tập.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm