Red Velvet đã cover hit của SNSD, TWICE đã cover hit của Wonder Girls, sao Black Pink còn chưa cover hit của 2NE1?

September, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 31/07/2018

Vì sao đã ra mắt gần 2 năm nhưng fan vẫn chưa bao giờ được thấy Black Pink cover nhạc của 2NE1?

TWICE, Red Velvet và Black Pink là những girlgroup chủ lực của các "ông trùm" giải trí tại Hàn Quốc, thay cho thế hệ nhóm nữ trước đó là Wonder Girls, SNSD và 2NE1. Khi thế hệ idolgroup sau này ra đời, một trong những điều thu hút sự quan tâm của Kpop fan nhất là những màn trình diễn cover hit của tiền bối, đặc biệt là những thế hệ nhóm nhạc cùng công ty.

Kể từ khi ra mắt đến nay, TWICE hẳn là đàn em chăm chỉ cover hit của đàn chị Wonder Girls nhất. Từ "So Hot", "Tell Me" cho đến "Be My Baby" đều được các cô gái đem lên sân khấu hoặc hát "chơi cho vui" dành tặng người hâm mộ. Tiếp đến là nhà SM, sau khoảng thời gian dài để cho các nhóm nữ khác đua nhau cover hit các người chị của mình, mới đây Red Velvet mới chính thức có màn trình diễn siêu hit của SNSD lần đầu tiên – "Gee".

Red Velvet đã cover hit của SNSD, TWICE đã cover hit của Wonder Girls, sao Black Pink còn chưa cover hit của 2NE1? - Ảnh 1.

"Tell Me" (Wonder Girls) – TWICE

"So Hot" (Wonder Girls) – TWICE

Red Velvet đã cover hit của SNSD, TWICE đã cover hit của Wonder Girls, sao Black Pink còn chưa cover hit của 2NE1? - Ảnh 4.

"Gee" (SNSD) – Red Velvet

TWICE cover hit của Wonder Girls, Red Velvet cũng đã đem hit của SNSD lên sân khấu, nhưng người hâm mộ thì mãi vẫn chưa được thấy Black Pink cover bất kì bài hát nào của tiền bối cùng nhà 2NE1, dù cho việc đàn em cover hit của đàn chị cùng nhà là "chuyện bình thường ở huyện" tại Kpop. Đến nay, ca khúc cover nhóm nữ thế hệ trước duy nhất mà Black Pink từng thể hiện lại là của một đàn chị khác công ty – Wonder Girls ("So Hot").

Red Velvet đã cover hit của SNSD, TWICE đã cover hit của Wonder Girls, sao Black Pink còn chưa cover hit của 2NE1? - Ảnh 6.

"So Hot" (Wonder Girls) – Black Pink

Lí do lớn nhất mà người hâm mộ đưa ra để giải đáp cho câu hỏi này là vì nếu Black Pink cover nhạc của 2NE1, trên mạng sẽ sớm bùng nổ những tranh cãi so sánh 2 nhóm với nhau như những ngày đầu Black Pink mới ra mắt. Phải chăng vì để bảo vệ các cô con gái cưng và "tránh voi chẳng xấu mặt nào", YG mới không để Black Pink cover bất kì ca khúc nào của 2NE1?

Bên cạnh đó, 2NE1 nổi tiếng với những màn trình diễn mạnh mẽ, các cô gái luôn biết cách làm chủ sân khấu bằng thần thái ngút ngàn và đưa người hâm mộ "lên đỉnh" khi thưởng thức âm nhạc của mình. Liệu Black Pink đã có được khả năng này sau 2 năm ra mắt dưới trướng YG? Nếu girlgroup mới của "bố Yang" có thể hiện thất bại các bài hát của 2NE1, nhóm cũng sẽ vô tình đưa mình vào vòng xoáy của miệng lưỡi của netizen khi chủ đề "Black Pink và 2NE1" vốn đã nhạy cảm.

- "Bởi vì các người sẽ so sánh Black Pink và 2NE1, rồi họ sẽ bị lôi kéo vào những chủ đề chê bai không hồi kết."

- "Chắc là để Black Pink tránh bị lôi vào những tranh cãi."

- "Thì là do mấy cái trò so sánh đó."

- "Ai mà biết, đi hỏi YG ấy. Ông ấy cũng là người bỗng dưng cho 2NE1 tan rã mà."

- "Red Velvet cover hàng tá mấy bài của girlgroup mà Black Pink thì chưa thấy bao giờ luôn. 2NE1 là những nghệ sĩ biểu diễn đầy cá tính, chắc đó là lý do. Tôi chỉ tò mò thôi chứ không cố ý gây chiến gì đâu nhé."

Red Velvet đã cover hit của SNSD, TWICE đã cover hit của Wonder Girls, sao Black Pink còn chưa cover hit của 2NE1? - Ảnh 8.

Vì Black Pink là girlgroup thế hệ mới sau 7 năm của YG nên nhóm thường xuyên được netizen đem ra so sánh cùng 2NE1. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn rất mong mỏi đến một ngày được thấy Black Pink đem các ca khúc của đàn chị lên sân khấu như các màn trình diễn đặc biệt dành tặng fan.

Nguồn tham khảo: OH

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày