Rating Backstreet Rookie tăng vọt nhờ drama, Điên Thì Có Sao nhích nhẹ vì phong độ ổn định

HM, Theo Trí Thức Trẻ 10:35 28/06/2020

Rating của Backstreet Rookie và Điên Thì Có Sao phát sóng tối thứ 7 vừa qua có sự thay đổi đáng kể.

Sau tuần đầu mở màn với mức rating tạm được gọi là "ổn áp" so với hai dự án tiền nhiệm trong khung giờ cuối tuần của hai đài hot xứ Hàn SBS và tvN, tỉ suất người xem của Backstreet Rookie (Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul) và cả Psycho But It's Okay (Điên Thì Có Sao) đều tăng. Trong đó, Backstreet Rookie đã đạt 4.6% và 8.3% cho hai phần (so với tập 3 là 4.9% và 6.7%). Còn Điên Thì Có Sao thì ghi nhận con số là 5.9% (tập trước là 4.7%). Với con số này, Điên Thì Có Sao là chương trình có rating cao nhất các đài cáp trong khung giờ 19h tối qua.

Backstreet Rookie và Điên Thì Có Sao vẫn tiếp tục "chiến nhau" cho ngôi vương rating

Trong diễn biến mới nhất, Backstreet Rookie ít nhiều đã có sự cải thiện về mặt chất lượng nội dung, có tình tiết cao trào lẫn chi tiết mở nút thay vì "tấu hài" đơn thuần như diễn biến ở tập trước đó. Tuy nhiên, diễn xuất vẫn là điểm yếu chưa thể khắc phục của Backstreet Rookie, thậm chí tới Ji Chang WookKim Yoo Jung đều có ít nhiều những khoảnh khắc gượng gạo đến khó tin được thể hiện bởi một diễn viên đã lăn lộn trong nghề ngót nghét hơn một thập kỉ. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ xảy ra ở một số kiểu phân cảnh nhất định từ tập 1 đến giờ: như Kim Yoo Jung ở các đoạn say rượu hay Ji Chang Wook khi nổi nóng.

Rating Backstreet Rookie tăng vọt nhờ drama, Điên Thì Có Sao nhích nhẹ vì phong độ ổn định - Ảnh 2.

Kim Yoo Jung vẫn làm tốt ở những phân cảnh gợi cảm xúc cho khán giả, nhưng khi tới các phân đoạn "tấu hài" đặc trưng của Backstreet Rookie lại tạo cảm giác gượng gạo.

Rating Backstreet Rookie tăng vọt nhờ drama, Điên Thì Có Sao nhích nhẹ vì phong độ ổn định - Ảnh 3.

Vấn đề trên lại ngược với trường hợp của Ji Chang Wook, diễn xuất của anh chàng xuống dốc thấy rõ trong Backstreet Rookie.

Còn đối với Điên Thì Có Sao, chất lượng vẫn ngày càng được nâng tầm với sự biến tấu tình tiết, hình ảnh theo những cách bất ngờ và thú vị nhất xuyên suốt 75 phút tập 3. Sự đầu tư về mặt hình ảnh khiến người xem từng phút đều không khỏi choáng ngợp, cách dẫn dắt một bộ phim tình cảm tâm lý nhưng khiến khán giả ngỡ như đang xem một dự án kinh dị đã cho thấy sự tài tình của biên kịch và đạo diễn.

Điên Thì Có Sao cho thấy sự linh hoạt đến đáng nể khi kết hợp nhiều thể loại để mang đến một thành phẩm hấp dẫn nhất.

Nếu tiếp tục giữ vững được phong độ ổn định như vậy cho đến phút cuối cùng, thậm chí nếu không phá được kỉ lục rating của các dự án trước đó, Điên Thì Có Sao vẫn xứng danh là một dự án hấp dẫn và độc lạ nhất nhì năm 2020, cũng như sự khen ngợi cho một dự án được trau chuốt tỉ mỉ đến từng khung hình, lời thoại và đem đến bất ngờ lẫn sự xúc động dành cho khán giả.

Bộ phim cho thấy sự khéo léo trong việc khơi gợi cảm xúc khán giả, từ hồi hộp tới những phút giây cười ná thở, xúc động tới đồng cảm với từng tình huống trong phim.

Backstreet Rookie tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh SBS. Điên Thì Có Sao lên sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple và Google đồng ý gỡ bỏ các ứng dụng Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ

    Rất nhanh sau khi yêu cầu từ New Delhi được đưa ra, hai ông lớn công nghệ của Silicon Valley đã bắt đầu ngăn người dùng tải và sử dụng 59 ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Trung Quốc trên App Store và Google Play Store.
  • Đọc thêm