Rất nhiều người thích "đập chậu cướp hoa", nhưng kẻ cắp thì cũng gặp "bà già" mà thôi!

Thế Huân, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 08/11/2020

Với một số người, thay vì chọn một đối tượng độc thân để tìm hiểu thì việc cưa cẩm một đối tượng có người yêu lại thú vị gấp nhiều lần, đơn giản vì "độ khó được tăng lên".

Chưa bao giờ chuyện tuesday hot như lúc này. Chẳng dám bàn đến đúng sai hay người ta có nỗi khổ tâm gì, nhưng phải công nhận một điều là có những người đang giữ quan điểm thích "đập chậu cướp hoa", đồ ăn trong tay người khác nhìn cảm giác luôn ngon hơn thứ mình... tự mua.

Mới đây trên một diễn đàn xứ Trung, một cô gái kể lại câu chuyện của mình khiến đông đảo netizen "tức hộc máu" cùng. Bạn nữ kể lại: Em và bạn trai vừa mới yêu nhau, anh ấy rất tốt. Nhưng không hiểu sao đột nhiên xuất hiện cô gái thường bắt chuyện với anh, điều này khiến em cảm thấy rất không vui. Mọi người từng gặp trường hợp như vậy chưa?

Ngay lập tức, 1001 câu chuyện về việc bạn trai/ bạn gái bị người lạ nhắn tin thả thính được dân mạng kể nhiệt tình.

Rất nhiều người thích đập chậu cướp hoa, nhưng kẻ cắp thì cũng gặp bà già mà thôi! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

1.

Tôi có một chiếc bạn gái xinh đẹp và hoạt bát. Vì là kiểu người hướng ngoại nên em rất dễ gần, như một lẽ tất nhiên, chàng trai nào mà không bị thu hút, các anh vây quanh bạn gái tôi quả thật đếm không xuể. Cô ấy và tôi cũng quen với việc bị trêu chọc hay tán tỉnh. Và tất nhiên, cả tôi và em cùng có một giao kèo, đó là nếu bị người lạ quấy rối quá trớn, cụ thể là mấy anh suốt ngày tự nhận mình là "anh trai em gái mưa gió" thả thính, bọn tôi đều phải công khai mình đã có người mới, lố quá thì block luôn cho vuông.

Nhưng nghĩ cũng ngộ lắm, làm như chuyện nói với người ta "tôi có bạn trai rồi" càng kích thích thêm ham muốn đập chậu cướp hoa của những gã đó vậy. Vì họ thật sự không hề có dấu hiệu chùn bước mà còn thả thính lấn tới hơn nữa, đụng những ca thế này thì bạn gái tôi cũng có cách. Cô ấy up hẳn mấy tin nhắn kia lên MXH, công khai dằn mặt nhẹ nhàng (tất nhiên có che tên để không gặp rắc rối về mặt pháp luật), của ai thì người nấy tự nhột thôi. Thế là chẳng bao lâu sau, không ai còn dùng thái độ cợt nhả để trêu chọc "bông hoa đã có chủ" của tôi nữa.

Rất nhiều người thích đập chậu cướp hoa, nhưng kẻ cắp thì cũng gặp bà già mà thôi! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Trên phương diện đã có người yêu mà vẫn còn bị thả thính, hẳn sẽ có một số người nói rằng nếu chưa kết hôn, bất kỳ người khác giới (thậm chí là... đồng giới) nào cũng có cơ hội. Thế nhưng đối với mấy anh chàng dù biết đối phương đang có mối quan hệ êm đẹp, bản thân có khi lại đang có bạn gái, mấy ca này phải "chôn ngay" đừng cho nó sinh sôi nảy nở!

2.

Người yêu tôi bị nhắn tin thả thính á? Đầy ra! Bạn gái cũ tôi em nào cũng "mơn mởn" nên chuyện bị đàn ông dòm ngó là chuyện cơm bữa. Theo quan sát của tôi, tâm lý con gái có người thích cảm giác được tán tỉnh, nó khiến bản thân các cô cảm thấy mình có giá. Ngoài ra, vẫn có những cô nàng cố tình nhắn tin "thả thính" với trai lạ để bạn trai hay chồng ghen chứ không có ý gì. Nói thật là rất ít cô lạnh lùng với những đối tượng thả thính, kiểu tận hưởng một chút cảm giác được "có giá" rồi kể đối tượng mình đã có bạn trai sau.

Các anh ở đây nếu muốn hỏi tôi làm sao để bạn gái không lung lay, phương pháp duy nhất của tôi chính là đối xử thật tốt với cô ấy. Phải làm sao để lúc nào cô nàng có nhắn tin với trai lạ, cảm giác tội lỗi cứ tràn ngập trong lòng cô ấy là được. Còn không thì... tôi lấy cái mền to trùm bạn gái tôi lại, để mỗi tôi thấy được vẻ kiều diễm của nàng.

Rất nhiều người thích đập chậu cướp hoa, nhưng kẻ cắp thì cũng gặp bà già mà thôi! - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

À, bạn gái bây giờ của tôi (sau 7749 mối tình thất bại) có cách đối phó với mấy anh trai mưa hiệu quả lắm. Có lần tôi đọc lén tin nhắn cô ấy thì mới biết, cụ thể cô nàng trả lời chàng trai nọ: "Em đang mang thai, nhưng bạn trai không cho em sinh con. Anh có thể làm cha của đứa trẻ được không? Anh có thể đối xử tốt với con em như cha ruột không?"

Sau đó hắn ta block cô bồ tôi luôn!

3.

Cá nhân tôi thấy, rất nhiều người vừa phát hiện người lạ hoắc nào đó nhắn tin với người yêu mình, ngay lập tức có xu hướng đổ lỗi cho bạn trai/ bạn gái là không chung thủy. Mẫu câu điển hình đây:

+ Vì anh không bao giờ thể hiện tình cảm và đăng ảnh của chúng ta lên mạng xã hội nên cô gái đó mới câu dẫn được anh!

+ Anh ta biết em có bạn trai mà vẫn đến quấy rầy em, rõ ràng là em đã cho anh ta cơ hội khiến anh ta nghĩ mình có thể làm được điều này?

+ Rõ ràng là có người đẩy kẻ đưa, mớm lời cho nhau thì mới có chuyện nhắn tin thả thính với người đã có bồ!

Và hàng loạt những câu từ lên án chỉ trích như thế... Các bạn còn non tay lắm, cái kiểu nhắn tin mà không ảnh đại diện, không tên tuổi chỉ là mấy tay xàm xí trên MXH thôi. Đây nghe tôi, tin nhắn thả thính đong đưa của mấy người có mối quan hệ rõ ràng ngoài đời, ví dụ một đồng nghiệp, một khách hàng đang hợp tác, có khi là quản lý hay sếp, mấy ca này mới đáng để căng.

Bạn gái tôi gặp tình huống tương tự như thế khi sếp cô ấy liên tục nhắn tin làm phiền, tôi không trách em, tôi nói luôn: Đừng nghỉ việc, để đấy anh lo!

Sau đó, nhân dịp sinh nhật bạn gái, tôi tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ và không quên mời tất cả những người làm cùng dự án với cô ấy, tất nhiên là không thiếu anh sếp "si tình" kia rồi. Tôi chăm sóc em hết sức có thể, cho đồng nghiệp bạn gái tôi thấy cô ấy đang hạnh phúc thế nào. Tôi cho gã sếp kia thấy, từ đầu tôi đã không coi hắn là một mối nguy, không chung đẳng cấp giật người yêu của tôi. Kết quả là sau bữa ăn đó, chàng sếp kia hoàn toàn không dám bén mảng lại gần người yêu tôi nữa.

Rất nhiều người thích đập chậu cướp hoa, nhưng kẻ cắp thì cũng gặp bà già mà thôi! - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ)

4.

Em phải dùng nick ảo để bình luận đây, mọi người ơi "cứu em"!

Chuyện là em có một anh người yêu, không gọi là đẹp trai lung linh nhưng mà ưa nhìn, có cái răng khểnh cười cái là không chỉ em mà cô nào ngoài kia cũng xỉu. Em tự tin mình là kiểu con gái văn minh, không ghen lung tung khi có một anh bạn trai đáng yêu thế này. Nhưng thật sự em phát điên vì cô em gái mưa hay nhắn tin với bồ em lắm rồi. Mọi người nghĩ mà xem, mối quan hệ của họ suy cho cùng chỉ là bạn cùng lớp. Trước khi yêu em, cô ta và bồ em nói chuyện cũng hợp cạ, em lục lại tin nhắn thấy thế (xin lỗi anh yêu, con gái không cưỡng lại được những cuộc hội thoại thế này đâu).

Sau khi tụi em ở bên nhau, bạn trai đã chủ động phớt lờ cô gái. Nhưng "bánh bèo" này lạ lắm, vẫn trò chuyện với anh ba ngày một lần, kể cho người yêu em nghe tất tần tật những chuyện lớn nhỏ. Chẳng hạn như bạn đã đọc bao nhiêu cuốn sách, cãi nhau với bạn cùng phòng, thậm chí... mua băng vệ sinh hãng gì cũng kể. Không biết cái duyên cất tạm xó nào rồi thì phải?

Rất nhiều người thích đập chậu cướp hoa, nhưng kẻ cắp thì cũng gặp bà già mà thôi! - Ảnh 5.

(Ảnh minh hoạ)

Có một lần, bạn trai em với cô em gái mưa nọ không có lớp vào buổi sáng, và cô ấy gọi cho bạn trai tôi vào khoảng 4:00 sáng chỉ để xác nhận đúng là không phải lên lớp. Ủa chi vậy? Kể từ lần đó, em bắt đầu cảm thấy có thành kiến với "dì hai" này.

May mắn bạn trai em là người có chừng mực, Anh ấy biết em không vui về việc này nên đã đến gặp cô bạn và nói: Sau này đừng tìm tôi thường xuyên, tôi có bạn gái rồi, và cũng không tốt nếu cứ như thế này, bạn thông cảm nhé.

Cô gái nói: Em không muốn làm cho bạn gái của anh ghen tị, chúng ta chỉ là bạn bè thôi mà.

Em nghe bạn trai kể lại mà trong bụng như đánh nhau 7749 trận, quả nhiên sống tới tầm này đã gặp được mấy chị gái "trà xanh" ngoài đời.

Nhưng em cũng thừa nhận bản thân không phải là cô gái hòa nhã, dịu dàng gì cho cam. Vì thế em vẫn dùng điện thoại của bạn trai để nhắn cho "bánh bèo" một tin nhắn "tế nhị". Tất nhiên là bạn trai em cũng ngầm cho phép điều này chứ không phải là tự ý nhé, đọc lén thôi em đã thấy tội lỗi lắm rồi.

Rất nhiều người thích đập chậu cướp hoa, nhưng kẻ cắp thì cũng gặp bà già mà thôi! - Ảnh 6.

(Ảnh minh hoạ)

Tạm kết

Nói tóm lại, các anh/ chị trà xanh ơi, thích hoa đã có chủ không ai cấm, vì nó thuộc về phạm trù cảm xúc mà. Nhưng tốt nhất vẫn nên tém tém lại, nhất là khi đối phương đã công khai mình có người yêu, và người ta cũng không thoải mái lắm khi nhận được những tin nhắn như vậy. Chưa kể dưới sự phát triển của công nghệ và MXH, đừng thấy lạ lẫm nếu có một ngày đẹp trời thấy hàng loạt tin nhắn "thả thính" của bạn bị công khai trên tưng bừng.

Làm gì cũng nên tự để cho bản thân một đường lùi các thanh niên thích "đập chậu cướp bông" ạ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm