Rapper và việc ghi sai rap name: HIEUTHUHAI thẳng tay block ý kiến trái chiều, tlinh "so deep" khiến ai không ghi đúng tự... thấy có lỗi!

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 14:10 05/07/2021

Có vẻ HIEUTHUHAI khá bức xúc trước việc rap name của anh chàng bị ghi sai trong khi tlinh thì có cảm xúc ngược lại.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, rapper HIEUTHUHAI đã đăng tải dòng trạng thái khá "căng" nhằm đính chính cách viết rap name của anh chàng. Theo đó, anh nhấn mạnh rap name của anh là HIEUTHUHAI, khán giả có thể viết theo dạng in hoa tất cả (HIEUTHUHAI) hoặc in thường tất cả (hieuthuhai).

Nam rapper cũng yêu cầu rap name của mình được ghi không dấu, không cách và không in hoa chỉ chữ cái đầu tiên và mong mọi người đều tôn trọng cái tên của mình.

Rapper và việc ghi sai rap name: HIEUTHUHAI thẳng tay block ý kiến trái chiều, tlinh so deep khiến ai không ghi đúng tự... thấy có lỗi! - Ảnh 1.

Dòng trạng thái bức xúc của HIEUTHUHAI

Thậm chí, ở ngay phía dưới phần bình luận, HIEUTHUHAI cũng thẳng thắn bày tỏ việc đã block một số người có lẽ vì lí do cố tình ghi sai rap name của anh dù đã được lưu ý, nhắc nhở. Động thái khá "gắt" của HIEUTHUHAI dễ dàng tạo nên nhiều ý kiến trái chiều.

Rapper và việc ghi sai rap name: HIEUTHUHAI thẳng tay block ý kiến trái chiều, tlinh so deep khiến ai không ghi đúng tự... thấy có lỗi! - Ảnh 2.

HIEUTHUHAI block các bình luận cố tình ghi sai tên anh?

Bên cạnh nhiều người hâm mộ đồng tình với ý kiến trên, cho rằng mỗi rapper đều có một rap name, ai cũng cần phải tôn trọng tối thiểu bằng cách ghi đúng cái tên gắn liền với người nghệ sĩ đó. Một số ý kiến cho rằng HIEUTHUHAI đang diễn đạt mọi thứ theo hướng quá gay gắt, dễ gây tác dụng ngược.

Rapper và việc ghi sai rap name: HIEUTHUHAI thẳng tay block ý kiến trái chiều, tlinh so deep khiến ai không ghi đúng tự... thấy có lỗi! - Ảnh 3.

HIEUTHUHAI nổi danh từ King Of Rap là một nam rapper với visual được so sánh với Quang Đại

HIEUTHUHAI sau đó cũng đã tiếp tục giải thích phía bên dưới về thái độ có phần gay gắt của mình và cho rằng đó không phải là bắt bẻ, mà anh cho rằng nhiều nơi ghi tên anh sai cách khiến khán giả tiếp nhận cái sai và tiếp tục lan rộng. Nam rapper cũng khóa bình luận và tuyên bố xóa các ý kiến lạc đề.

Rapper và việc ghi sai rap name: HIEUTHUHAI thẳng tay block ý kiến trái chiều, tlinh so deep khiến ai không ghi đúng tự... thấy có lỗi! - Ảnh 4.

Dòng trạng thái của HIEUTHUHAI có vẻ như chạm vào nỗi bức xúc của không ít rapper trẻ khi việc ghi sai rap name của họ không còn là chuyện của riêng một cá nhân. Các rapper đều là những nghệ sĩ có cá tính đặc biệt, thế nên rap name của họ cũng được suy nghĩ rất kĩ không chỉ về ý nghĩa mà còn cả cách thể hiện (ghi hoa, ghi thường, các kí tự đặc biệt,...) nên việc họ cảm thấy không vui khi nghệ danh bị ghi sai cũng là điều dễ hiểu.

tlinh cũng khẳng định rap name của cô nàng tất cả các chữ cái đều ghi thường, không thích bị ghi thành Tlinh, TLing,... Thái độ của tlinh lại không quá gay gắt như HIEUTHUHAI, thậm chí còn ra chiều... "nũng nịu" khi tự thấy chính mình trước đây cũng có thói quen ghi tên người khác không viết hoa nên cũng cảm thấy có lỗi.

Tuy nhiên nữ rapper cho biết không quá gay gắt và đặt nặng vấn đề này, chỉ muốn nhắc nhở và mong muốn nghệ danh được trân trọng mà thôi. tlinh nhấn mạnh cô mong muốn được nhắc đến với đúng rap name như thế này nhưng không bắt ép hay chỉ trích bất kì ai và cũng không mong khán giả của mình suy nghĩ nặng nề. Quả là sau khi đọc chia sẻ của tlinh, ai thường ghi sai cũng tự thấy... có lỗi để lần tới ghi đúng!

Rapper và việc ghi sai rap name: HIEUTHUHAI thẳng tay block ý kiến trái chiều, tlinh so deep khiến ai không ghi đúng tự... thấy có lỗi! - Ảnh 5.
Rapper và việc ghi sai rap name: HIEUTHUHAI thẳng tay block ý kiến trái chiều, tlinh so deep khiến ai không ghi đúng tự... thấy có lỗi! - Ảnh 6.

RichChoi sau đó cũng chia sẻ lại dòng trạng thái và khẳng định rap name của anh là RichChoi (viết liền, in hoa 2 chữ R&C) khá đơn giản, không gay gắt như HIEUTHUHAI hay "nũng nịu" như tlinh. RichChoi cũng cho biết rap name của anh không nên ghi thành các "biến thể" khác như RickChoj, Rich Choi, RickChoy, Rich,...

Rapper và việc ghi sai rap name: HIEUTHUHAI thẳng tay block ý kiến trái chiều, tlinh so deep khiến ai không ghi đúng tự... thấy có lỗi! - Ảnh 7.
Rapper và việc ghi sai rap name: HIEUTHUHAI thẳng tay block ý kiến trái chiều, tlinh so deep khiến ai không ghi đúng tự... thấy có lỗi! - Ảnh 8.

Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm