Rapper Phúc Du chính thức "về một nhà" với Bích Phương, tiết lộ cuộc điện thoại với đàn chị từ 1 năm trước

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 16/06/2020

Sau khi hé lộ teaser MV, công ty của Bích Phương đã công bố việc rapper Phúc Du chính thức trở thành nghệ sĩ trực thuộc công ty.

Mới đây, Bích Phương đã bất ngờ "thả thính" về thời gian tung sản phẩm âm nhạc từng "suýt" bị "chôn vùi vĩnh viễn" mang tên "Từ Chối Nhẹ Nhàng Thôi". Theo đó, sản phẩm lần này Bích Phương sẽ không còn nắm giữ vai trò "chủ trì" mà ngược lại, cô sẽ làm khách mời đặc biệt trong sản phẩm riêng của anh chàng rapper Phúc Du.

Cũng nhân dịp này, công ty của Bích Phương cũng chính thức thông báo, kể từ ngày 16/6/2020, Phúc Du sẽ chính thức trở thành nghệ sĩ trực thuộc 1989s. Và sản phẩm đầu tiên của nam rapper với tư cách là nghệ sĩ của công ty sẽ là "Từ Chối Nhẹ Nhàng Thôi" được phát hành vào 20 giờ ngày 18/6 tới đây.

PHÚC DU feat. @BÍCH PHƯƠNG - từ chối nhẹ nhàng thôi (Official Teaser)

Hình ảnh Phúc Du vô cùng bí ẩn khi đối diện Bích Phương.

Rapper Phúc Du chính thức về một nhà với Bích Phương, tiết lộ cuộc điện thoại với đàn chị từ 1 năm trước - Ảnh 3.

Không chỉ vậy, mới đây Bích Phương cũng "nhá hàng" với người hâm mộ đoạn audio teaser ca khúc "Từ Chối Nhẹ Nhàng Thôi". Trong đoạn clip dài khoảng 1 phút, khán giả có thể ngay lập tức cảm nhận được những giai điệu cực "chill" chẳng kém cạnh "Em Bỏ Hút Thuốc Chưa" và "Một Cú Lừa". Bên cạnh giọng hát khá quen thuộc của Bích Phương thì phần kết hợp với Phúc Du cùng những câu rap cực chất chắc chắn sẽ tạo nên sự thú vị cho người nghe.

PHÚC DU feat. BÍCH PHƯƠNG - từ chối nhẹ nhàng thôi (Audio Teaser)

Trước đó, Phúc Du từng hợp tác với Bích Phương khi là người viết đoạn rap lục bát "Đu đưa không phải là hư đu đưa để lắc lư cho hết buồn". Tiên Cookie - CEO của công ty chia sẻ: "Lần đầu 1989s để mắt tới Phúc Du là hơn 2 năm trước, qua 1 video rap mà Phúc tự quay được up lên mạng. Điều gây ấn tượng nhất với 1989s không phải bởi những màn battle rap mà sau này đã đưa Phúc lên ngôi vị quán quân Beck's Stage Battle Rap 2019 hạng mục No Beat, mà là bởi năng lượng mà Phúc Du toát lên khi thể hiện thứ âm nhạc mà cậu ta đam mê. Là rapper, nhưng Phúc điềm tĩnh và có nội lực.

Vào đầu năm 2019, 1989s đã ngỏ lời mời hợp tác với Phúc Du trong 1 dự án âm nhạc cùng Bích Phương. Và cuối cùng điều khiến 1989s quyết định kí hợp đồng với Phúc lại chính bởi thái độ làm việc của Phúc trong quá trình thực hiện dự án. 1989s mong rằng với sự hỗ trợ hết mình của nhân sự 1989s cùng với chiến lược phát triển hợp lý, Phúc Du sẽ có cơ hội toả sáng một cách rực rỡ nhất và cống hiến cho khán giả nhiều dự án âm nhạc chất lượng".

Đi Đu Đưa Đi - Phúc Du (Beck'Stage)

Rapper Phúc Du chính thức về một nhà với Bích Phương, tiết lộ cuộc điện thoại với đàn chị từ 1 năm trước - Ảnh 6.

Về phần Phúc Du, nam rapper chia sẻ: "Nhớ đúng mùa hè năm ngoái, là lúc mình nhận được cuộc gọi từ chị Phương. Nếu như quay ngược lại thời gian và nói với mình ngày đó là một năm sau mình sẽ gia nhập 1989s Entertainment thì chắc chắn mình sẽ không tin. Nhưng sau hơn 1 năm làm việc cùng chị Tiên, chị Phương, anh DuongK, anh Hà và cả team 1989s Entertainment thì mình hiện tại có thể nói rằng đã có một điều gì đó đặc biệt được bắt đầu từ một lời mời feature nho nhỏ ngày đấy.

Từ một bài nhạc, thành hai, rồi sau đó chắc cũng được một cái EP. Cả mình lẫn các anh chị ở 1989s Entertainment đều cảm thấy có sự kết nối, một tiếng nói chung trong cả việc làm nhạc lẫn phương hướng.

Nhưng với mình nó vẫn chỉ là một cảm nhận, cho đến lúc cảm nhận đấy làm mình thực sự bất ngờ khi mà nó trở thành một lời mời mình gia nhập 1989s Entertainment với tư cách là một talent trực tiếp từ chị Tiên, trong đợt mình vào quay MV đầu tiên (rất tiếc là M/V này đã bị cất vào kho).

Cuối cùng thì quyết định của mình là 'Có'. ‘Có' vì mình yêu học hỏi và ghét ở trong vùng thoải mái quá lâu. 'Có' vì mình thấy đây là một cơ hội để mình có thể làm một trong những việc mình yêu nhất trên đời - làm nhạc hay. Và 'Có' vì mình muốn cho cái điều đặc biệt mà mình nói ở trên một cơ hội".

Rapper Phúc Du chính thức về một nhà với Bích Phương, tiết lộ cuộc điện thoại với đàn chị từ 1 năm trước - Ảnh 7.

Phúc Du là một rapper chuyên nghiệp, được khán giả đại chúng biết đến rộng rãi hơn với bản biến tấu "Đi Đu Đưa Đi" theo phong cách Underground và bản rap love "thả thính" mang tên "Anh Không Thề Gì Đâu Anh Làm". Cuối năm 2019, Phúc Du xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký để giành cho mình ngôi vị Quán quân của cuộc thi Beck's Stage Battle Rap hạng mục No Beat. Cũng trong cuộc thi này, khả năng rap của Phúc Du không chỉ "hạ gục" được các đối thủ mà các giám khảo có tiếng như Binz, Rhymastic cũng dành nhiều lời khen có cánh cho anh.

Anh Không Thề Gì Đâu Anh Làm - Phúc Du (Beck'Stage)

Rapper Phúc Du chính thức về một nhà với Bích Phương, tiết lộ cuộc điện thoại với đàn chị từ 1 năm trước - Ảnh 9.

Phúc Du tại đêm chung kết Beck's Stage Battle Rap 2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm