ICD được netizen khen nức nở khi rap "diss" cả MXH vì bị "ném đá" suốt thời gian thi King Of Rap

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 21:05 13/09/2020

Màn trình diễn của ICD tại King Of Rap tối qua khiến khán giả vô cùng ấn tượng, đặc biệt là phần lyrics.

Trước khi đến với King Of Rap, ICD đã là một rapper có tiếng trong cộng đồng Underground miền Bắc với cá tính mạnh thông qua nhiều bản rap diss không kiêng dè bất kì ai. Chính vì thế, khi trở thành một thí sinh King Of Rap, anh chàng đã bị không ít netizen "đào" lại "quá khứ" với các bản rap diss cực "gắt" nhắm đến cả những "tiền bối" như Suboi, Datmaniac,... đồng thời nhận không ít lời chỉ trích.

Mới đây, ICD đã có một cách đáp trả đến tất cả những điều tiếng trên bằng một phong cách đậm chất ICD: một bản "rap diss" với lyrics thâm thuý được trình diễn ngay trong tập 6 chương trình King Of Rap.

Phần trình diễn của ICD trên nền ca khúc Thật Bất Ngờ tại King Of Rap tập 6

Trên nền nhạc ca khúc Thật Bất Ngờ, bản hit của Trúc Nhân sáng tác bởi Mew Amazing, ICD đã có bài rap nói về những bất công mà MXH mang đến cho cuộc sống của anh. Bài rap mở đầu về việc ngày nay chúng ta phải "Luôn dành thời gian cho đôi mắt đói mạng xã hội", ICD nói lên sự lên ngôi của MXH ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hàng triệu triệu người khi đây là thời buổi mà "Chúng ta không được quyết định được mình sẽ thích những gì/ Cộng đồng mạng sẽ quyết định chúng ta thích gì". 

ICD được netizen khen nức nở khi rap diss cả MXH vì bị ném đá suốt thời gian thi King Of Rap - Ảnh 3.
ICD được netizen khen nức nở khi rap diss cả MXH vì bị ném đá suốt thời gian thi King Of Rap - Ảnh 4.

ICD sau đó tiếp tục vạch trần những góc khuất của MXH: việc một người đi ngược lại số đông sẽ bị chà đạp, việc khoe khoang và tạo nên cuộc sống màu hồng của nhiều cá nhân trên MXH, việc "bắt nạt" người khác qua việc nói xấu. Phần lyrics của ICD quả thực rất "đắt" trong sân khấu này: "Thế giới này tốt đẹp đâu phải vì nút like/ Là hành động thật đừng chỉ làm màu để kiếm chút oai" hay "Cộng đồng mạng là chúa tể của sự đồn thổi/ Cộng đồng mạng bán cho ta ảo tưởng không cho đòi đổi/ Cộng đồng mạng đem đến thứ chúng ta không nếm trải nổi/ Cộng đồng mạng bảo ai nổi thì người đó phải nổi". 

Cao trào của phần trình diễn chắc chắn là đến đoạn điệp khúc của Thật Bất Ngờ, khi ICD nhấn mạnh ngắn gọn nhưng đây cảm xúc: "Tôi không có lỗi" , không chỉ là một lời bài hát mà còn là một lời tuyên bố đến với khán giả lẫn cộng đồng mạng.

ICD được netizen khen nức nở khi rap diss cả MXH vì bị ném đá suốt thời gian thi King Of Rap - Ảnh 5.
ICD được netizen khen nức nở khi rap diss cả MXH vì bị ném đá suốt thời gian thi King Of Rap - Ảnh 6.
ICD được netizen khen nức nở khi rap diss cả MXH vì bị ném đá suốt thời gian thi King Of Rap - Ảnh 7.

Quả thật, phần lyrics trong bản rap ICD khiến nhiều người ấn tượng vì phản ánh chân thật đến thực trạng xã hội ngày nay: khi MXH lên ngôi, làm nhiều giá trị bị đảo lộn. Điều này chứng tỏ ICD đã dồn không ít trải nghiệm thật của bản thân khi cũng là một trong những cá nhân bị cộng đồng mạng ném đá vì tính cách cũng như các bản rap diss trong quá khứ.

Có thể thấy, với một bản rap ấn tượng về thực trạng MXH ảnh hưởng đến từng cá nhân, flow ấn tượng, các vần gieo chắc chắn, cá tính trên sân khấu được bộc lộ rõ ràng làm khán giả bị "cuốn theo"... ICD đã giành chiến thắng đầy thuyết phục trước đối thủ Lowkey, tiếp tục chứng tỏ mình là một chiến binh cực mạnh của King Of Rap.

ICD được netizen khen nức nở khi rap diss cả MXH vì bị ném đá suốt thời gian thi King Of Rap - Ảnh 8.

Ở phía dưới phần bình luận của tập 6 King Of Rap, có thể thấy đa số khán giả đều gọi tên ICD sau màn trình diễn "xuất thần" trong đêm vừa qua. Và rõ ràng ICD hoàn toàn xứng đáng với những lời tán dương này. Các cụm từ "đỉnh", "huyền thoại", "respect" (tôn trọng),... là những từ mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp khi đề cập về sân khấu đỉnh cao vừa rồi của ICD.

ICD được netizen khen nức nở khi rap diss cả MXH vì bị ném đá suốt thời gian thi King Of Rap - Ảnh 9.
ICD được netizen khen nức nở khi rap diss cả MXH vì bị ném đá suốt thời gian thi King Of Rap - Ảnh 10.

Clip: YouTube, Ảnh: Ekíp sản xuất

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm