Ramen bùn nhão độc nhất vô nhị ở Nhật Bản khiến nhiều người chần chừ mãi không dám ăn

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 20:06 30/01/2018

Nhìn tô mì với lớp bùn phủ kín bên trên, bảo đảm ai mới ăn lần đầu cũng đều cảm thấy ngại đũa.

Nhật Bản có thể xem là xứ sở của rất nhiều món mì ngon và lạ miệng. Thế nhưng, món mì ramen bùn sau đây có lẽ là một trong những món mì gây ấn tượng mạnh nhất đối với người ăn.

Món mì bùn này có tên gọi Oiwa Ramen Tokudori, đây là món đặc biệt của cửa hàng mì Ooiwatei thuộc tỉnh Aichi (Nhật Bản). Món mì này gây bất ngờ cho người ăn là do tô mì này không giống với các loại mì khác, vì nó có một lớp trông giống như bùn phủ kín bên trên.

Tất cả món mì ở quán Ooiwatei đều có phần nước dùng tonkotsu hầm từ xương heo, tuy nhiên, món mì bùn Oiwa Ramen Tokudori này có phần nước dùng quá đậm đặc và đục ngầu nên nhìn không khác gì bùn. Đó là lý do vì sao nhiều thực khách gọi món mì này là mì bùn và tên gọi mì bùn cũng nổi tiếng từ đây.

Thậm chí một người dùng Twitter @yukki_yp đã ghé ăn món mì bùn tại cửa hàng Ooiwatei và đăng tải hình ảnh lên mạng thì không lâu sau đã nhận được hơn 12.000 lượt thích, chứng tỏ mì bùn kì lạ này thật sự rất thu hút sự quan tâm của mọi người.

Ramen bùn nhão độc nhất vô nhị ở Nhật Bản khiến nhiều người chần chừ mãi không dám ăn - Ảnh 2.

Món mì bùn này cũng có nhiều nguyên liệu khác đi kèm, ví dụ như hành xanh, rong biển mà bạn dễ dàng nhìn thấy bên trên tô mì. Thế nhưng, còn phần mì sợi và thịt lợn đi kèm thì dường như hoàn toàn ẩn sâu bên dưới lớp nước dùng "bùn" đặc sệt nên khi ăn, bạn phải đảo đũa để tìm.

Mặc dù phần nước dùng nhìn giống như bùn nhão và tạo cảm giác ngại đũa, nhưng phần lớn các khách hàng khi thưởng thức món mì bùn này đều có cảm nhận là rất ngon. Phần nước dùng là hỗn hợp của thịt lợn và gà hầm tạo độ ngon ngọt, đậm đặc và chất lượng vô cùng. Đặc biệt, cảm giác trải nghiệm phần nước dùng độc đáo này càng khiến món mì trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nhiều.

Món mì bùn Oiwa Ramen Tokudori có giá 900 yen (khoảng 188k) và với phần nước dùng khác biệt này đã giúp cửa hàng mì Oiwatei rất nổi danh nên lúc nào cũng có đông nghịt khách đến ăn. Thậm chí, đôi khi đến trước giờ mở cửa nửa tiếng đồng hồ, thế nhưng bên ngoài đã có hơn 20 người chờ đợi để giành lấy cơ hội thưởng thức món mì ngon.

Ramen bùn nhão độc nhất vô nhị ở Nhật Bản khiến nhiều người chần chừ mãi không dám ăn - Ảnh 4.

Như vậy, tên gọi mì bùn là được các thực khách đặt cho và món này thật sự không có liên quan gì đến bùn bạn nhé. Do đó, nếu có dịp đến đây thì hãy mạnh dạn gọi và thưởng thức xem độ ngon của món mì này đến mức nào mà đủ khiến nhiều người khen ngợi hết lời đến thế.

Địa chỉ: Cửa hàng Oiwatei / 大岩亭, Aichi-ken, Anjo-shi, Midori-cho, 1-16-9

Thời gian mở cửa: 11:00 - 14:00, 17:00 - 21:00 (Đóng cửa thứ 2)

Nguồn: Soranews