Ra sân 10 phút, Công Phượng có màn trình diễn không thể tin nổi

Mãnh Long, Theo Trí Thức Trẻ 19:22 16/10/2016

Nhưng tiếc rằng sự không thể tin nổi ấy lại đến theo chiều tiêu cực khi trong 10 phút ra sân ở trận gặp Yokohama FC, Công Phượng không chạm nổi bóng lấy 1 lần.

Màn trình diễn của Công Phượng trong trận gặp Yokohama FC

Số phút thi đấu: 10

Số lần chạm bóng: 0

Số đường chuyền: 0

Số lần thắng tranh chấp tay đôi: 0

Trận đấu giữa Mito Hollyhock và Yokohama FC không còn nhiều ý nghĩa khi cả hai đội đều đã hết mục tiêu ở mùa bóng này. Nên trước khi trận đấu diễn ra, CLB Mito Hollyhock mong muốn biến trận đấu này trở thành trận đấu "thương mại" nhằm tri ân các nhà tài trợ. 

Những bảng quảng cáo của các doanh nghiệp liên kết Việt Nam - Nhật Bản tài trợ cho đội bóng được trưng ra trước đó cả tuần để kêu gọi người hâm mộ Việt Nam đến sân. Thậm chí có công ty điện máy ở Nhật Bản tại Việt Nam còn đưa ra lời quảng cáo đầy sức hấp dẫn khi dùng cụm từ: "Derby Việt Nam trên đất Nhật". 

Tuy nhiên, những màn quảng cáo không thu được nhiều hiệu quả khi Tuấn Anh bị chấn thương và không thể đăng ký thi đấu, còn Công Phượng tiếp tục ngồi trên băng ghế dự bị. 

Ra sân 10 phút, Công Phượng có màn trình diễn không thể tin nổi - Ảnh 2.

Công Phượng đã có màn trình diễn tệ hại đến không thể tin nổi.

10 phút cuối trận, Công Phượng đã được tung vào sân, nhưng điều đó lại càng khiến người hâm mộ cầu thủ xứ Nghệ buồn lòng khi một lần nữa, Công Phượng cho thấy mình đang đi xuống như thế nào. 

Còn nhớ ở trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam với Triều Tiên, Công Phượng được tung vào sân 25 phút và cũng chỉ có 1, 2 pha chạm bóng thất bại. Ở cuộc đọ sức với Yokohama FC, Công Phượng chỉ được tung vào sân 10 phút cuối trận và có màn trình diễn tệ hại tới không thể tin nổi. 

Phượng không có nổi một lần chạm bóng và chân sút xứ Nghệ thậm chí không tham gia vào lối chơi của đội khi không có pha tranh chấp nào. Và đương nhiên, đã không có đường chuyền hay pha ghi bàn nào được thực hiện bởi đôi chân Công Phượng. 

Ra sân 10 phút, Công Phượng có màn trình diễn không thể tin nổi - Ảnh 3.

Trong màu áo ĐTQG, Công Phượng cũng đóng vai "người vô hình", đồng đội ở đội tuyển nhận xét khả năng di chuyển không bóng của Công Phượng như một cầu thủ phong trào.

Trước đó, HLV Lê Thụy Hải từng thẳng thắn nói rằng: "Công Phượng không thể tiến bộ nếu cứ đá như vậy, vì cậu ấy di chuyển và cầm bóng rất tối, không đóng góp được vào lối chơi chung của đội". 

Trong khi đó, một đồng đội của Công Phượng ở ĐTVN sau vài ngày tập luyện cùng Công Phượng đã đưa ra nhận xét hết sức đau lòng: "Nếu đá như thế, Công Phượng sẽ không bao giờ có bóng, vì cậu ấy chạy chỗ, di chuyển như một cầu thủ phong trào". 

 Kể từ khi sang Nhật Bản, Công Phượng được thi đấu nhiều hơn so với Xuân Trường và Tuấn Anh nhưng tiếc rằng ngôi sao sáng nhất của lò đào tạo HAGL Arsenal JMG lại đi xuống về phong độ so với hai đồng đội ở HAGL. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm