Quỳnh Trần JP chia sẻ tình hình thực tế dịch virus corona tại Nhật Bản, lo lắng cho bé Sa khi khẩu trang đang cực kỳ khan hiếm

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 20/02/2020

Trong vlog mới nhất của mình, Quỳnh Trần JP đã có những chia sẻ xoay quanh tình hình dịch virus corona tại Nhật Bản, cũng như bày tỏ nỗi lo cho gia đình và bé Sa.

Vẫn đều đặn như cơm bữa, Quỳnh Trần JP lại ra vlog mới. Lần này chị thưởng thức 2 món là bún bò nạm gân giò heo chả lụa "siêu to khổng lồ" và cóc me ngâm chấm muối ớt siêu cay. Mới nghe cái tên thôi cũng đủ khiến nhiều người xem phải thèm thuồng.

Quỳnh Trần JP chia sẻ tình hình thực tế dịch virus corona tại Nhật Bản, lo lắng cho bé Sa khi khẩu trang đang cực kỳ khan hiếm - Ảnh 1.

Vlog mới nhất của Quỳnh Trần JP thưởng thức món bún bò và cóc me ngâm chua.

Quỳnh Trần JP chia sẻ tình hình thực tế dịch virus corona tại Nhật Bản, lo lắng cho bé Sa khi khẩu trang đang cực kỳ khan hiếm - Ảnh 2.

Chị Quỳnh tiết lộ vì thèm từ lâu nên đã tự tay nấu tô bún bò khổng lồ như thế này theo công thức riêng của mình để ăn... cho đã, còn không ngần ngại chia sẻ công thức bên dưới phần mô tả cho những ai muốn ăn vị bún bò đúng chuẩn người miền Nam.

Quỳnh Trần JP chia sẻ tình hình thực tế dịch virus corona tại Nhật Bản, lo lắng cho bé Sa khi khẩu trang đang cực kỳ khan hiếm - Ảnh 3.

Chị Quỳnh tiết lộ rằng mình nấu bún bò theo công thức riêng, hợp với khẩu vị người miền Nam.

Quỳnh Trần JP chia sẻ tình hình thực tế dịch virus corona tại Nhật Bản, lo lắng cho bé Sa khi khẩu trang đang cực kỳ khan hiếm - Ảnh 4.

Tráng miệng chính là món cóc me ngâm chua chấm với muối ớt siêu cay.

Ăn xong tô bún bò, Quỳnh Trần JP bỗng chia sẻ nỗi lo về dịch virus corona đang hoành hành ở Nhật Bản thời điểm hiện tại: "Ở Nhật bây giờ số luợng ca nhiễm nhiều đến nỗi đã đứng thứ 2 trên thế giới luôn rồi. Quỳnh đi chợ cũng sợ lắm chứ, không biết bên Việt Nam mình thì sao chứ người Nhật hầu như không có sợ, đeo khẩu trang cũng có nhưng không đeo cũng nhiều lắm!"

Quỳnh Trần JP chia sẻ tình hình thực tế dịch virus corona tại Nhật Bản, lo lắng cho bé Sa khi khẩu trang đang cực kỳ khan hiếm - Ảnh 5.

Ăn gần xong tô bún bò, Quỳnh Trần JP chia sẻ nỗi lo ngại về dịch virus corona đang hoành hành tại Nhật Bản. Theo chị, người Nhật ra đường ít đeo khẩu trang phòng bệnh.

Chị Quỳnh cũng bày tỏ sự lo lắng cho sức khoẻ của gia đình, đặc biệt là bé Sa giữa mùa dịch bệnh nguy hiểm này. Theo chị, ở Nhật bây giờ cồn và khẩu trang là 2 mặt hàng bán đắt nhất, vào nhà thuốc tìm mua cũng không có. Để mua được 1 hộp khẩu trang, chị Quỳnh phải xếp hàng dài gần 50 người, mỗi người chỉ được mua đúng 1 hộp. "Giờ ở nhà mà khẩu trang người lớn hết, rồi khẩu trang con nít hết luôn, không biết cho thằng Sa nó đeo cái gì nữa…" – chị bộc bạch.

Đoạn chia sẻ của Quỳnh Trần JP về tình hình thực tế dịch virus corona ở Nhật Bản hiện tại. - (Nguồn: Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật)

Theo thông báo của Bộ trưởng bộ Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato, tính đến cuối ngày 15/2/2020 đã có thêm 70 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) trên du thuyền Diamond Princess - hiện đang phong tỏa tại cảng Yokohama (Nhật Bản).

Thông tin này đã nâng số người nhiễm virus Covid-19 trên con tàu này lên 356, chiếm 87,4% tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này (407). Đây cũng là ổ dịch lớn nhất ở phạm vi bên ngoài biên giới Trung Hoa đại lục, kể từ khi chủng virus corona mới bùng phát hồi tháng 1/2020.

Quỳnh Trần JP chia sẻ tình hình thực tế dịch virus corona tại Nhật Bản, lo lắng cho bé Sa khi khẩu trang đang cực kỳ khan hiếm - Ảnh 8.
Quỳnh Trần JP chia sẻ tình hình thực tế dịch virus corona tại Nhật Bản, lo lắng cho bé Sa khi khẩu trang đang cực kỳ khan hiếm - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm