Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 08:24 20/02/2020

Trên đời này quả có 2 thứ không bao giờ tin được: Một là hình sống ảo của trai xinh gái đẹp trên mạng, hai là hình minh hoạ đồ ăn thức uống!

Không biết phải nhắc đi nhắc lại bao nhiêu lần câu chuyện về hình trên mạng để tất cả mọi người cùng "tỉnh ngộ". Thời buổi ngày nay, thời đại công nghệ và smartphone lên ngôi cũng là lúc thật thật – giả giả lẫn lộn khiến ta không ít phen khốn đốn khi trót trao niềm tin nhầm chỗ. Không chỉ ảnh sống ảo của các trai xinh gái đẹp hay hình du lịch "ảo diệu" trên mạng, đồ ăn thức uống cũng là thứ khiến không ít người thất vọng tràn trề khi nhận lại thành phẩm.

Nói đâu xa, điểm danh sơ sơ vài trường hợp điển hình của không ít dân mạng Việt Nam và trên thế giới liền!

Mở màn với món bánh "kakigori trứng muối, mềm mại ngon mê li" ăn là hết sẩy nhân một ngày trời se lạnh nè!

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế - Ảnh 1.

Nhìn cây hotdog này mà thấy tức gì đâu á, chưa bao giờ mà tức như vậy! Tức đến nỗi cô gái này phải đăng tận 3 tấm hình "bóc phốt" mới cam tâm hả dạ!

Ảnh: Trần Thi


Một lưu ý nhớ đời cho các chị em thích mua đồ ăn online theo lời quảng cáo "ngon như nhà làm" chính là thành phẩm còn phụ thuộc vào tay nghề các vị "đầu bếp"!

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế - Ảnh 5.

Ảnh: Duong Hoang


Tưởng đâu vớ được cây kẹo hình gấu panda dễ thương, hoá ra đã bị "lừa tình" ư?

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế - Ảnh 7.

Nhân viên chắc đang nghĩ: "Kem nào thì cũng là kem, miễn sao... vô họng mình là được"?!

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế - Ảnh 9.

Có ai còn nhớ pha đặt bánh online "để đời" vừa gây bão mạng xã hội gần đây không?

Ảnh: Thai Hoang Thanh Thao


Súp miso trên menu có tận 2 miếng đậu hũ trông thơm ngon vô cùng. Kêu ra rồi mới "tá hoả" vì chén súp chỉ... nước và nước?

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế - Ảnh 13.

Ảnh: Tuấn Kiệt


Ok, giờ mới biết 30% và 40% là 2 đại lượng bằng nhau?!

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế - Ảnh 15.

Những ai là fan cứng của chà bông nhìn ảnh này chắc tức lắm à nha!

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế - Ảnh 17.

Ảnh: Trờ Ang Trang


Không sao mà, cộng đồng mạng cảm thông với trường hợp của bạn...

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế - Ảnh 19.

Lần đầu tiên thấy hãng bánh tên là "Goosté", lại rất biết cách xếp bánh "khôn lỏi" như thế này!

Ảnh: Vũ Thuỳ Trang


Còn đây là cách một siêu thị "đánh lừa thị giác" của người tiêu dùng.

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế - Ảnh 23.

Trên vỏ hộp chiếc bánh trông "siêu to khổng lồ" thế mà?!

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế - Ảnh 25.

Không hẳn là lỗi 100% của người bán, nhưng góp ý là sau này anh chị có thể làm vỏ hộp có tâm hơn xíu không?

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế - Ảnh 27.

Ảnh: Yến Anh Nguyễn


Khép lại màn "tấu hài" đồ ăn trên mạng - thực tế với chiếc bánh kem socola vừa là tâm điểm chú ý của dân mạng Việt Nam khoảng 1 tuần trước.

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế - Ảnh 30.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm