Quỳnh Búp Bê tập 13: Quỳnh bỏ rơi soái ca vạn người mê, lo từng bữa cơm cho công tử mặt vênh

Bảo Anh/Ảnh: VTV, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 02/10/2018

Chỉ vì muốn gặp con, Quỳnh búp bê đã phải bỏ hết mọi chuyện để chạy theo kế hoạch tiếp cận Phong - cậu chủ nhỏ của Thiên Thai.

Trong diễn biến tập 12 phim Quỳnh Búp Bê, Phong (Trọng Lân) đã bị quân của Vũ (Minh Tiệp) đánh cho bầm dập. Lợi dụng cơ hội này, Quỳnh (Phương Oanh) đã tiếp cận Phong với danh nghĩa chăm sóc cho cậu được khoẻ mạnh lại, vì Phong từ chối mọi sự quan tâm từ tất cả những người xung quanh. Lan (Thanh Hương) rất lo lắng vì Phong không phải tay vừa, thậm chí đến Cảnh (Doãn Quốc Đam) cũng lo cho Quỳnh vì anh nhận định Phong là người có tâm lý bất ổn.

Quỳnh Búp Bê tập 13 bỏ rơi Cảnh Soái ca, tiếp cận công tử Phong - Ảnh 1.

Quỳnh bỏ ngoài tai và vẫn đến bệnh viện. Chính Quỳnh cũng đã trực tiếp xin ông Cấn để mình đảm nhiệm công việc chăm sóc Phong. Quỳnh tin và hứa mình sẽ làm tốt vì Phong đã có cảm tình, anh còn từng hỏi cô làm vợ. Cảnh nghe thấy điều này hết sức bất ngờ, nhưng anh vẫn giữ được gương mặt lạnh như tiền vốn có. Còn ông Cấn, đến nước này ông đành chấp nhận mọi đề nghị mong sẽ có cách để con phục hồi sức khoẻ.

Quỳnh Búp Bê tập 13 bỏ rơi Cảnh Soái ca, tiếp cận công tử Phong - Ảnh 2.

Ông Cấn thấy Quỳnh rất ân cần với con mình

Quả nhiên Quỳnh đã làm rất tốt công việc của mình. Với trò khiêu khích và giọng nói nhẹ bẫng như không có vấn đề gì, Quỳnh đã giúp Phong lấy lại tinh thần. Không những ăn, mà Phong còn chủ động đòi ăn, vì anh hiểu chết thì dễ chứ sống mới khó. Phong cũng thấy phấn chấn hơn, anh nhìn cuộc đời tươi sáng vì bên cạnh anh giờ là người con gái anh muốn. Khi được Quỳnh đưa đi dạo quanh bệnh viện, anh còn có chút tự mãn vì nghĩ những người xung quanh đang ghen tị với hạnh phúc của mình.

Quỳnh Búp Bê tập 13 bỏ rơi Cảnh Soái ca, tiếp cận công tử Phong - Ảnh 3.

Dù là mưu kế, nhưng phải nói Quỳnh rất tận tâm

Quỳnh Búp Bê tập 13 bỏ rơi Cảnh Soái ca, tiếp cận công tử Phong - Ảnh 4.

Cảnh và Lan đã nói đúng. Phong là một kẻ rất khó đoán. Tuy nằm một chỗ tưởng chết rồi, nhưng Phong vẫn có thể điều quân theo dõi Vũ và Cảnh. Khi thấy bóng dáng đệ tử, Phong kiếm cớ muốn uống nước ngọt để đuổi khéo Quỳnh đi.

Quỳnh Búp Bê tập 13 bỏ rơi Cảnh Soái ca, tiếp cận công tử Phong - Ảnh 5.

Tất cả những ân cần chăm sóc của Quỳnh dành cho Phong đã được ông Cấn sai người quay lại hết. Ông rất hài lòng về cô và vui vẻ đưa cho Cảnh xem đoạn clip trong viện. Cảnh vẫn lạnh lùng, thậm chí có phần dửng dưng trước chuyện này. Có lẽ tình cảm mà anh dành cho Quỳnh giờ đã chết đi một phần.

Quỳnh Búp Bê tập 13 bỏ rơi Cảnh Soái ca, tiếp cận công tử Phong - Ảnh 6.

Cảnh khi biết Quỳnh xin được chăm sóc Phong

Biết Quỳnh đang chiếm lợi thế hơn, My sói (Thu Quỳnh) ngay lập tức đổi hướng "tác chiến". Đến lả lơi ông Cấn không được, lại còn bị chửi, My quay sang rủ Cảnh lập đế chế riêng. Tối, lấy lý do buồn và muốn uống rượu giải khuây, My tìm đến phòng Cảnh. Cô dùng hết lời phân tích những mặt lợi, mặt hại để anh bỏ Thiên Thai, thế nhưng Cảnh không đồng ý. Thân là kẻ không nhà cửa, không vợ con, anh chẳng có vấn đề gì phải lo nếu một ngày Phong lên nắm quyền và hất mình đi. Thái độ của Cảnh làm My tụt hứng hết sức. Anh cùng cô uống nốt cốc rượu rồi nói cô đi về, coi như mình chưa nghe thấy gì.

Quỳnh Búp Bê tập 13 bỏ rơi Cảnh Soái ca, tiếp cận công tử Phong - Ảnh 7.

My định đá đểu Quỳnh mấy câu, ai ngờ bị phản dame

Quỳnh Búp Bê tập 13 bỏ rơi Cảnh Soái ca, tiếp cận công tử Phong - Ảnh 8.

Cảnh kiên nhẫn nghe hết kế hoạch của My

Quay lại những diễn biến xoay quanh Phong – một kẻ ăn miếng phải trả đến vài miếng. Đúng như dự đoán của mình, Phong đã khiến ông Cấn tin Quỳnh là phương án duy nhất để cậu phục hồi sức khoẻ. Tạm thời, Quỳnh không phải đi khách mà dọn hẳn đến dinh cơ của ông để chăm sóc cho Phong. Hằng ngày, cô phải cho Phong ăn, giặt giũ và dọn dẹp nhà cửa.

Vẫn ám ảnh bởi câu nói của Vũ và nhìn lại tình cảnh què cụt hiện tại, Phong đã lệnh cho đàn em lên kế hoạch giết hắn để trả thù. Lấy cớ ở nhà bí bách, anh gọi bố mang xe đến để đệ tử đưa mình đi dạo phố. Nắm chắc lịch của Vũ, Phong cùng đồng bọn đi qua cửa nhà đúng lúc hai vợ chồng Vũ chuẩn bị đi. Cửa kính hé mở, Phong nhanh chóng bắn một viên đạn để thủ tiêu kẻ thù. Nhưng không may, vợ Vũ đã đẩy chồng ra và hứng trọn phát đạn đó. Dù được đưa đến cấp cứu kịp thời, nhưng cô đã không qua khỏi. Trước khi nhắm mắt xuôi tay, cô bắt chồng hứa không được trả thù dù cho kẻ đó có là ai chăng nữa.

Quỳnh Búp Bê tập 13 bỏ rơi Cảnh Soái ca, tiếp cận công tử Phong - Ảnh 9.

Vợ Vũ dính đạn thay chồng

Quỳnh Búp Bê tập 13 bỏ rơi Cảnh Soái ca, tiếp cận công tử Phong - Ảnh 10.

Bác sĩ báo tin dữ cho Vũ

Phong sau đó trở về nhà như không có vấn đề gì xảy ra. Giả vờ đọc sách như mình không liên quan đến cái chết kia. Còn ông Cấn, khi được Cảnh báo tin vợ Vũ bị hạ sát, anh cũng nói mình nghĩ Phong là kẻ đứng sau. Ông rất bình tĩnh, nói Phong không thể làm vậy được vì anh đang ngồi xe lăn, thậm chí còn chua thêm một câu như để tỏ rõ thái độ của mình. Tuy nhiên, ông không quên dặn Cảnh lên phương án chuẩn bị cho thời gian tới, vì chắc chắn sẽ rất nhiễu loạn.

Quỳnh Búp Bê tập 13 bỏ rơi Cảnh Soái ca, tiếp cận công tử Phong - Ảnh 11.

Ông Cấn cắt ngay suy nghĩ của Cảnh về con trai mình

Ngay khi Cảnh rời đi, ông Cấn lập tức thay đồ và về nhà. Chỉ qua một vài câu hỏi, ông đã biết ngay cậu con trai quý tử của mình chính là chủ mưu. Ban đầu, Phong chối đây đẩy, nhưng khi bị bắt thóp thì cậu không ngại nhận luôn rằng: "Thằng Vũ làm tôi què cụt thế này, tôi phải trả thù cho đủ".

Quỳnh Búp Bê tập 13 bỏ rơi Cảnh Soái ca, tiếp cận công tử Phong - Ảnh 12.

Tuy kẻ thù chung của hai bố con đang gặp chuyện buồn, nhưng duy chỉ có Phong hả hê. Ông Cấn rất lo lắng quân của Vũ sẽ trả thù. Không biết suy tính của ông liệu có đúng không? Hãy cùng đón xem Quỳnh Búp Bê vào tối nay (2/10), lúc 21h40 trên VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs: Thùy Chi bảo tôi rất lăng nhăng, không chung thủy

    "Bây giờ Chi chỉ là em gái thôi, em gái thân chứ không phải em gái mưa. Chi là người rất đạo đức nên Chi không có lung tung", ViruSs nói.
  • Đọc thêm