"Quỳnh Búp Bê" sắp kết thúc, điểm lại 4 cái tên nghĩ thôi cũng khiến khán giả tức đến lộn tiết

LỆ/ẢNH: VTV, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 14/11/2018

Gần 5 tháng gây bão trên màn ảnh cũng là khoảng thời gian mà "Quỳnh Búp Bê" khiến khán giả nhiều lần tức anh ách vì những nhân vật có đầu thai cũng không được tha thứ.

Không phải My Sói (Thu Quỳnh) mưu mô, xảo quyệt, càng chẳng phải trùm Cấn đểu giả hay "thái tử" Phong (Trọng Lân), 4 nhân vật này mới chính là những gương mặt "chướng khí" khiến khán giả của Quỳnh Búp Bê phẫn nộ tột cùng mỗi khoảnh khắc họ xuất hiện. 

Đào xấc xược

Quỳnh Búp Bê sắp kết thúc, điểm lại 4 cái tên nghĩ thôi cũng khiến khán giả tức đến lộn tiết - Ảnh 1.

Chỉ xuất hiện trong phần 2 của bộ phim nhưng "em gái quê" Đào xấc xược (Quỳnh Kool) lại là nhân vật chướng khí, khiến khán giả phải phẫn nộ nhiều nhất trong cả hành trình của Quỳnh Búp Bê. Thân là em gái của Lan (Thanh Hương), được nuôi lớn bởi thứ tiền mà Lan kiếm được nhờ việc đi khách, thế nhưng Đào lại chưa một lần hiểu cho nỗi khổ của chị gái, của kẻ vì túng thiếu mà phải làm thứ nghề mà cả xã hội khinh miệt.

Quỳnh Búp Bê sắp kết thúc, điểm lại 4 cái tên nghĩ thôi cũng khiến khán giả tức đến lộn tiết - Ảnh 2.

Đào chính là người có "công" lớn nhất trong việc đẩy Lan vào tận cùng của bi kịch. Thái độ của cô khi biết Lan làm cave, những lời cay đắng, miệt thị của cô như một cú tát đau đớn vào mặt chính kẻ ngày ngày chịu bao thiệt thòi để cho cô một cuộc sống đủ đầy. Đào cũng giống như cha mẹ mình, vì sĩ diện gia đình mà không một lần chịu hiểu cho Lan, vẫn tiêu tiền Lan đưa nhưng lại coi Lan như một nỗi ô nhục của cả nhà. Đối với bạn bè của Lan, Đào cũng chẳng coi ra gì, cô xem Quỳnh như cái gai trong mắt, tránh Quỳnh như tránh tà chỉ vì sợ mang tiếng xấu rằng mình có người quen là gái làng chơi. 

Bố dượng bệnh hoạn của Quỳnh

Quỳnh Búp Bê sắp kết thúc, điểm lại 4 cái tên nghĩ thôi cũng khiến khán giả tức đến lộn tiết - Ảnh 3.

Nếu được hỏi ai là nguyên nhân chính đẩy cuộc đời Quỳnh vào bi kịch thì câu trả lời đích thị là gã bố dượng biến thái của cô. Gã chính là kẻ đã cưỡng bức Quỳnh năm cô mới 10 tuổi, khiến tuổi thơ của cô là chuỗi những tháng ngày bất hạnh. Gã đàn ông đểu giả với những hành động ghê tởm đến mất đi cả nhân tính khiến khán giả cũng phải sởn da gà. Chính gã đã khiến Quỳnh phải đau đớn bỏ nhà đi với chiếc bụng bầu rồi bị ép làm gái khi bản thân còn chưa kịp nếm mùi đời. 

Quỳnh Búp Bê sắp kết thúc, điểm lại 4 cái tên nghĩ thôi cũng khiến khán giả tức đến lộn tiết - Ảnh 4.

Cũng chính gã cha dượng khốn nạn là người đã nghĩ cách để chia rẽ mẹ con Quỳnh

Mãi sau này, khi Quỳnh đã thoát được khỏi Thiên Thai, quyết định làm lại cuộc đời thì một lần nữa gã bố dượng biến thái năm nào lại tái xuất và lần này, gã đã trở thành một người đàn ông sành sỏi và khốn nạn hơn gấp bội phần. Cách gã truy tìm tung tích của Quỳnh, ánh mắt của gã khi nhìn những cô gái trẻ đẹp và mối quan hệ của gã với My Sói khiến khán giả thực sự lo sợ rằng chính gã đàn ông bệnh hoạn này sẽ là người kết thúc Quỳnh Búp Bê trong bi kịch.

Quyên thảo mai

Quỳnh Búp Bê sắp kết thúc, điểm lại 4 cái tên nghĩ thôi cũng khiến khán giả tức đến lộn tiết - Ảnh 5.

Không khốn nạn một cách lộ liễu như Đào hay gã bố dượng bệnh hoạn của Quỳnh, Quyên (Hoàng Lan) - cửa hàng trưởng tại shop thời trang của Thịnh (Hải Anh) là kẻ "tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi", ngoài mặt vô cùng thảo mai nhưng bên trong thì luôn ủ mưu để hãm hại đời Quỳnh. Khi chứng kiến Quỳnh lọt vào mắt xanh của Thịnh, bộ mặt thật của Quyên lập tức lộ diện, không ít lần cô ném cho Quỳnh những ánh nhìn sắc lạnh đến rợn người.

Quỳnh Búp Bê sắp kết thúc, điểm lại 4 cái tên nghĩ thôi cũng khiến khán giả tức đến lộn tiết - Ảnh 6.

Người phụ nữ luôn tỏ vẻ hiền thục nhưng nội tâm vô cùng nham hiểm

Là người chứng kiến Quỳnh bị đánh ghen oan, Quyên chẳng thèm can ngăn cũng không hề gọi bảo vệ, cứ vậy mà khoanh tay đứng nhìn như người ngoài cuộc, mặt không một chút cảm xúc nhưng thực chất thì đang mừng như bắt được vàng. Đến khi Thịnh xuất hiện để giải vây cho Quỳnh, Quyên giả vờ sốt sắng như thể đang rất lo lắng lại còn phóng đại sự thật khiến Thịnh càng thêm rối trí. 

Ngày Quỳnh nghỉ việc, ngoài mặt Quyên tỏ vẻ luyến tiếc nhưng thực chất cô đang vô cùng sung sướng vì cuối cùng cũng tống khứ được cái gai trong mắt. Thêm vào đó, cũng chính Quyên là người đã tiết lộ thông tin của Quỳnh cho gã bố dượng bệnh hoạn, đẩy cuộc đời Quỳnh một lần nữa chìm trong bi kịch. 

Quỳnh Búp Bê sắp kết thúc, điểm lại 4 cái tên nghĩ thôi cũng khiến khán giả tức đến lộn tiết - Ảnh 7.

Chính Quyên là người cho tiết lộ thông tin của Quỳnh dù không được phép

Gã chồng hụt đốn mạt của Lan

Quỳnh Búp Bê sắp kết thúc, điểm lại 4 cái tên nghĩ thôi cũng khiến khán giả tức đến lộn tiết - Ảnh 8.

Chỉ là một nhân vật phụ, xuất hiện thoáng qua trong vài phân cảnh nhưng gã chồng hụt đê tiện của Lan Cave (Xuân Hảo) vẫn là một trong số những cái tên khiến khán giả của Quỳnh Búp Bê phẫn nộ nhiều nhất. Khi biết về quá khứ của Lan, gã đã quyết định hủy đám cưới, khiến Lan nhục nhã với cả gia đình lẫn làng xóm. Những tưởng mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó, ai ngờ gã vẫn không để cho Lan có một đường lui, từ thể xác lẫn tinh thần của Lan đều bị gã đày đọa, hành hạ. 

Quỳnh Búp Bê sắp kết thúc, điểm lại 4 cái tên nghĩ thôi cũng khiến khán giả tức đến lộn tiết - Ảnh 9.

Người đàn ông đã đẩy cuộc đời Lan vào tận đáy bi kịch

Sau khi có được 15 triệu từ tay Lan và kí vào bản cam kết cho nhau một lối đi riêng, gã vẫn quyết không tha cho cô vợ hụt dù vốn dĩ cô chẳng làm gì nên tội. Chính gã là kẻ đã sai 4 người đàn ông lực lưỡng đang đêm đến nhà để ức hiếp Lan, rồi báo cho các bà vợ đến đánh ghen. Vì sự đốn mạt của gã mà bố Lan đã chết trong đau đớn, tức tưởi còn Lan thì chịu đủ thứ điều tiếng xấu trên đời, đau khổ đến nỗi hóa điên, nhìn đâu cũng ra kẻ thù. 

Quỳnh Búp Bê sắp kết thúc, điểm lại 4 cái tên nghĩ thôi cũng khiến khán giả tức đến lộn tiết - Ảnh 10.

Nhờ vào "công" của gã chồng hụt mà Lan hóa thành kẻ điên

Bốn nhân vật, bốn tính cách khác nhau, tuy không được xuất hiện nhiều trong phim nhưng đều biết tận dụng mọi khoảnh khắc để... "tạo nghiệp". Đón xem 2 tập cuối của Quỳnh Búp Bê, lên sóng vào 21h40 thứ Hai, thứ Ba tuần tới để xem cái giá mà những nhân vật chướng khí này phải trả!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm