Quy trình “làm giả” đồ ăn siêu tinh xảo của nghệ nhân Nhật Bản: Càng xem càng bái phục vì chân thật quá!

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:30 03/12/2020

Từ những khúc gỗ vuông vức, nghệ nhân người Nhật Bản có thể làm ra những tác phẩm mô phỏng đồ ăn giống y xì đúc.

Seiji Kawasaki là một nghệ nhân điêu khắc gỗ ở Nhật, được dư luận thế giới biết đến với những tác phẩm “làm giả” đồ ăn ở level siêu thực. Nguồn cảm hứng của anh đến từ những món ăn rất đơn giản, phổ biến tại Nhật và nhiều quốc gia châu Á, nhưng đều đạt độ siêu tỉ mẩn trong các đường nét và cả cách tô màu, đổ bóng, tạo khối…

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Bored Panda, Kawasaki chia sẻ: “Công chúng nhìn vào các tác phẩm của tôi và thường muốn ăn chúng cho dù biết chúng làm từ gỗ. Rất nhiều người kể lại với tôi như vậy. Tôi cho rằng đây là điều khá thú vị. Ở góc độ làm nghề, những tác phẩm của tôi đều nêu bật giá trị của tiêu tiết, của sự cụ tỉ. Ở góc độ khác, đó đơn giản chỉ là những mô phỏng đồ ăn, vì tôi cũng là một người rất thích ăn uống”.

Nhìn chung, người Nhật rất chuộng thủ công mỹ nghệ. Họ đánh giá cao giá trị của sự tỉ mỉ, óc thẩm mỹ và sức lao động của con người. Chính vì vậy những làng nghề thủ công luôn có chỗ đứng trong xã hội Nhật và người nghệ nhân chân chính như Seiji Kawasaki luôn được coi trọng.

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm và quy trình làm ra những mô hình đồ ăn từ các khúc gỗ của nghệ nhân Seiji Kawasaki. Nếu không xem quá trình, bạn liệu có phân biệt nổi đồ giả không?

Quy trình “làm giả” đồ ăn siêu tinh xảo của nghệ nhân Nhật Bản: Càng xem càng bái phục vì chân thật quá! - Ảnh 1.

Từ ảnh số 1 đến ảnh số 4 như “làm phép” vậy.

Quy trình “làm giả” đồ ăn siêu tinh xảo của nghệ nhân Nhật Bản: Càng xem càng bái phục vì chân thật quá! - Ảnh 2.

Điểm màu đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình“làm giả” đồ ăn của Seiji Kawasaki

Cận cảnh quá trình nghệ nhân điêu khắc ra miếng socola

Quy trình “làm giả” đồ ăn siêu tinh xảo của nghệ nhân Nhật Bản: Càng xem càng bái phục vì chân thật quá! - Ảnh 4.

Lớp vỏ tôm được cẩn thận phủ bóng từng chi tiết

Quy trình “làm giả” đồ ăn siêu tinh xảo của nghệ nhân Nhật Bản: Càng xem càng bái phục vì chân thật quá! - Ảnh 5.

Chiếc bánh sừng bò bên cạnh phiên bản chưa tô điểm

Một số loại đồ ăn được nghệ nhân Seiji Kawasaki chú ý từng chi tiết

Nguồn: Bored Panda

Quy trình “làm giả” đồ ăn siêu tinh xảo của nghệ nhân Nhật Bản: Càng xem càng bái phục vì chân thật quá! - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm