Quiz

Quiz: Nếu có 4 biểu hiện bất thường sau trên da thì 80% đó là biểu hiện cho thấy ung thư gan đã bắt đầu ghé thăm

Golf, Theo Trí Thức Trẻ 19:38 26/07/2021

Ung thư gan giai đoạn đầu đa phần đều không có biểu hiện đau nhức rõ ràng nên dễ bị bỏ qua. Tuy nhiên, nếu phát hiện trên da mình có 4 triệu chứng bất thường này thì bạn nên cảnh giác.

  Theo số liệu mới nhất do Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố vào tháng 12/020, tỷ lệ mắc ung thư gan đứng thứ 6 trong các khối u ác tính, và tỷ lệ tử vong đứng thứ 3. Các số liệu cho thấy căn bệnh này có xu hướng tăng nhanh về số lượng người mắc qua từng năm và đối tượng mắc ngày càng trẻ hóa.

  Nếu bệnh được phát hiện ngay từ giai đoạn đầu thì khả năng điều trị đạt hiệu quả là rất khả quan. Tuy nhiên, khi bệnh mới phát triển thì hầu như người bệnh không cảm nhận được cảm giác đau nhức khó chịu nào, do đó, chỉ đến khi bệnh nặng thì mới được phát hiện.

  Dù vậy, ung thư gan giai đoạn đầu cũng đi kèm với một số biểu hiện trên da. Dễ nhận thấy nhất là 4 biểu hiện này, nếu có bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

  Quiz: Nếu có 4 biểu hiện bất thường sau trên da thì 80% đó là biểu hiện cho thấy ung thư gan đã bắt đầu ghé thăm - Ảnh 1.

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm