Quiz

Quiz: Bạn vẽ ngôi sao theo cách nào? Bài test tâm lý siêu đơn giản này đã gây bão MXH nước Nhật vì kết quả ngắn gọn mà siêu chuẩn chỉnh

Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 10:06 28/10/2021

Ngôi sao 5 cánh đơn giản là thế nhưng mỗi người lại có thể có cách vẽ khác nhau. Vậy cách vẽ quen thuộc của bạn nói lên điều gì?

  Từ lâu, các nhà tâm lý học đã có thể phân tích tính cách, suy nghĩ và trạng thái của con người qua nét chữ, dáng đi, cách ngủ và đủ mọi hành động nhỏ bé trong đời sống hằng ngày. Và ngay cả cách bạn vẽ những ký tự đơn giản, quen thuộc như ngôi sao cũng có thể cho biết bạn là kiểu người như thế nào.

  Bài kiểm tra tâm lý này đã xuất hiện trong game show Getsuyou kara Yofukashi vào năm 2018 và đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp Nhật Bản. Ban đầu, mọi người cảm thấy bài test thú vị vì không ngờ mọi người không vẽ ngôi sao theo cách giống mình mà mỗi người lại có thể bắt đầu từ một điểm khác nhau. Các chuyên gia đã đọc kết quả một cách vô cùng ngắn gọn nhưng lại làm người tham gia thuyết phục với những tính từ nêu rõ bản chất của họ nhất. 

  Bài kiểm tra tâm lý này có thể thực hiện một cách không đơn giản hơn. Hãy lấy giấy bút ra và vẽ một ngôi sao 5 cánh. Bạn đã bắt đầu đặt bút vẽ từ điểm nào?

  Quiz: Bạn vẽ ngôi sao theo cách nào? Bài test tâm lý siêu đơn giản này đã gây bão MXH nước Nhật vì kết quả ngắn gọn mà siêu chuẩn chỉnh - Ảnh 1.

  Nguồn: JapanToday

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm