Quentin Tarantino sẽ thực hiện một phần phim "Star Trek" dán nhãn R

Duy Châu, Theo Trí Thức Trẻ 18:10 08/12/2017

Hãng "Paramount" đã chấp nhận phần bốn "Star Trek" được dán nhãn R sau lời đề nghị của đạo diễn Quentin Tarantino.

Dù đang bận rộn hơn bao giờ hết với bộ phim thứ 10 của mình nhưng Quentin Tarantino vẫn nhận lời dẫn dắt bộ phim bom tấn Star Trek. Nguồn tin từ Deadline cho hay, vị đạo diễn này đã đề xuất một ý tưởng vô cùng thú vị về phim Star Trek với hãng Paramount Pictures và J.J. Abrams. Ý tưởng này được đánh giá cao đến mức, hãng Paramount và đạo diễn Abrams đồng ý với Tarantino, khi dán nhãn R cho phần bốn này.

Quentin Tarantino sẽ thực hiện một phần phim Star Trek dán nhãn R - Ảnh 1.

Deadline: "Tarantino đã yêu cầu nó được dán nhãn R, và hãng Paramount và đạo diễn Abrams đồng ý với điều kiện đó".

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Quentin Tarantino muốn Star Trek của ông phải được xếp hạng R, vì những bộ phim mà ông từng cầm cân nảy mực đều đạt được những thành tích rất đáng ngưỡng mộ. Không có lý do gì khiến Paramount phản đối điều này, thực tế đã chứng minh các bộ phim được dán nhãn R đều có sự thu hút nhất định đến với khán giả, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của mỗi tác phẩm khi ra mắt.

Quentin Tarantino sẽ thực hiện một phần phim Star Trek dán nhãn R - Ảnh 2.

Đạo diễn Quentin Tarantino

Sau nhiều giờ đàm phán, đạo diễn Tarantino đã chọn Nhà văn Mark L. Smith sẽ là người chắp bút cho phần phim mới của Star Trek. Lúc này hãng Paramount đang rất bận rộn cho việc ra mắt phần chín của Star Wars: Episodi IX, vì thế đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho Tarantino và Smith, có thời gian chuẩn bị một cách tốt nhất về mặt kịch bản của Star Trek.

Quentin Tarantino sẽ thực hiện một phần phim Star Trek dán nhãn R - Ảnh 3.

Với phong cách làm phim hài – bạo lực độc đáo, Tarantino từ lâu đã được người hâm mộ công nhận là một trong những "auteur" của làng điện ảnh đương đại. Ông từng chỉ đạo một tập trong phim truyền hình ER và hai tập của CSI: Crime Scene Investigation.

Ở lĩnh vực điện ảnh, cả chín bộ phim đã ra mắt của Quentin Tarantino đều dựa trên kịch bản gốc của chính ông. Vì thế, ý định thực hiện một phần trong loạt phim lâu đời như Star Trek gây thích thú không nhỏ cho người hâm mộ. Ngoài ra, Tarantino thử sức ở một phim về đề tài điệp viên 007. Nhưng với dự án bom tấn này, các nhà sản xuất chưa chắc sẽ để Tarantino được toàn quyền sáng tạo theo phong cách của ông.

Quentin Tarantino sẽ thực hiện một phần phim Star Trek dán nhãn R - Ảnh 4.

Cùng với Star Wars, Star Trek là loạt phim khoa học viễn tưởng có ảnh hưởng lớn đến văn hoá đại chúng Mỹ. Khởi đầu từ một phim truyền hình trên kênh NBC năm 1966, Star Trek đã đạt được thành công lớn khi trở lại trong thập niên 70, khiến hãng Paramount quyết định mở rộng thương hiệu.

Mười tập phim đã được ra mắt từ năm 1979 đến 2002. Năm 2009, loạt phim được reboot dưới sự chỉ đạo của J.J. Abrams cùng một dàn diễn viên hoàn toàn mới. Tập phim gần nhất – Star Trek Beyond vừa ra mắt năm 2016, thu về thành công khá khiêm tốn khi chỉ thu về hơn 343 triệu USD trên toàn thế giới.

Quentin Tarantino sẽ thực hiện một phần phim Star Trek dán nhãn R - Ảnh 5.

Các chi tiết về cốt truyện hiện tại vẫn đang được giữ kín, nhưng theo Quentin Tarantino thì Phần bốn của bộ phim sẽ dựa trên những tập phim như Star Trek: City on the Edge of Forever, Star Trek: The Next Generation, Yesterday's Enterprise on và The Nerdist Podcast vào năm 2015. Ngoài ra, theo nhiều thông tin đạo điễn Tarantino sẽ nghỉ hưu sau khi làm xong bộ phim thứ mười của mình. Nếu điều này xảy ra, có thể bộ phim cuối cùng của ông sẽ là Star Trek.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm