Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này

MH - Vân Đinh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:38 20/09/2020

Bạn có chắc mình đã biết hết về những loại thực phẩm quen thuộc vẫn sử dụng hằng ngày không?

Phải công nhận rằng, cuộc sống xung quanh luôn còn nhiều điều kì diệu mà chúng ta chưa từng biết đến. Không chỉ có hương vị thơm ngon và được người ta sử dụng rộng rãi, những loại thực phẩm quen thuộc dưới đây cũng ẩn chứa vô vàn bí mật mà chắc chắn bạn không thể ngờ tới. Cùng làm một chuyến du hành vào thế giới đồ ăn thức uống để xem chúng còn giấu ta những điều gì nhé!

Nước dừa hoàn toàn có thể dùng thay thế cho huyết tương trong những trường hợp khẩn cấp.

Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này - Ảnh 1.

Thức ăn trên máy bay kém ngon miệng là do chức năng của vị giác con người giảm khoảng 30% trong một cabin điều áp ở trên cao.

Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này - Ảnh 3.

Có nhiều loại táo tới mức nếu như mỗi ngày ta ăn thử một loại, sẽ mất đến 20 năm để thử hết tất cả các loại táo trên đời này!

Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này - Ảnh 5.

Phô mai là loại thực phẩm bị trộm thường xuyên nhất trên thế giới với 4% số lượng bị mất mỗi năm.

Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này - Ảnh 7.

Để làm được một thanh chocolate 100g, người ta phải dùng tới gần 1700 lít nước.

Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này - Ảnh 9.

Đậu phộng từng được sử dụng để chế tạo nên loại thuốc nổ đầu tiên trên thế giới, vì dầu đậu phộng có thể tạo ra nitroglycerin - nguyên liệu chính của thuốc nổ.

Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này - Ảnh 11.

Trung bình, hãng đồ ăn nhanh McDonald's sẽ bán được khoảng 75 chiếc bánh burger mỗi giây trên toàn thế giới.

Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này - Ảnh 13.

Sốt cà chua từng được nén thành viên và bán như một loại thuốc đặc trị tiêu chảy ở thế kỉ 18.

Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này - Ảnh 15.

Con người thích ăn đồ ngọt chủ yếu là do yếu tố di truyền.

Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này - Ảnh 17.

Người Eskimos thường sử dụng tủ lạnh để giúp cho thức ăn của họ... không bị đông cứng (có lẽ vì thời tiết ở đây quá lạnh).

Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này - Ảnh 19.

100% nước cam nguyên chất mua từ siêu thị hay cửa hàng đều sử dụng các hương liệu nhân tạo chứ không hề "nguyên chất" như họ quảng cáo đâu!

Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này - Ảnh 21.

Với số hộp mứt Nutella được bán ra trong một năm, chúng có thể bao phủ... gấp 8 lần công trình Vạn Lý Trường Thành.

Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này - Ảnh 23.

Các nhà khoa học hoàn toàn có thể biến bơ đậu phộng thành... kim cương nhờ vào hàm lượng carbon rất cao trong loại thực phẩm này.

Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này - Ảnh 25.

Củ khoai tây có thể thu và phát tín hiệu Wifi nhờ vào lượng nước và một số thành phần hoá học đặc biệt có trong chúng.

Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này - Ảnh 27.
Quen thuộc là vậy, bạn chắc chắn sẽ “ngã ngửa” trước loạt sự thật thú vị đằng sau những món ăn rất đời thường này - Ảnh 28.

Nguồn & ảnh: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Quỳnh Chi phải phẫu thuật vì phát hiện tế bào ung thư tuyến giáp, vết sẹo lớn để lại trên cổ gây xót xa

    Dù vết thương để lại sẹo khá lớn nhưng MC Quỳnh Chi vẫn giữ thái độ lạc quan.
  • Đọc thêm