Quên đi đổ rác, 10 học sinh bị thầy giáo phạt ăn sạch hết đống rác dẫn đến nhập viện

Nguyên Hằng, Theo Trí Thức Trẻ 10:48 17/10/2019

Trong những ngày qua, cộng đồng mạng Trung Quốc bất ngờ gây xôn xao chuyện một thầy giáo tại quốc gia này ép học sinh ăn rác.

Sự việc bắt đầu từ chuyện lớp học quên đi đổ rác nhưng khi thầy giáo hỏi thì không ai trả lời, vì bực bội thầy giáo đã bắt tất cả các bạn học sinh ra ngoài. Đồng thời thầy cũng nhấn mạnh rằng chỉ khi nào ăn hết rác mới được vào lớp, các bạn học sinh đành phải ngậm ngùi ăn hết chỗ rác bẩn trong thùng. 

Tuy nhiên sau khi trở về nhà, nhiều em học sinh có triệu chứng đau bụng nên phụ huynh đã đưa đi khám bác sĩ. Theo kết quả kiểm tra cho biết, các em đều có vật thể lạ mắc trong dạ dày. Nguyên nhân sau đó được phát hiện là bởi các em bị giáo viên bắt phải ăn rác như một hình thức xử phạt.

Quên đi đổ rác, 10 học sinh bị thầy giáo phạt ăn sạch hết đống rác dẫn đến nhập viện  - Ảnh 1.

Một trong số 10 nam sinh bị ép ăn rác vẫn còn đang được theo dõi tại bệnh viện

Một nam sinh dấu tên chia sẻ rằng đã có ít nhất 10 bạn cùng lớp bị phạt giống mình, tuy nhiên không ai trong số các em dám về kể cho bố mẹ biết, vì bị thầy dọa đuổi học nếu dám tiết lộ cho người khác.

Sau khi sự thật được phát giác và chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều tài khoản, nhất là các bậc phụ huynh bày tỏ sự bất bình trước hình phạt ép học sinh ăn rác của thầy giáo. Cũng được biết phụ huynh của các em học sinh này đã trình lên cơ quan thẩm quyền để giải quyết.

Theo Beijing News cho biết: "Vấn đề này đã được xác định rồi. Đúng là lúc ấy giáo viên đã rất tức giận nên đã nói các em học sinh phải ăn rác. Nhưng lúc đó, giáo viên này lại không có mặt ở hiện trường chứng kiến học sinh ăn rác. Anh ta không nghĩ rằng học sinh lại ăn thật. Cảnh sát và đại diện Bộ Giáo dục đã vào cuộc điều tra". 

Hiện tại các giáo viên có liên quan đã bị giam giữ. Hiệu trưởng và phó Hiệu trưởng đều bị cắt chức. Tình hình sức khỏe của các em học sinh được cải thiện đáng kể, hầu hết đã xuất viện, chỉ còn một em ở lại để theo dõi thêm.

Dù sự việc đang lắng xuống, nhưng nhiều phụ huynh vẫn không khỏi lo lắng trước những hình phạt đáng sợ của nhiều giáo viên tại quốc gia này. Bởi thục tế trong cùng thời gian qua, tại một trường học khác giáo viên cũng đã bắt phạt các em học sinh phải ăn cơm trong nhà vệ sinh.

Theo Beijing News

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm