Giải được bài toán cực kỳ phi lý "2=1", thầy giáo thu về hơn 7.7 triệu view

Hero, Theo Helino 10:18 16/10/2019

Bằng những phép tính vô cùng đơn giản, thầy giáo này đã chứng minh 2 = 1 trước sự há hốc mồm của các học sinh.

Thời đi học môn Toán được xem là cực hình, bởi với nhiều người việc phải nhìn thấy đến các con số thôi đã là điều quá khó khăn. Mà Toán học thì không chỉ bao gồm những con số đơn giản, ở đó còn có vô số các phép toán phức tạp khiến học sinh phải đau đầu.

Như thường lệ, thầy giáo John Hush vẫn lên lớp giảng bài, nhưng lần này không giải về những bài toán cao siêu, thầy đã đi chứng minh cho cả lớp thấy rằng "2 = 1" khiến nhiều người há hốc mồm.

Choáng trước cách thầy giáo chứng minh "2=1", thấy vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục. Nguồn:John Hush.

Cụ thể, trong video này thầy giáo đã nói: "Hôm nay thầy sẽ đi chứng minh 2 = 1, đến đây tin hay không thì kệ bọn em nhé". Cách giải của thầy như sau:

"Giả sử a = b (1)

Ta nhân 2 vế cho a , khi đó (1) <=> a2= a*b

Ta trừ 2 vế cho b2 , khi đó: (1) <=> a*a - b*b = a*b - b*b

<=> (a-b)(a+b) = b(a-b) <=> a+b = b (2)

vì a = b nên (2) <=> 2b = b => 2 = 1"

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, rất nhiều người vô cùng choáng trước cách giải của người thầy này. Ai cũng cho rằng mặc dù rất khó tin nhưng những bước làm của thầy giáo vô cùng thuyết phục và hoàn toàn đúng.

"Ngày xưa thầy giáo cũng đố lớp mình bài toán này, cơ mà cả lớp không ai giải ra cả, đến bây giờ thầy vẫn chưa trả lời cho tụi mình nghe dù tụi mình sắp sửa lên bậc cha mẹ đến nơi rồi", bạn Q.A cho hay.

"Nghe vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục, thầy giáo mình hay đố những dạng như thế này lắm, nếu một ngày nào đó thầy ra câu hỏi này chắc chắn mình sẽ xung phong lên bảng", bạn H.N cho biết.

"Mình cực kỳ dốt Toán luôn nên thấy mấy câu đố như thế này cực kỳ ám ảnh, may mà đủ điểm để tốt nghiệp Toán chứ không biết vào đại học kiểu gì", bạn G.D bình luận.

Hiện tại clip này đã đạt được 7.7 triệu lượt xem trên Youtube của người thầy này và vẫn đang được chia sẻ một cách nhiệt tình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm