Quên chuyện tình chú cháu đi, “My Ahjusshi” đắt giá là nhờ 4 câu chuyện này đây

Lam Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 01/04/2018

Bộ drama của đài tvN "My Ahjusshi" chiếm được cảm tình từ người xem nhờ những câu chuyện đời có thể chạm đến trái tim của bất cứ ai.

Mối quan hệ giữa "ông chú" Park Dong Hoon (Lee Sun Kyun) và Lee Ji Ahn (IU) của My Ahjusshi/My Mister (Ông Chú Của Tôi) hiện đang thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ phim Hàn. Liệu đó sẽ là một mối tình bất chấp tuổi tác hay thực chất là chiêu đánh lạc hướng của biên kịch để truyền tải những nội dung khác? Hãy tạm quên đi mối quan hệ vẫn còn bí ẩn giữa hai nhân vật chính, trên thực tế bộ phim của đài tvN còn mang đến những câu chuyện giá trị khác. Không phải tình yêu đôi lứa, đó là những câu chuyện rất đời, rất thực có thể khơi gợi sự đồng cảm từ bất cứ ai

1. Đàn anh giỏi giang vẫn có thể bị đàn em coi thường

Quên chuyện tình chú cháu đi, “My Ahjusshi” đắt giá là nhờ 4 câu chuyện này đây - Ảnh 1.

Trong phim, nhân vật Park Dong Hoon là một kỹ sư tài năng, có chuyên môn cao và được các nhân viên cùng công ty kính trọng. Tuy nhiên, cuộc đời run rủi lại khiến anh trở thành cấp dưới của một hậu bối thời đại học. Tệ hại hơn, với cương vị là một CEO, người hậu bối này còn nắm trong tay quyền "sinh sát", đuổi việc tiền bối của mình. Về phía Park Dong Hoon, sự thật éo le này luôn ảnh hưởng đến anh mặc dù người đàn ông 40 tuổi hiếm khi thể hiện điều đó ra ngoài. Cũng dễ hiểu nếu bạn đặt mình vào vị trí của anh, làm sao có thể không khó chịu khi bạn đường đường là một tiền bối nhưng phải chịu lép vế trước đàn em ngày nào, thậm chí còn phải cúi đầu chào trước vị CEO trẻ tuổi luôn tỏ vẻ khinh thường, thiếu tôn trọng tiền bối ra mặt.

2. Ăn ở tốt quá… dễ bị người đời ức hiếp

Quên chuyện tình chú cháu đi, “My Ahjusshi” đắt giá là nhờ 4 câu chuyện này đây - Ảnh 2.

Có một điều đáng quý ở nhân vật Park Dong Hoon là sự nhân hậu, đức tính hiền lành và chính trực của anh. Người đàn ông này không bao giờ biết đến mưu mẹo, thậm chí còn không nỡ giết một con bọ, chỉ biết cần mẫn hoàn thành thật tốt trách nhiệm của mình với công việc cũng như gia đình. Tuy nhiên, cũng vì quá hiền lành và thật thà mà Park Dong Hoon bị nhiều kẻ lợi dụng và ức hiếp. Anh liên tục bị tên quản lý ranh ma quát mắng, dồn ép công việc mà không thể phản kháng. Ông chú ngây thơ này dù đã rất cẩn trọng nhưng cũng vô tình trở thành một nạn nhân của một âm mưu lật đổ trong công ty, thậm chí còn để một cô nhóc kém mình 20 tuổi là Lee Ji Ahn lợi dụng, xoay như chong chóng. Có thể thấy Park Dong Hoon là đại diện của không ít người ngoài đời thực - những người tốt bụng, ấm áp, tình cảm nhưng lại bị người đời lợi dụng để chuộc lợi cho mình.

3. Hiện thực nghiệt ngã của việc theo đuổi đam mê

Quên chuyện tình chú cháu đi, “My Ahjusshi” đắt giá là nhờ 4 câu chuyện này đây - Ảnh 3.

Ngoài nhân vật chính Park Dong Hoon, My Ahjusshi còn mang đến tuyến nhân vật phụ đa dạng với những câu chuyện riêng. Nổi bật trong đó có Park Gi Hoon (Song Sae Byeok), người em trai út trong gia đình Park Dong Hoon. Người đàn ông này vốn là một đạo diễn luôn nuôi mộng thực hiện một tác phẩm để đời, được trình chiếu khắp mọi màn ảnh.

Tuy nhiên, đời không bao giờ như mơ. Trong suốt 20 năm trời, "đạo diễn" Park vẫn chưa có nổi một bộ phim tự tay mình làm nên, thậm chí vẫn bị coi là một trợ lý đạo diễn. Dù vậy, Park Gi Hoon vẫn kiên quyết giữ lấy ước mơ của mình, bất chấp hiện thực nghiệt ngã bao quanh. Trong suốt 20 năm, Park Gi Hoon sống với mức thu nhập hạn hẹp chỉ đủ nuôi thân. Dù đã ở độ tuổi trung niên nhưng người đàn ông này còn không có vợ con, vẫn ở cùng mẹ và thậm chí trở thành một gánh nặng cho người anh thứ. Câu chuyện của Park Gi Hoon phản ánh thực tế khắc nghiệt dành cho rất nhiều người chọn con đường theo đuổi ước mơ, rằng có đam mê đến mấy bạn vẫn phải đối mặt với nỗi lo cơm áo gạo tiền và một cuộc sống ổn định.

4. Trong cảnh cùng cực, rất khó để làm người tốt

Quên chuyện tình chú cháu đi, “My Ahjusshi” đắt giá là nhờ 4 câu chuyện này đây - Ảnh 4.

Một trong những điểm đặc sắc của My Ahjussi nằm ở các tình tiết éo le khiến nhân vật phải lựa chọn. Lee Ji Ahn chính là nhân vật được biên kịch "ưu ái" gửi gắm nhiều tình tiết như vậy. Cô gái nhỏ có một cuộc sống vô cùng u ám, nỗi bất hạnh dành cho cô cũng ngày một tăng dần đến từ các gánh nặng chồng chất, từ khoản nợ khổng lồ, kẻ chủ nợ du côn luôn rình bám, người bà già yếu và những kẻ mưu mô bao quanh. Cuộc sống tăm tối đó luôn khiến Ji Ahn rơi vào bước đường cùng, khiến cô gái trẻ phải tìm đủ mọi cách để tự giải thoát mình, dù cho đó có là những mưu kế hèn hạ nhất.

Quên chuyện tình chú cháu đi, “My Ahjusshi” đắt giá là nhờ 4 câu chuyện này đây - Ảnh 5.

Không có tiền sinh hoạt, cô thường xuyên lấy trộm đồ ăn ở công ty và quán ăn mình làm việc. Để có tiền trả nợ, cô đã lợi dụng ông chú Park Dong Hoon, thậm chí còn đánh cắp tiền mặc cho việc ông chú này có thể rơi vào tình cảnh éo le. Kinh khủng hơn nữa, cô gái trẻ này còn dám thỏa hiệp với CEO công ty, hứa hẹn sẽ lập mưu để đuổi việc Park Dong Hoon và một vị quản lý cấp cao khác để đổi lại khoản tiền 10 triệu won. Thật khó để yêu mến cô gái Lee Ji Ahn này vì những mưu kế quá đáng sợ của cô nàng. Tuy nhiên, người xem vẫn có thể cảm thông với cô gái trẻ, bởi lẽ ở độ tuổi thanh xuân ấy, người ta có thể làm gì để đối đầu với bọn chủ nợ, kiếm tiền và là chỗ dựa cho một người bà ốm? Dù cách làm của cô gái không mấy hay ho, nhưng sự cố gắng, chịu đựng của cô là một điều đáng nể phục. Và thực tế, cô gái xấu xa vẫn có những lựa chọn "làm người tốt’’ trong những hoàn cảnh sống dở chết dở.

Quên chuyện tình chú cháu đi, “My Ahjusshi” đắt giá là nhờ 4 câu chuyện này đây - Ảnh 6.

My Ahjusshi hiện đang phát sóng vào thứ Tư - thứ Năm hàng tuần trên đài tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm