Khán giả Hàn đồng loạt "thả phẫn nộ" vì cảnh IU bị bạo hành ngay tập mở màn phim mới

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 16:03 22/03/2018

Cảnh IU bị một gã đàn ông to gấp đôi mình đánh đập trong tập 1 "My Ahjusshi" đã khiến không ít khán giả Hàn phàn nàn vì cảm thấy không thoải mái.

Vừa lên sóng tập đầu tiên vào hôm 21/3, phim mới của đài tvN My Ahjusshi (Ông Chú Của Tôi) đã sớm gây chú ý vì một cảnh bạo lực kéo dài 2 phút. Trong cảnh này, nữ chính Lee Ji Ahn (IU) bị một gã đàn ông to gấp đôi mình là Lee Kwang Il (Jang Ki Yong) đánh đập dã man. Không chỉ dùng nắm đấm, tên chủ nợ của Lee Ji Ahn còn mắng chửi cô bằng những lời lẽ thậm tệ.

Cảnh bạo lực gây tranh cãi của "My Ahjusshi"

My Ahjusshi miêu tả Lee Ji Ahn là một cô gái bất hạnh, nhà nghèo và phải chăm sóc người bà già yếu. Vì cuộc sống khó khăn mà cô đánh mất đi nụ cười, làm việc quên ngày quên đêm, thản nhiên giết một con bọ và cảm thấy việc biểu lộ cảm xúc là một điều gì đó xa xỉ. Trong khi đó, Lee Kwang Il, người cho Lee Ji Ahn vay tiền, là một gã tàn nhẫn. Hắn nói với Lee Ji Ahn: "Đời mày tàn rồi con ạ. Cả đời mày sẽ không thể trả hết tiền cho tao được đâu. Mày sẽ chỉ trả được tiền lãi, còn tao sẽ săn đuổi mày cho đến khi mày chết hẳn". Khi Lee Ji Ahn hỏi: "Anh thích tôi đúng không?", Lee Kwang Il nói: "Mày muốn cầu xin tao giết mày đúng không?". Ngày hôm sau khi bị đánh đập, Lee Ji Ahn đi làm với chiếc kính râm trên mắt.

Khán giả Hàn đồng loạt thả phẫn nộ vì cảnh IU bị bạo hành ngay tập mở màn phim mới - Ảnh 2.

Mặc dù chỉ kéo dài 2 phút, cảnh phim đã bị nhiều khán giả phàn nàn rằng nó khiến họ cau mày và cảm thấy khó chịu khi xem. Mức độ bạo lực của cảnh phim này được người xem đánh giá là khá cao so với một bộ phim truyền hình dành cho khán giả từ 15 tuổi trở lên. Sau khi bài viết về My Ahjusshi được đăng tải, các từ khóa "Jang Ki Yong", "My Ahjusshi" và "IU" đã lọt top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Naver.

Khán giả Hàn đồng loạt thả phẫn nộ vì cảnh IU bị bạo hành ngay tập mở màn phim mới - Ảnh 3.

Các từ khóa "Jang Ki Yong", "My Ahjusshi", "IU" hiện đang đứng thứ 1, 5, 6 trên top tìm kiếm Naver

Khán giả Hàn đồng loạt thả phẫn nộ vì cảnh IU bị bạo hành ngay tập mở màn phim mới - Ảnh 4.

Nhiều khán giả "thả phẫn nộ" ở bài báo của trang Ilgan Sports về "My Ahjusshi"

Đại diện My Ahjusshi lên tiếng về phân cảnh gây tranh cãi: "Giữa Lee Kwang Il và Lee Ji Ahn không chỉ là mối quan hệ cho vay trả nợ đơn thuần. Mối quan hệ giữa họ thật ra rất phức tạp và sẽ được tiết lộ trong các tập tiếp theo. Xin hãy tiếp tục theo dõi bộ phim".

Bên cạnh yếu tố bạo lực, My Ahjusshi còn gây tranh cãi khi tiếp tục là một tác phẩm Hàn Quốc xoay quanh mối quan hệ giữa một người đàn ông lớn tuổi và một cô gái trẻ. Trong phim, nam chính Park Dong Hoon (Lee Sun Kyun) là một "ông chú" 45 tuổi đã kết hôn, trong khi Lee Ji Ahn mới 21 tuổi. Trào lưu tình yêu chú - cháu trên màn ảnh Hàn từng không ít lần gây sốt, tuy nhiên kèm theo đó luôn là sự phản đối của một bộ phận khán giả vì cho rằng những phim như vậy đang cổ súy các cô gái trẻ tìm đến và phụ thuộc vào những người đàn ông nhiều tuổi. Có thể kể đến trường hợp của Goblin, một tác phẩm rất đình đám của tvN vào năm 2016.

Khán giả Hàn đồng loạt thả phẫn nộ vì cảnh IU bị bạo hành ngay tập mở màn phim mới - Ảnh 5.

Theo AGB Nielsen, tập 1 của My Ahjusshi đạt rating rất khả quan là 3,923%. Phim hiện đang phát sóng vào thứ Tư - thứ Năm hàng tuần trên đài tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm