"Quê" như Ariana Grande: Xăm chữ tiếng Nhật cho cá tính mà lại bị phát hiện nội dung sai nghĩa!

Tee, Theo Helino 12:54 31/01/2019

Có lẽ lần tới xăm tiếng nước ngoài, Ariana Grande cần hỏi ý kiến người bản địa trước đã!

Nhân thành công của single mới "7 Rings", Ariana Grande vừa tậu một hình xăm gồm 2 ký tự tiếng Nhật Bản mà nữ ca sĩ nghĩ có nghĩa là "7 Rings" (7 chiếc nhẫn).

Quê như Ariana Grande: Xăm chữ tiếng Nhật cho cá tính mà lại bị phát hiện nội dung sai nghĩa! - Ảnh 1.

2 ký tự mới xăm mà Ariana Grande nghĩ có nghĩa là "7 chiếc nhẫn" để kỷ niệm thành công của hit "7 Rings".

Tuy nhiên, khi khoe hình xăm mới trên mạng, thì Ariana Grande đã bẽ bàng vì nhiều fan người Nhật chỉ ra rằng thật ra dòng chữ mà cô xăm là "shichirin", có nghĩa là... "bếp nướng nhỏ" chứ không phải "7 chiếc nhẫn" như cô nghĩ. Quá "quê" vì điều này, nữ ca sĩ đã mau chóng xóa ảnh khoe hình xăm trên mạng. Thế nhưng, cư dân mạng đã không "bỏ qua" cho Ari và không ngừng châm chọc cô vì sai lầm ngớ ngẩn.

Quê như Ariana Grande: Xăm chữ tiếng Nhật cho cá tính mà lại bị phát hiện nội dung sai nghĩa! - Ảnh 2.

"Hình xăm mới của Ariana Grande có nghĩa là bếp nướng BBQ phong cách Nhật, chứ không phải 7 chiếc nhẫn. Nếu muốn biết thì hãy google từ shichirin nhé".

Quê như Ariana Grande: Xăm chữ tiếng Nhật cho cá tính mà lại bị phát hiện nội dung sai nghĩa! - Ảnh 3.

Có người thì mỉa mai Ari bằng cách viết lên tay chữ "bếp nướng BBQ" và nói rằng họ vừa xăm hình đôi với nữ ca sĩ.

Từ "7 chiếc nhẫn" dịch ra tiếng Nhật chính xác phải là "七つの指輪" như dòng chữ hiện lên trong MV "7 Rings" của Ariana. Còn 2 ký tự mà cô vừa xăm trên tay khi ghép lại với nhau lại có ý nghĩa hoàn toàn khác.

Quê như Ariana Grande: Xăm chữ tiếng Nhật cho cá tính mà lại bị phát hiện nội dung sai nghĩa! - Ảnh 4.

Lẽ ra Ariana Grande phải xem lại dòng chữ tiếng Nhật trong chính MV của mình.

Trên Twitter, Ariana Grande cũng đã phản hồi lại dòng tweet của một fan về chuyện cô xăm dòng chữ sai ý nghĩa. Nữ ca sĩ ghi rằng: "Xăm hình đó đau lắm, nhưng trông nó vẫn ổn đó chứ. Tôi sẽ không chịu đau nổi nếu xăm thêm một chữ nữa. Nhưng vị trí này rất hay thay da, nên hình xăm sẽ không bền đâu. Nếu tôi muốn xăm lại hình này, lần tới tôi sẽ cố chịu đựng để xăm trọn vẹn".

Trước khi mắc phải sai lầm này, Ariana Grande đã bị chỉ trích về việc đưa những ký tự tiếng Nhật vào MV của mình chỉ vì mục đích thẩm mỹ, chứ không thật sự tôn trọng nền văn hóa của xứ mặt trời mọc. Qua vụ việc xăm hình mà chẳng thèm tìm hiểu ý nghĩa vừa qua, nhiều người lại càng tin rằng nữ ca sĩ người Mỹ thiếu tôn trọng văn hóa Nhật Bản.

Quê như Ariana Grande: Xăm chữ tiếng Nhật cho cá tính mà lại bị phát hiện nội dung sai nghĩa! - Ảnh 5.

"Vậy là @ArianaGrande bỏ đi những ký tự quan trọng và xăm chữ "bếp nướng" thay vì "7 chiếc nhẫn", sau đó cô ấy không thèm tới chuyện đó nữa vì cô ấy tôn trọng văn hóa Nhật hả?".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm