Quay lại chiến tích bắt nạt tưởng là ngầu, 4 "đầu gấu" trung học nhanh chóng bị công an bắt giữ

Hà Vy, Theo Trí Thức Trẻ 18:21 26/06/2021

Đây chính là cái kết đắng dành cho hành vi bạo lực học đường, nhất là khi cả thủ phạm lẫn nạn nhân đang ở lứa tuổi trung học.

Gần đây, nhiều vụ việc bắt nạt học đường đã được xử lý nhanh chóng hơn nhờ vào tính viral của Internet. Bằng chứng là chỉ cần xem qua một nội dung có lượt tương tác khủng thôi là cơ quan chức năng đã có thể kiểm tra được tính chính xác. Trong một số trường hợp, thủ phạm còn tự tay “sống ảo” bằng chiến tích bắt nạt mà không lường đến hậu quả.

Chẳng hạn như ở đoạn video bắt nạt sau đây, vụ việc được phát giác hồi tháng 5 vừa qua. Qua đó, cơ quan chức năng không chỉ xác định được danh tính các nhân vật mà còn thẳng tay trừng phạt hội “côn đồ” nhí.

Theo tin tức từ tờ South China Morning Post, vụ bạo lực học đường trong video trên diễn ra tại trường Trung học Caritas St. Joseph (Hồng Kông) vào ngày 27/5. Nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ khi nạn nhân cố gắng làm quen với một nữ sinh khác trong trường nhưng lại bị bạn học quay clip đánh đập, dè bỉu. Những đối tượng tham gia vào cuộc bạo hành tập thể này bao gồm gồm 3 nữ sinh và 1 nam sinh, tất cả đều là học sinh cấp I và cấp II thuộc trường Caritas St. Joseph.

Quay lại chiến tích bắt nạt tưởng là ngầu, 4 đầu gấu trung học nhanh chóng bị công an bắt giữ - Ảnh 1.

Nạn nhân 13 tuổi bị bắt quỳ xuống sàn

Trong đoạn video, nạn nhân nam 13 tuổi đã bị hành hung liên tục. Cậu bị tát và đá từ phía sau 2 lần. Một khoảnh khắc khác thì bị bắt cúi đầu và và quỳ xuống sàn nhà lớp học trước những kẻ ăn hiếp. Hành vi bắt nạt cứ thế tiếp diễn, mặc cho nạn nhân cầu xin dừng lại thì những học sinh xung quanh vẫn không ngừng hành động.

Sau khi vụ việc xảy ra, nạn nhân vẫn đi học bình thường mà không tìm tới sự giúp đỡ từ phía người lớn. Chỉ tới khi đoạn video trở nên viral vào đầu tháng 6, bản thân nhà trường tiếp cận được nội dung trên mạng xã hội thì mới trình báo gấp với cơ quan cảnh sát.

Quay lại chiến tích bắt nạt tưởng là ngầu, 4 đầu gấu trung học nhanh chóng bị công an bắt giữ - Ảnh 2.

Một nữ sinh tát thẳng vào mặt nạn nhân

Sau khi bắt nạt, nhóm côn đồ còn đăng tải đoạn video lên mạng xã hội

Hiện tại, các sĩ quan thuộc đơn vị điều tra tội phạm Kwai Tsing (Hồng Kông) cho biết nạn nhân chỉ bị thương nhẹ, may mắn không cần điều trị tại bệnh viện nhưng vẫn phải để ý về tâm lý.

4 kẻ bắt nạt đã bị bắt giữ nhưng lại nhanh chóng được tại ngoại để chờ cảnh sát điều tra thêm. 4 học sinh này sẽ phải tường trình lại toàn bộ vụ việc, với thời hạn từ thời điểm bắt giữ đến cuối tháng 6.

Trước sự lo lắng của phụ huynh và học sinh, trường Trung học Caritas St. Joseph đã thông báo trên website chính thức rằng: "Nhà trường không cho phép và dung túng bất kỳ hình thức bạo lực học đường nào". Nếu phát hiện ra thêm trường hợp tương tự, nhà trường hứa sẽ xử lý cực kỳ nghiêm khắc. Bên cạnh chính sách quản lý của nhà trường còn có thêm sự giám sát và hỗ trợ từ Văn phòng Giáo dục địa phương.

Quay lại chiến tích bắt nạt tưởng là ngầu, 4 đầu gấu trung học nhanh chóng bị công an bắt giữ - Ảnh 4.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm