Bị bắt nạt đến mức phải chuyển trường, nam sinh viết tâm thư tiết lộ sự thật về nạn bạo lực học đường khiến nhiều người giật mình

Hero, Theo Helino 10:49 10/10/2019

Trong buổi học cuối cùng trước khi chuyển trường, nam sinh đã nhờ cô giáo của mình đọc bức thư cho toàn thể các bạn học sinh về nạn bạo lực học đường, khiến ai nghe xong cũng lặng người suy ngẫm.

Bạo lực học đường không phải là điều gì quá xa vời nữa, chỉ cần mất 5s tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Google bạn có thể nhận được hàng trăm triệu kết quả liên quan đến từ khóa này. Câu chuyện "nói mãi" này tưởng chừng sẽ thay đổi được ý thức của nhiều người thế nhưng vấn nạn bạo lực học đường vẫn diễn ra.

Mới đây, tờ Mirror đã đăng tải một câu chuyện nam sinh lớp 5 phải bỏ học vì bị bắt nạt, đến mức không chịu nổi nữa phải chuyển trường. Đặc biệt trước khi chuyển đi, nam sinh đã viết một bức thư gửi gắm đến các bạn những người chưa, đã và đang là nạn nhân của bạo lực học đường khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Bị bắt nạt đến mức phải chuyển trường, nam sinh viết tâm thư tiết lộ sự thật về nạn bạo lực học đường khiến nhiều người giật mình - Ảnh 1.

Trong buổi học cuối cùng trước khi chuyển trường, nam sinh đã nhờ cô giáo của mình đọc bức thư cho toàn thể các bạn học sinh khiến ai nghe xong cũng lặng người.

Mở đầu bức thư, em viết: "Xin chào cả lớp, tớ là RJ và tớ sẽ kể cho các cậu nghe về nạn bạo lực học đường. Tớ thấy có rất nhiều vụ bắt nạt ở trường mình. Nhiều bạn không dám nói với thầy cô vì quá sợ hãi.

Bắt nạt không chỉ xảy ra ở trường chúng ta, nó cũng xảy ra ở những nơi khác và mọi người đang bị bắt nạt trên khắp thế giới, ngay cả người lớn! Tớ đã bị bắt nạt ở trường này và cụm từ này thực sự khiến tớ lo sợ.

Đối với những người không hiểu bắt nạt là gì thì hãy để tôi nói cho bạn biết. Bắt nạt là khi mọi người có công kích bạn cả về thể xác lẫn tinh thần với bạn nhiều lần.

Bắt nạt không nhất thiết phải là ai đó đánh đập bạn, bắt nạt cũng có thể là khi ai đó nói những điều có ý nghĩa làm tổn thương bạn. Mọi người đôi khi bắt nạt vì họ ghen tị với bạn, họ làm điều đó bởi vì họ đang vật lộn với một cái gì đó trong cuộc sống của họ và họ trút giận lên người khác.

Rất nhiều kẻ bắt nạt nghĩ rằng thật tuyệt khi chọn ai đó, nhưng tớ nghĩ bắt nạt là điều tệ nhất mà một người có thể làm. Trở nên tuyệt vời không có nghĩa là bắt nạt người khác, trở nên tuyệt vời là giúp đỡ và khuyến khích người khác trở thành người tốt.

Mẹ nói với tớ rằng những kẻ bắt nạt có thể là những người đang gặp khó khăn. Một kẻ bắt nạt đầy thương cảm đồng thời cũng là một người thực sự yếu đuối, họ luôn cần phải hạ bệ người khác để họ có thể cảm giác tự tinh.

Một kẻ bắt nạt là người cũng thực sự cần sự giúp đỡ cũng như người bị bắt nạt. Tớ nghĩ điều quan trọng là khi chúng ta thấy ai đó bị bắt nạt hoặc nếu chúng ta bị bắt nạt, chúng ta hãy nói với ai đó về điều này, và nếu giáo viên của bạn không lắng nghe, hãy chắc chắn rằng bạn đến gặp mẹ hoặc bố, hoặc người lớn khác mà bạn tin tưởng.

Tớ đã không nói với ai đó trong một thời gian dài, cách đây không lâu tớ nhận ra rằng việc nói về những vấn đề mà tôi đang gặp khó khăn với người thân sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Khi bạn nói với ai đó về cảm giác của bạn đôi khi họ cũng có thể giúp bạn.

Tại trường học, tớ nghĩ rằng điều quan trọng nhất chính là sự giúp đỡ của các giáo viên, điều mà tớ chưa bao giờ nhận được".

Bức thư sau khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ từ các bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Nhiều người khá bất ngờ khi mặc dù cậu bé chỉ mới học lớp 5 nhưng đã có những suy nghĩ sâu sắc, thậm chí còn chỉ ra rõ vấn đề nằm sâu bên trong của vấn nạn bạo lực học đường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày