Bé gái sinh ra có gương mặt biến dạng, từng là nạn nhân của bạo lực học đường nhưng cuộc sống hiện tại khiến những ai dè bỉu phải xấu hổ

Hiểu Đan, Theo Pháp luật và Bạn đọc 19:18 17/01/2021

Từng tự ti, co mình không dám trò chuyện cùng bạn bè, nay ở độ tuổi 25, cô gái ấy đã có cuộc sống khiến ai nấy đều ngưỡng mộ.

Chúng ta không có cách nào để lựa chọn gia đình cũng như ngoại hình khi sinh ra. Một số em bé khi chào đời đã mắc phải những căn bệnh bẩm sinh và phải đồng hành cùng chúng trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng bị bệnh tật làm cho gục ngã. Làm thế nào để tạo cho mình một cuộc sống hạnh phúc hơn phụ thuộc vào tâm lý của chính bạn.

Năm 1994, một em bé tên là Yamakawa Kiyoka ở Nhật Bản đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi mang khuôn mặt dị dạng. Khi mỗi gia đình chào đón một em bé mới ra đời sẽ tràn ngập tiếng cười và niềm vui, tuy nhiên, gia đình của cô bé này lại buồn bã vì em sinh ra với một căn bệnh hiếm gặp: "Loạn sản hàm dưới".

Đây là một bệnh di truyền trội gây ra do sự bất thường ở chỉ một gen. Khả năng mắc loại bệnh này là khoảng 1/50.000 ca.

Bé gái sinh ra có gương mặt biến dạng, từng là nạn nhân của bạo lực học đường nhưng cuộc sống hiện tại khiến những ai dè bỉu phải xấu hổ - Ảnh 1.

Khả năng mắc loại bệnh này là khoảng 1/50.000 ca

Những người mắc bệnh về cơ bản là do xương má và xương hàm dưới kém phát triển bẩm sinh, dẫn đến mắt bị sụp mí, cằm cực ngắn, thậm chí miệng của một số người sẽ thay đổi hình dạng mà không có tai. Người bị không thể nghe, nói và giao tiếp được. Thậm chí cô bé còn không thể ăn uống.

Bé gái sinh ra có gương mặt biến dạng, từng là nạn nhân của bạo lực học đường nhưng cuộc sống hiện tại khiến những ai dè bỉu phải xấu hổ - Ảnh 2.

Suốt nhiều năm qua, cô bé này đã phải trải qua vô số cuộc phẫu thuật

Gia đình Shanchuan Laixiangxiang quyết định thực hiện các cuộc phẫu thuật để con họ có cuộc sống bình thường. Suốt nhiều năm qua, cô bé này đã phải trải qua vô số cuộc phẫu thuật, định hình lại hình dạng của tai, đồng thời sử dụng máy trợ thính để truyền âm thanh. Tuy nhiên, do khiếm khuyết về xương hàm nên giọng nói của cô gái không được rõ ràng.

Bị bạn bè cô lập, bắt nạt vì xấu xí

Khi lớn lên, bé gái cũng tới trường đi học, nhưng vì khuôn mặt xấu xí nên bị các bạn xung quanh cô lập, chịu đựng ánh mắt nhìn dè bỉu, cùng những lời bình luận tàn nhẫn. Sau khi bị chế giễu, cô dần không giao tiếp với người khác, giấu giếm cảm xúc, luôn sợ bị trở thành tâm điểm chú ý.

Cô gái dần chấp nhận cái nhìn khinh miệt của người khác, tuy nhiên, sự quan tâm chăm sóc thường xuyên và bao bọc của gia đình đã khiến cô trở nên mạnh mẽ đối mặt với thế giới.

Bé gái sinh ra có gương mặt biến dạng, từng là nạn nhân của bạo lực học đường nhưng cuộc sống hiện tại khiến những ai dè bỉu phải xấu hổ - Ảnh 3.

Cô gái mạnh mẽ hơn nhờ có sự yêu thương của gia đình

Mặc dù vẫn thường đeo mặt nạ và không dám thể hiện con người thật của mình, nhưng trong một lần khi bị bạn cùng lớp bắt nạt, một cô bạn gái đã hỗ trợ và giúp Yamakawa Kiyoka thoát khỏi tình cảnh khó khăn. Kể từ đó, Yamakawa đã chọn cách đối mặt với toàn trường. "Hãy cởi bỏ lớp mặt nạ của tôi và dũng cảm chấp nhận cuộc sống mới của tôi", cô gái nói.

Bé gái sinh ra có gương mặt biến dạng, từng là nạn nhân của bạo lực học đường nhưng cuộc sống hiện tại khiến những ai dè bỉu phải xấu hổ - Ảnh 4.

Năm nay 25 tuổi, Yamakawa Kiyoka không chỉ hoàn thành xuất sắc việc học mà còn có công việc tốt và tham gia nhiều hoạt động xã hội

Năm nay 25 tuổi, Yamakawa Kiyoka không chỉ hoàn thành xuất sắc việc học mà còn tìm được một công việc tốt, cô còn thực hiện một số công việc phúc lợi công cộng, giúp đỡ những người khó khăn.

Cô sử dụng kinh nghiệm của bản thân để truyền đạt, thuyết phục những người bất hạnh đang chìm đắm trong đau khổ như mình trong quá khứ có thể mạnh dạn đối diện với bất hạnh.

Mặc dù không có một khuôn mặt xinh đẹp nhưng bù lại, Yamakawa Kiyoka  có một trái tim kiên cường và nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ người khác khiến ai nấy đều thán phục và ngưỡng mộ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Long An: Vứt nhầm 12 tờ vé số trị giá 180 triệu đồng, cả xóm lục tung thùng rác tìm giữa đêm khuya

    Được biết, chiếc vé cuối cùng cũng đã chịu "xuất đầu lộ diện" trong một thùng rác ở góc phố!
  • Đọc thêm