Quang Trung - Chàng trai nương theo nghệ thuật đầy cảm tính

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 10:13 24/01/2019

Không quá màu mè, không nhận vai diễn một cách bừa bãi để kiếm sự chú ý của khán giả, cũng không ép bản thân mỗi năm phải có bao nhiêu phim, thế nhưng Quang Trung vẫn đang bước những bước chậm mà chắc trên con đường làm nghề của mình.

Trong suốt khoảng thời gian dài sáu năm, người ta luôn thấy một chàng trai sinh năm 1994 nỗ lực thể hiện muôn kiểu nhân vật, quãng đó cũng vừa đủ để Quang Trung tạo được dấu ấn với khán giả. Tuy vậy, hình tượng khiến ai nấy nhớ nhất về Quang Trung thường chỉ là tuyến nhân vật giả nữ, đóng những cảnh hài hước và lấy được tiếng cười nhờ gương mặt sáng sủa, vóc dáng nhỏ nhắn của mình. Phải đến Chị Trợ Lý Của Anh, khán giả mới thực sự chú ý vì những gì mà Quang Trung thể hiện.

Quang Trung - Chàng trai nương theo nghệ thuật đầy cảm tính - Ảnh 1.

Quang Trung trong vai Tuấn Mạnh

Với Chị Trợ Lý Của Anh, từ việc nhận vai đến quá trình làm việc và cả chuyện vai Tuấn Mạnh thành công như vậy đều là những sự bất ngờ đối với Trung. Anh không phủ nhận sự cố gắng mình dành cho Mạnh, nhưng trong thời gian làm việc chưa bao giờ Mạnh khiến anh phải gồng lên. Thậm chí Trung nhận vai này trước khi biết mình diễn như thế nào. Thông thường, các diễn viên sẽ đọc kịch bản rồi ướm xem vai đó có phù hợp với mình không. Thế nhưng Trung nhận bởi vì thấy tên của đạo diễn hình ảnh là Lê Hữu Hoàng Nam và chị Mỹ Tâm. Trung biết mình sẽ là vai phụ, support cho vai chính của chị Mỹ Tâm còn lại tất cả đều là ẩn số.

Lần thứ hai tham gia dự án điện ảnh thực sự là một sự bất ngờ lớn trong quá trình làm việc của Trung. Đây chính là dự án khiến chàng trai đa tài cảm thấy rất sung sướng, bởi đi quay đã bất ngờ, đến khi phim lên và nhận phản ứng từ khán giả lại càng là bất ngờ hơn. Vai Mạnh không khiến thành viên nhóm kịch Tía Lia phải lăn lộn và cực khổ, môi trường làm việc lại thoải mái mà phản ứng khán giả lại tốt vậy chính là niềm hạnh phúc lớn của người nghệ sĩ. 

Quang Trung - Chàng trai nương theo nghệ thuật đầy cảm tính - Ảnh 2.

Thế rồi khi nhìn lại thấy mọi thứ đến có vẻ dễ dàng khiến chàng trai sinh năm 94 có hơi lo lắng. Trung đã tự hỏi tại sao nó lại đơn giản đến như vậy. Không phải mình không cố gắng, nhưng vai Mạnh chỉ yêu cầu đến từng đó thôi. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, việc vai diễn này thành công mà không quá khó khăn có lẽ vì nó là một sự bù đắp cho những dự án anh đã từng cố gắng rất rất rất nhiều nhưng khán giả lại không biết đến.

Có lẽ, việc Quang Trung thoả sức sáng tạo vai Mạnh đến mức "lột xác" so với kịch bản gốc bắt nguồn một phần lớn từ môi trường làm việc. Cả ekip không có một áp lực nào từ việc phải quay trong bao lâu để kinh phí được rút ngắn hay phát sinh thêm, chị đẹp Mỹ Tâm cũng như cả đoàn luôn tạo cho mọi người điều kiện thuận lợi nhất. Không ai phải ngủ quá ít hay thức dậy quá sớm, cũng không một ai phải nhịn đói cho kịp giờ quay.

Quang Trung - Chàng trai nương theo nghệ thuật đầy cảm tính - Ảnh 3.

Quang Trung giao lưu với khán giả trong buổi ra mắt phim Chị Trợ Lý Của Anh

Xem phim về, điều khiến chúng ta lấn cấn, ấy là cái kết có chút không cam tâm cho toàn bộ các nhân vật. Đem thắc mắc hỏi Trung, anh chàng cũng không bàn luận gì vì thậm chí Trung còn không biết cái kết như thế nào. Những diễn viên như Trung chỉ làm đúng phân đoạn của mình nên chỉ biết đến đó thôi. Rồi cho đến khi xem thì bản thân Trung cũng ngạc nhiên "ủa, vậy chết hả trời?". 

Vốn là người dễ xúc động, Trung đã rất buồn. Ngay từ đoạn hai người chia tay nhau Trung cũng đã khóc rồi. Nhưng thấy chị Tâm ở đó cười hiền hậu như trên thiên đường, Trung mới chột dạ "Cuộc đời này đúng là chẳng biết trước được thứ gì hết". Trung cũng giống hầu hết khán giả, cũng hy vọng một cái kết có hậu hơn bởi hai người đã rất cực khổ mới đến được với nhau. Nhưng suy cho cùng, đôi khi tình yêu phải làm người ta đau đớn thì mới là tình yêu khắc cốt ghi tâm.

Chị Mỹ Tâm rất cầu toàn, nhưng thật hay vì Quang Trung cũng vậy!

"Quay trở lại với Chị Trợ Lý Của Anh, có lẽ đây là phim điện ảnh đầu tiên mà đạo diễn lại "trốn" kĩ như vậy, Trung thấy đây là một yếu tố thú vị". Hẳn rồi, khán giả Việt vẫn còn khá khắt khe với các sản phẩm, đặc biệt là "sản phẩm nội địa". Họ chọn phim vì "tên đạo diễn này quen quen". Thế nhưng đến Chị Trợ Lý Của Anh, Mira Dương không những lạ, mà thực ra chẳng ai biết cô là ai, cho nên phải đi xem rồi khán giả mới ấn tượng với cái tên này. Trung cho rằng sau này nếu đạo diễn Mira Dương (hay chính là chị Mỹ Tâm) mà có thêm những tác phẩm khác thì khán giả sẽ tiếp tục đón nhận vì họ đã được kiểm nghiệm chất lượng qua bộ phim này rồi.

Quang Trung chia sẻ "Khi làm việc với nhau, nếu có đủ sự thấu hiểu về kịch bản, nhân vật hoặc cách làm nghề của nhau thì không có đạo diễn nào bắt người diễn viên của mình sẽ chỉ diễn theo ý đồ chủ quan của đạo diễn cả". Điều này sẽ bó buộc sức sáng tạo của người diễn viên lại. Chủ yếu, người diễn viên cần thể hiện rõ ý đồ của nhân vật tại thời điểm đó để rồi thoả sức sáng tạo. Nếu dùng 3 tính từ để miêu tả về chị Mỹ Tâm khi đảm nhiệm cương vị đạo diễn thì Trung sẽ chọn quyết đoán, cởi mở và thú vị.

Quang Trung - Chàng trai nương theo nghệ thuật đầy cảm tính - Ảnh 4.

Từ tình địch, Khả Doanh và Tuấn Mạnh bỗng trở thành đồng minh

Với những người trong đoàn, Mỹ Tâm không chỉ có tầm, mà còn có tâm nữa. Trung biết chị Mỹ Tâm rất cầu toàn và cũng từng nghĩ chị rất khó tính, nhưng may mắn là anh cũng là người cầu toàn nên bản thân thấy lần này làm việc khá ăn rơ với nhau. Trung "ái ngại" chia sẻ, có những người từng hợp tác, thậm chí thân thiết đã nói anh là người khó tính đến mức khó chịu. Thế nên khi làm việc với chị Mỹ Tâm, hai chị em luôn bàn bạc rất kĩ là mình nên làm như thế nào, trao đổi xong hết nên khi làm việc rất dễ dàng và thoải mái. Mặt khác, chị Mỹ Tâm cũng rất tinh. Bất kể Trung muốn làm gì hay nói gì thì chị Tâm đều tin tưởng để Trung tự do sáng tạo chứ không có ràng buộc nào cả, dĩ nhiên trong một khuôn khổ cho phép. Chị Tâm không thúc ép mà chỉ đi theo đúng tôn chỉ là đặt sản phẩm lên nhất.

Ngoài chuyện giấu mình, việc chị Tâm lựa chọn nguyên một dàn diễn viên trẻ, khá mới chính là một sự mạo hiểm. Qua điều này, Trung lại càng khẳng định được là mình rất hợp khi làm việc chung với chị Mỹ Tâm. Chị cũng là người không quan tâm nhiều tới thị hiếu khán giả để coi xem mình phải làm gì để mọi người yêu thích, quan trọng là chất lượng sản phẩm cuối cùng ra sao. Rõ ràng các nhà sản xuất sẽ ưu tiên những cái tên quen thuộc hơn, nhưng nếu vậy thì sao có một Kaity Nguyễn thành công như vậy trong Em Chưa 18 nhỉ!

Chắc chắn, ai cũng thích làm việc với người chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, thế nhưng thực ra làm việc với những diễn viên lấn sân lại đem tới những trải nghiệm khá thoải mái. Nếu như đặt đây là một vở kịch thì Trung sẽ rất băn khoăn, tại vì sự xuyên suốt của kịch yêu cầu người diễn cần có một bản lĩnh nhất định mới theo được mạch cảm xúc suốt 3 tiếng đồng hồ. Mặt khác, người diễn cũng phải biết điều tiết và giữ cảm xúc sao cho phù hợp. Còn lên phim điện ảnh thì chính là đời rồi. Người ta cần những gì thật nhất, tự nhiên nhất. Như vậy mình càng không diễn thì càng hiệu quả. 

Có một số ý kiến cho rằng phải đến bộ phim Chị Trợ Lý Của Anh thì khán giả mới biết Quang Trung có khả năng diễn những tuyến vai "chị đại" mà không cần giả gái nữa, Trung nghĩ mọi người đang đánh giá mình trong môi trường với những người xung quanh nên mới thấy vậy. Chàng trai cười hiền và công nhận mình khá lỗi thời vì không chăm cập nhật xu hướng lắm. Trung còn không biết xung quanh mình có những phong trào gì hay những câu châm ngôn nào đang hot. Chỉ có nghe mọi người nói râm ran thì ừ biết vậy thôi. Đó là lý do mà thành viên nhóm kịch Tía Lia thường không cho mọi người thứ mọi người cần, Trung chỉ là Trung thôi. Quay lại vai Mạnh, đây có thể coi là vai diễn được thiên thời - địa lợi - nhân hoà nên mới thành công tới vậy. Mạnh là vai phù hợp với xã hội này, với thời điểm này, và cách thể hiện của Trung thì rất phù hợp với khán giả bây giờ nên họ đón nhận nhiều như vậy.

Vai Mạnh đã bị Trung thay đổi đến 60-70 phần trăm rồi lại bị cắt cảnh đến 60 - 70 phần trăm. Nhưng đó là điều hợp lý!

Khi chưa quay hình, trong hình dung của Trung thì Mạnh khác nhiều lắm. Khác cả về tạo hình lẫn nhân vật. Mạnh trong kịch bản gốc cũng giống như đa số các nhân vật đồng tính khác từng xuất hiện trên màn ảnh. Mạnh không hề lạ, cũng vẫn màu mè và hoa lá cành rồi ẻo lả. Nhưng bản thân Trung không hề muốn thể hiện một nhân vật như vậy vì nó không mới, thậm chí đã quá cũ với điện ảnh rồi. Anh muốn một nhân vật sang trọng hơn, đẳng cấp hơn. Với Mạnh, Quang Trung đã tiết chế khá nhiều trong diễn xuất và lời thoạt để nhân vật được tự nhiên nhất, đời thường nhất chứ không để cậu ấy ngúng nguẩy quá nhiều.

Quang Trung - Chàng trai nương theo nghệ thuật đầy cảm tính - Ảnh 5.

Trung đã tự sửa nhân vật, cỡ phải 60 hay 70% so với ban đầu, đặc biệt là ở những câu thoại. Điều này thể hiện rõ nhất ở việc nhiều khi Mạnh nói chuyện rất linh tinh, dĩ nhiên kịch bản thì đâu ai viết thế bao giờ. Nếu được làm lại thì vai Mạnh chắc sẽ không cần chỉnh sửa gì thêm nữa, chỉ có điều nếu thêm nhiều phân đoạn để thể hiện rõ hơn nữa về anh chàng này thì tốt hơn.

Với vai Mạnh, nếu quay 10 thì giờ lên phim còn được 6 - 7 phần. Điều này phụ thuộc vào đặc thù của phim điện ảnh, bởi không cắt thì phim sẽ dài và có nhiều tình tiết hơn nữa. Những cảnh ấy sẽ có thêm nhiều điểm làm rõ nét hơn về nhân vật Mạnh cũng như những vấn đề giữa Mạnh và chị Doanh, anh Nam. Nhưng Mạnh của bản cắt hoàn chỉnh thì như vậy quá gọn gàng và quá dễ thương rồi. Nếu dài hơn thì khán giả sẽ có quá nhiều thứ phải đón nhận cùng một lúc.

Trung đã rất sợ mình làm vai Mạnh bị kịch quá. Nếu thực sự là kịch thì mình dễ dàng hoá thân thành một ông già hay một đứa con nít, thậm chí cả một người phụ nữ cũng được. Nhưng điện ảnh thì khác! Thế nên người ta mới chọn diễn viên hợp vai hơn là một người diễn viên có thể hoá thân vì đó là một kĩ năng. Vai diễn phải chân thật thì người ta mới tin và mới yêu nó.

Quang Trung - Chàng trai nương theo nghệ thuật đầy cảm tính - Ảnh 6.

Khán giả rất ấn tượng với phân cảnh trong buổi liên hoan, Mạnh đã cố tình đẩy Khả Doanh về phía Nam mặc dù Nam chính là người trong tim Mạnh. Quang Trung tự nhận, nếu là mình ở ngoài đời thì anh cũng sẽ làm như vậy. Trong phim Mạnh từng chia sẻ là "em cũng muốn chứ có phải không đâu", nhưng mà mình đâu biết người mình để ý thực sự là như thế nào hay người ta có thương mình không. Rồi khán giả cũng bảo đoạn Mạnh nói với Nam "Nếu nhớ chị Doanh thì gọi cho chị ấy đi" sao mà xót xa, nhưng chẳng cần Quang Trung thể hiện nó quá lồng lộn. Ẩy là bởi mọi người thấy được trong tâm can của Mạnh sự dễ thương của một nam phụ ngôn tình.

Khán giả có nhận xét Mạnh vẫn là một vai có nét tính cách khá giống những vai diễn cũ của Trung (tuýp người hơi lả lướt, mê trai nhưng tốt bụng), có thể điều này sẽ biến anh trở thành người diễn viên một màu nhưng chàng trai sinh năm 94 không sợ. Mạnh được Trung thể hiện khác với những vai tương tự mà các anh chị em nghệ sĩ khác thể hiện. Đồng thời, trước khi nhận một vai nào đấy Trung thường xem xét xem mình sẽ làm được gì, mình có làm được tốt hay không, mình có thay đổi được mình hay không thì mới nhận. 

Về vai Mạnh, đến nay thì Trung nhận được những phản ứng tích cực nhiều lắm, chứ tiêu cực thì chưa thấy. Nhưng đa phần cũng là mọi người gặp trực tiếp rồi khen. Không phải là thân quen họ khen, mà vì anh chàng ít khi xem những nhận xét và đánh giá về mình trên các trang mạng xã hội. Trung làm nghề không phải đua theo thị hiếu khán giả nên chẳng có lý do gì để phải xem những điều đó. "Trung không xem thị trường cần gì để làm, mà Trung làm vì mình là mình. Đơn giản thế thôi". Nếu như anh xem phản ứng khán giả khen mình thì có bao giờ lại tự cao không? Nếu khán giả chê biết đâu anh lại buồn? Điều đó sẽ làm nên sự xáo trộn Trung mất. Thay vì đó, Trung sẽ là Trung, khán giả sẽ lựa chọn được màu sắc phù hợp của riêng họ để theo dõi. Còn anh sẽ không cố để tạo ra một màu nào quá riêng.

Quang Trung - Chàng trai nương theo nghệ thuật đầy cảm tính - Ảnh 7.

Với người nghệ sĩ, quan trọng là phải biết ý thức để nâng cao đẳng cấp nghề nghiệp của mình lên

Mọi người dễ thấy, BB Trần luôn có bạn diễn là Hải Triều, Huỳnh Lập có Hồng Tú đứng sau hỗ trợ. Còn Trung tự nhận trong cả cuộc sống lẫn công việc mình khá độc lập. Không phải anh chàng chưa từng tìm kiếm, nhưng anh không quá mong cầu mình phải tìm được một người hỗ trợ như vậy. Từ đó giờ Trung vẫn tự đi và vẫn đi được mà. Vậy nên chẳng có lý do gì mà mình cần tìm một người cõng mình cả. Nếu trong tương lai có duyên thì cùng nhau cộng tác thôi chứ anh không chờ một người nào đó đưa mình lên.

Sự độc lập trong những năm làm nghề vừa qua cho Trung bản lĩnh và cũng tôi luyện anh trở nên rắn rỏi hơn. Nếu bây giờ quăng Trung ra hứng lấy một dự án nào đó Trung muốn làm, thì các khâu như sản xuất từ đâu, thực hiện dự án của riêng mình như thế nào anh đều biết chứ không cần nhờ vào sự giúp đỡ của ai cả. "Bởi mình đã từng tự chạy vào rừng cây, tự biết đốn một cái cây thì giờ mình có thể đốn nguyên rừng rồi!" - Anh chân thành chia sẻ.

Quang Trung - Chàng trai nương theo nghệ thuật đầy cảm tính - Ảnh 8.

Sau thành công của Bùa Yêu Parody, khán giả có vẻ khá chờ đợi những sản phẩm parody khác của Trung nhưng có vẻ Trung không thừa thắng xông lên. Thực ra parody thì chỉ là thiên về cảm xúc và làm cho vui thôi chứ anh không hoạch định trong năm mới mình sẽ làm 1 hay 2 sản phẩm như vậy. Với Trung, Youtube chỉ là một công cụ bên cạnh con đường làm nghề chứ không tập trung khai thác nó thật nhiều được.

MV Bùa Yêu Parody của Quang Trung

2018 có lẽ là năm khá may mắn khi khán giả có một vài khoảng thời gian được nhìn anh ở nhiều màu sắc khác. Như là ở thời điểm đầu năm, khán giả thường nhắc tới Trung với hình tượng nhái Bích Phương qua Bùa Yêu parody. Sau đó là MV cover bài hát Mình Yêu Nhau Từ Kiếp Nào. Rồi đến vai diễn Thuỵ Du trong Ai Chết Giơ Tay web drama lại không có hài nhiều, chủ yếu là nội tâm và tâm lý nhân vật được thể hiện làm sao cho đúng và tốt nhất. Sau đó đến Tây Phi của Nam Phi Liên Hoàn Kế. Vì vậy Trung thấy không có lý gì mình phải bó buộc bản thân vào một màu sắc nào riêng cả. "Mình cứ là mình, mỗi vai diễn tuy khác nhau nhưng sau cùng vẫn nhận ra được hình ảnh Quang Trung".

Quang Trung - Chàng trai nương theo nghệ thuật đầy cảm tính - Ảnh 10.

Tạo hình của Quang Trung trong web drama Ai Chết Giơ Tay

Nếu ví bản thân như chiếc cầu vồng đa sắc và chỉ được chọn một màu chủ đạo, chấp nhận sống chết vì nó thì Trung sẽ chọn giữ lại cho mình sự rực rỡ. Dù cho bất cứ vai diễn nào, dù cho đó là vai chính hay vai phụ chắc chắn Trung vẫn sẽ rực rỡ theo cách riêng. Đó là mảng màu mà không phải ai cũng nhìn để nói ra được đó là màu gì, để mọi người đoán được xem Quang Trung đang diễn cái gì.

Trung tham gia rất nhiều web drama, nhưng không hề có tham vọng để làm được một sản phẩm web drama cho riêng mình. Dĩ nhiên nếu Trung có một ý tưởng thật hay, thật mới lạ, mọi người chưa làm và Trung chưa có cơ hội thể hiện cho khán giả bao giờ thì anh chắc chắn không bỏ qua.

Quang Trung - Chàng trai nương theo nghệ thuật đầy cảm tính - Ảnh 11.

Còn về chuyện giả giới trong hoạt động nghệ thuật, Trung không đặt cho mình giới hạn đến lúc nào đó sẽ không nhận vai giả giới nữa. Ai trong cuộc sống mà chẳng cần tiền để trang trải cuộc sống, nếu Trung nhận tất cả các vai giả nữ được mời từ trước giờ thì chắc anh giàu dữ lắm. Nhưng từ khi là sinh viên thì Trung đã tự tạo cho mình tính chọn lọc, cho nên Trung chỉ nhận những vai phù hợp với hình tượng mình muốn hướng tới khán giả. Từ trước Trung đã quan niệm, các vai giả nữ phải có sự hợp lý, vai diễn phải cần một diễn viên nam vào hoá thân hoặc là hài hước đáng yêu thì mình mới làm. 

Gây ấn tượng mạnh với nhóm vai giả giới, thế nhưng chàng trai 94 chẳng lo ngại nếu bị hạn chế ở các tuyến nhân vật khác. Bởi thực lực của Trung được mọi người đánh giá khá công tâm, những lời mời diễn tới với anh cũng không ít. Ví dụ như trong Ai Chết Giơ Tay, Thuỵ Du là một vai không hài như mọi người tưởng tượng, cũng không giả nữ, không phải một người mềm mỏng như Trung từng thể hiện ở các vai khác. Anh chàng không bó buộc mình vào một kiểu nhân vật nào để mà đọc kịch bản thì mọi người nghĩ ngay tới cái tên Quang Trung.

Mới đây, trong trailer của Bao Lô, Trung cũng đã thoát khỏi hình tượng giả gái, thậm chí còn trở thành một dân anh chị, vai diễn ấy đã khá nhiều với các vai cũ. Nhân vật Phì Lũ không bắt Trung giả gái hay đóng hài, cũng không phải một công tử hiền lành, đàng hoàng mà trở thành một tay lừa đảo. Nghe vậy thì mọi người cũng có thể tưởng tượng ra sự thay đổi rồi đó. Bản thân Trung cũng thấy mình lạ nữa mà!

Quang Trung - Chàng trai nương theo nghệ thuật đầy cảm tính - Ảnh 12.

Tạo hình của Quang Trung trong web drama Bao Lô

Với một vai diễn, việc tạo được dấu ấn và sự thay đổi trong mắt công chúng phụ thuộc vào cả chuyện mình chọn vai và vai chọn mình. Bởi có những khi, nhân vật chọn diễn viên nhưng diễn viên đâu có chọn nhân vật. Cá nhân Quang Trung phải cảm thấy mình nhận vai đó là làm được và làm tốt nó thì anh mới gật đầu. Nếu là vai diễn đi diễn lại thì bản thân Trung cũng thấy nhàm chán và không sáng tạo được. Trung sợ tự chán mình trước khi khán giả chán Trung nữa.

Trung không phê phán gì chuyện giả gái trong các vai diễn bởi có rất nhiều anh nghệ sĩ hoặc đồng nghiệp nhận vai rất chỉn chu, sạch sẽ, văn minh và phù hợp. Đó là một sự lựa chọn rất tốt cho họ. Còn nếu làm dụng việc giả gái chỉ để thoả mãn mình hay là câu kéo những tiếng cười vô thưởng vô phạt thì đó là điều Trung nghĩ mình nên cân nhắc lại. Bản thân mình là nghệ sĩ, mình cần phải biết giới hạn của mình ở đâu, cần biết ý thức nâng cao đẳng cấp nghề nghiệp của mình lên.

Quang Trung - Chàng trai nương theo nghệ thuật đầy cảm tính - Ảnh 13.

Làm một người nghệ sĩ, đừng bó buộc mình vào bất cứ một hình tượng nào cả

Quang Trung chia sẻ, anh muốn mọi người nhìn thấy mình là một người nghệ sĩ chứ không chỉ đơn thuần là diễn viên hài hay diễn viên đơn thuần. Với Trung, trước khi làm một người diễn viên thì anh nghĩ nghệ sĩ là một người vô cùng xuất chúng. Nghệ sĩ là người phải làm được nhiều hơn những gì mà người ta không làm được. Trung không đóng khung mình vào bất cứ một hình tượng nào như diễn hài, chính kịch hay bi kịch. Thậm chí vì muốn khám phá bản thân, Trung đã làm MV cover ca khúc Mình Yêu Nhau Từ Kiếp Nào. Đến hiện tại, MV đã được 13 triệu views và đó là con số hết sức ấn tượng bởi chưa bao giờ anh nghĩ mình có được con số đó cả. Nó cũng là minh chứng cho việc khán giả đồng tình với giọng hát của anh dù không chuyên nghiệp.

Bản cover bài hát Mình Yêu Nhau Từ Kiếp Nào của Quang Trung

Là người nương theo nghệ thuật một cách cảm tính, Trung quan tâm đến cảm xúc của mọi người và của mình nhiều hơn là việc đặt ra đường đi nước bước thật là rõ ràng cho thị trường hay tương lai. Ví dụ người khác khi sang năm mới họ đặt ra mục tiêu là 1 phim, 2 phim hay này kia. Còn Trung chỉ có mục tiêu là mình sẽ xuất hiện trước khán giả chỉn chu hơn, nhận được những vai diễn hay hơn và càng ngày mình càng phải đưa bản thân lên một vị trí cao hơn. Nghệ sĩ phải để khán giả nhìn thấy mình đẳng cấp hơn chứ không được cứ xuất hiện xuề xoà như vậy hoài.

Quang Trung - Chàng trai nương theo nghệ thuật đầy cảm tính - Ảnh 15.

Chuyện nhận một vai diễn "hay hơn" với Trung có nghĩa là một vai mình chưa khai thác, một tâm lý nhân vật mà mình chưa được thử, một thử thách gì đó mà mình chưa bao giờ dám làm. Để khi khán giả thưởng thức cũng sẽ thấy thú vị hơn. Giả sử Quang Trung vào vai một người thiểu năng, khù khờ tất nhiên sẽ là một màu rất lạ. Và đó là những thứ Trung đặt ra cho mình. Trung biết mình chưa làm gì, mình phải làm gì để mình lớn hơn nữa. 

Thế nhưng với Quang Trung, điều quan trọng phải là đi và tự đi bằng chính đôi chân của mình. Trong suốt khoảng 5 - 6 năm làm nghề vừa qua, chưa ai thấy Trung lấy bản thân mình ra hay dùng lời ngon tiếng ngọt để giành cơ hội cho mình. Những điều ấy có lẽ đã đủ để khẳng định về tài năng của chàng thanh niên 25 tuổi này. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm