Top 10 phim được "lùng" nhiều nhất xứ Trung: Như Ý Truyện đứng đầu, Diên Hi Công Lược bất ngờ "out" khỏi danh sách

Giang Bùi, Theo Helino 15:30 17/01/2019

Mới đây, trang Baidu (một trang web tìm kiếm giống như Google của Trung Quốc) đã công bố top 10 bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất với những cái tên đình đám như Hậu Cung Như Ý Truyện, Người Đàm Phán, Phù Dao... Đáng tiếc là, hiện tượng cung đấu của năm 2018 là "Diên Hi Công Lược" lại không góp mặt vào bảng xếp hạng này.

Năm 2018 có lẽ là một năm lên ngôi của thể loại phim cung đấu khi hai bộ phim cổ trang Trung Quốc lấy đề tài này là Hậu Cung Như Ý Truyện Diên Hi Công Lược đã làm mưa làm gió không chỉ ở nước nhà mà còn trên toàn châu Á. Ví dụ như Diên Hi Công Lược - bộ phim được mệnh danh là "hiện tượng cung đấu" của năm 2018, đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ở hạng mục TV Show do trang công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới là Google công bố.

Top 10 phim được lùng nhiều nhất xứ Trung: Như Ý Truyện đứng đầu, Diên Hi Công Lược bất ngờ out khỏi danh sách - Ảnh 1.
Top 10 phim được lùng nhiều nhất xứ Trung: Như Ý Truyện đứng đầu, Diên Hi Công Lược bất ngờ out khỏi danh sách - Ảnh 2.

Xếp top 1 ở hạng mục TV Show của Google, "Diên Hi Công Lược" đã thành công chứng minh sức hút của mình với khán giả toàn cầu.

Thành công ở nước ngoài là vậy nhưng ở ngay thị trường nước nhà là Trung Quốc, Diên Hi Công Lược lại khiến người ta bất ngờ khi bộ phim không hề xuất hiện trong top 10 bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất trên trang Baidu (một trang công cụ tìm kiếm tương tự như Google, được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc). Thay vào đó, chễm chệ ở ngôi vị cao nhất lại là Hậu Cung Như Ý Truyện - bộ phim "đối thủ" của Diên Hi Công Lược.

Top 10 phim được lùng nhiều nhất xứ Trung: Như Ý Truyện đứng đầu, Diên Hi Công Lược bất ngờ out khỏi danh sách - Ảnh 3.

Như Ý Truyện chễm chệ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên trang Baidu. Các vị trí còn lại thuộc về các bộ phim nổi tiếng khác trong năm 2018 như Phù Dao, Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em, Hương Mật Tựa Khói Sương, Luyến Ái Tiên Sinh, Huyền Của Ôn Noãn, Người Đàm Phán, Nghìn Lẻ Một Đêm, Lương Sinh...

Sau khi bảng xếp hạng này của Baidu tung ra đã thu hút khá nhiều bình luận từ cư dân mạng Trung Quốc. "Tôi thấy cả hai phim đều hay, nhưng Diên Hi Công Lược không góp mặt cũng khá là bất ngờ đấy", "Không chỉ ở Trung Quốc mà Như Ý Truyện đang rất thành công ở Đài Loan nữa"...

Bên cạnh Như Ý Truyện, bộ phim lấy đề tài lập nghiệp của Triệu Lệ DĩnhThời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em cũng là một tác phẩm khiến cư dân mạng xứ Trung phải ngạc nhiên vì phim mới lên sóng hồi tháng 11 năm 2018 nhưng đã leo lên vị trí số 3 của bảng xếp hạng, hay như Phù DaoNgười Đàm Phán của bà mẹ một con Dương Mịch - hai bộ phim nhận được "cơn mưa" chê bai từ khán giả lại lần lượt giữ vị trí số 2 và số 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm