Quảng Ninh: Tạm ngừng cấp phép tàu du lịch do bão số 1

Thế Nam, Theo Sức khỏe đời sống 17:32 02/07/2022

Để đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển của tỉnh, từ 10 giờ ngày 2/7, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 1, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN&PTDS) tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản thông báo tạm ngừng cấp phép tàu kể từ 10 giờ ngày 2/7.

Quảng Ninh: Tạm ngừng cấp phép tàu du lịch do bão số 1 - Ảnh 1.

Mọi phương tiện đánh bắt hải sản đã neo đậu an toàn tại khu vực tránh trú bão huyện Vân Đồn (Ảnh:TN)

Đồng thời tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển nhưng có thể xem xét, cho phép các tàu được chạy từ các tuyến đảo về đất liền tránh trú. Mọi công việc đảm bảo kết thúc trước 17h ngày 2/7/2022.

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN&PTDS tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị UBND các địa phương ven biển xem xét tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi vào thời điểm này.

Theo ghi nhận của phóng viên vào đầu giờ chiều nay (2/7), tại khu vực Cảng du lịch Cái Rồng (Vân Đồn, Quảng Ninh), sau khi có lệnh tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi, mọi phương tiện chuyên chở khách du lịch ra các đảo đã về nơi tránh bão an toàn.

Bão số 1 giật cấp 14 cách Quảng Ninh khoảng 400km

Từ chiều tối và đêm nay đến ngày 4/7 ở Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông do ảnh hưởng từ hoàn lưu bão số 1.

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn Quảng Ninh, hồi 7 giờ ngày 2/7/2022, vị trí tâm bão ở khoảng 20,4 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh gấp 11-12, giật cấp 14.

Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 170km tính từ tâm bão. Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào phía Bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm