Quảng Ninh nói gì về khách sạn "đẹp siêu thực" giữa vịnh Hạ Long xôn xao mạng xã hội?

Hoàng Dương, Theo Tiền Phong 21:40 25/05/2023

Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh và Ban Quản lý vịnh Hạ Long đều khẳng định không hề có dự án hay khách sạn nào nằm giữa Di sản vịnh Hạ Long như những hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Theo đó, trước thông tin xuất hiện một khách sạn hạng sang trên vịnh Hạ Long đang lan truyền trên mạng xã hội, Phó trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long Phạm Đình Huỳnh khẳng định, không có bất kỳ khách sạn, công trình kiến trúc nào trên Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Đơn vị sẽ có văn bản đề nghị cơ quan Công an vào cuộc để điều tra, làm rõ vụ việc.

Quảng Ninh nói gì về khách sạn đẹp siêu thực giữa vịnh Hạ Long xôn xao mạng xã hội? - Ảnh 1.

Nhiều trang mạng đăng tải hình ảnh khách sạn siêu sang giữa vịnh Hạ Long để rao bán tour

Từ ngày 23/5, một số đơn vị cung cấp dịch vụ tour, combo du lịch đã đăng tải bản thiết kế khách sạn có tên "Fantasy Ha Long Bay" để thu hút người dân và du khách. Theo phối cảnh 3D, khách sạn có vị thế "lưng tựa núi", nằm bên trong vùng lõi của Di sản Vịnh Hạ Long. Một số bức ảnh phòng khách sạn cho thấy du khách có thể ngắm toàn cảnh vịnh nhờ thiết kế cửa kính 360 độ. Khách sạn còn có bể bơi vô cực lớn ngắm vịnh. Ngay lập tức, các Facebook cá nhân, cộng đồng mạng chia sẻ tràn lan.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh, lợi dụng hình ảnh về khách sạn không có thật này, một số cá nhân, đơn vị đã chào bán tour, combo du lịch Hạ Long. Đây là hành vi có dấu hiệu lừa đảo, gây hoang mang cho người dân và du khách. Ngành Du lịch khuyến cáo người dân cần cẩn trọng để tránh bị lừa đảo.

Quảng Ninh nói gì về khách sạn đẹp siêu thực giữa vịnh Hạ Long xôn xao mạng xã hội? - Ảnh 2.

Những hình ảnh sống động và có thiết kế cực kỳ độc đáo về khách sạn có tên "Fantasy Ha Long Bay", nhiều chuyên gia cho rằng, đây có thể là một sản phẩm thiết kế của trí tuệ nhân tạo AI.

Trước những hình ảnh sống động và có thiết kế cực kỳ độc đáo về khách sạn có tên "Fantasy Ha Long Bay", nhiều chuyên gia cho rằng, đây có thể là một sản phẩm thiết kế của trí tuệ nhân tạo AI và lúc đầu chủ nhân của ý tưởng này chỉ đăng mạng xã hội để khoe, nhưng sau đó bị một số đơn vị kinh doanh du lịch lấy lại để bán “tour ảo”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14