Quảng Ngãi tạm ngừng hoạt động dạy học sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:50 26/07/2020

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Quảng Ngãi đã có những hành động nhanh chóng phòng chống dịch.

Chiều tối ngày 26/7, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 cho biết đã phát hiện bệnh nhân 419 ở Quảng Ngãi.

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, trao đổi với báo Zing.vn, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi - ông Đỗ Văn Phu cho biết từ sáng ngày 27/7, các đơn vị tạm dừng mọi hoạt động dạy và học ở nhóm trẻ gia đình, trung tâm gia sư, trung tâm ngoại ngữ, tin học và cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, các trường vẫn tổ chức ôn tập bình thường và các điểm thi có trách nhiệm thực hiện nghiêm hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, các trường phải thực hiện nghiêm việc giãn cách lớp học, chia ca hợp lý. Tất cả học sinh, giáo viên đều phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn đồng thời mỗi lớp chỉ chứa tối đa 20 người.

Quảng Ngãi tạm ngừng hoạt động dạy học sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới - Ảnh 1.

Quảng Ngãi là địa phương thứ 2 dừng hoạt động giảng dạy để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Cũng trong ngày 26/7, từ 13h chiều, thành phố Đà Nẵng đã thực hiện việc giãn cách xã hội đồng thời cho học sinh, sinh viên trên toàn địa bàn nghỉ học đến khi có thông báo mới. Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng gửi văn bản yêu cầu các điểm thi vừa tiếp tục công tác chuẩn bị kỳ thi, vừa đảm bảo hoạt động phòng chống dịch.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm