Quảng Nam: Lập Facebook "Thúy Kiều" lừa đảo tống tiền 20 nam giới

TẤN THÀNH - CHÍ ĐẠI, Theo Đại đoàn kết 20:45 09/10/2022

Ngày 9/10, lãnh đạo Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam xác nhận, đơn vị đã bắt Lê Anh Tuấn (18 tuổi), trú xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Quảng Nam: Lập facebook Thúy Kiều lừa đảo tống tiền 20 nam giới - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Anh Tuấn tại cơ quan Công an (Ảnh: CA Duy Xuyên)

Theo Công an huyện Duy Xuyên, khoảng đầu năm 2020, nghi phạm Tuấn lập tài khoản Facebook, thông tin giả tên “Thúy Kiều” rồi lấy hình ảnh một hotgirl trên mạng xã hội không rõ lai lịch để làm hình đại diện.

Tiếp đến, Tuấn đăng nhiều hình ảnh sexy, quyến rũ lên trang cá nhân để giả danh là nữ doanh nhân thành đạt, xinh đẹp nhằm thu hút những người chơi Facebook.

Sau đó, đối tượng chủ động nhắn tin tán tỉnh, dụ dỗ nam giới yêu cầu họ tự quay video nhạy cảm của chính họ và gửi qua messenger. Để đánh vào tâm lý của người bị hại, Tuấn hứa sẽ cho tiền từ 5 triệu đến 20 triệu đồng. Khi đã có được video nhạy cảm, Tuấn dùng chính video đó để đe dọa, uy hiếp người bị hại chuyển tiền cho Tuấn, nếu không sẽ gửi video nhạy cảm cho bạn bè và phát tán trên mạng xã hội Facebook.

Do lo sợ nên nhiều người đã chuyển tiền theo yêu cầu của Tuấn. Bằng thủ đoạn trên, Tuấn đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của khoảng 20 nam giới trên mạng xã hội Facebook với số tiền trên 40 triệu đồng.

Ông Nguyễn Viết Cường, cán bộ Công an huyện Duy Xuyên cho biết, đơn vị đã ra thông báo ai là bị hại của đối tượng Lê Anh Tuấn thì đến trụ sở Công an huyện Duy Xuyên trình báo hoặc gọi điện thoại số: 0348.153.914 để hướng dẫn làm thủ tục và giải quyết. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo nếu không có ai đến báo cáo về việc trên thì Công an huyện Duy Xuyên kết thúc vụ án theo quy định của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm