Cô gái 19 tuổi lập Facebook ảo gài bẫy nhiều anh trai

Hải Định, Theo Người lao động 12:35 08/09/2022

Nguyễn Hoài Giang (ngụ TP Đà Nẵng) lập 2 nick Facebook ảo để thả thính, tìm người yêu nhằm mục đích lừa đảo, lấy tiền của người yêu qua mạng.

Ngày 8/9, Công an quận Hải Châu cho biết vừa bắt tạm giam 1 tháng đối với Nguyễn Hoài Giang (SN 2003, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cô gái 19 tuổi lập Facebook ảo gài bẫy nhiều anh trai - Ảnh 1.

Nguyễn Hoài Giang bị bắt tạm giam 1 tháng để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Theo điều tra, Giang lập Facebook "Mai Linh Nhi" với thông tin giả như: đang là học sinh THPT, vừa cùng gia đình chuyển từ Hà Nội vào Đà Nẵng sinh sống tại khu đô thị vip,...và đăng tải nhiều hình ảnh nóng bỏng, check-in sang chảnh để tìm người yêu, hòng lừa đảo.

Ngày 14-7-2021, Giang sử dụng Facebook "Mai Linh Nhi" hỏi mượn anh L.N.T.T (SN 2000) 1 laptop để làm dự án truyền thông cho trường. Tuy nhiên, Giang không trực tiếp ra mặt mà nhờ một người khác đến lấy laptop, đem bán được 8 triệu đồng.

Cùng phương thức trên, Nguyễn Hoài Giang tiếp cận với người yêu qua mạng là anh L.N.H.A (SN 2003). Lúc này, Giang lập thêm một tài khoản Facebook ảo có tên "Nhi Hoàng", xưng là bạn thân của "Mai Linh Nhi".

Lúc này, Giang mới gặp mặt trực tiếp với anh L.N.H.A với vai trò là "Nhi Hoàng" để nhận quà từ anh A. "Nhi Hoàng" khéo léo lấy lý do "Mai Linh Nhi" bận học hoặc vì thẹn thùng nên không thể ra mặt.

Cô gái 19 tuổi lập Facebook ảo gài bẫy nhiều anh trai - Ảnh 2.

Chỉ với Facebook ảo "Mai Linh Nhi", Nguyễn Hoài Giang đã khiến nhiều người yêu qua mạng mắc mưu

Đến ngày 8/3/2021, Giang tung tin rằng "Nhi Hoàng" có mối bán điện thoại giá rẻ, có thể mua giúp cho anh A. Tin lời, anh A. đưa tiền cho "Nhi Hoàng" để mua iPhone 7 plus, rồi bị "Nhi Hoàng" chiếm đoạt luôn 2 triệu đồng.

Vẫn tin tưởng người yêu "Mai Linh Nhi" và bạn thân của người yêu "Nhi Hoàng", anh A. tiếp tục bị lừa 5 triệu đồng tiền mua máy ảnh. Thậm chí, anh A. cho "Mai Linh Nhi" mượn máy ảnh của mình, bán lấy 2,5 triệu đồng.

Đến khi bị người yêu Facebook chặn liên lạc, anh A. mới biết bị lừa, đành trình báo Công an quận Hải Châu, thu hồi được máy ảnh, ống kính máy ảnh và thẻ nhớ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm