Quảng Nam khởi tố vụ án làm lây lan dịch liên quan cô gái về từ Đà Nẵng trốn khai báo y tế

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 19:58 17/08/2021

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để làm rõ dấu hiệu phạm tội của 1 phụ nữ về từ Đà Nẵng nhưng trốn khai báo y tế, làm lây lan dịch Covid-19 ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam).

Ngày 17/8, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác đối với một trường hợp nhiễm Covid-19 xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, ngày 12/8, chị P.T.D. (29 tuổi, trú xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình) chạy xe máy từ chợ đầu mối Hòa Cường (Đà Nẵng) về nhà. Khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Điện Thắng (thị xã Điện Bàn), cô gái này không khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định mà đi vào lối nhỏ để về nhà.

Khi về đến nhà, chị D. không đến trạm y tế xã để khai báo y tế, mà tự cách ly ở nhà và tiếp xúc với 4 người thân trong gia đình (ba, mẹ, chồng, con).

Quảng Nam khởi tố vụ án làm lây lan dịch liên quan cô gái về từ Đà Nẵng trốn khai báo y tế - Ảnh 1.

Khu dân cư nơi sinh sống của bệnh nhân 279972 hiện đang bị phong tỏa

Sáng 15/8, chị D. có triệu chứng ho, đau mỏi nên cùng chồng đến Bệnh viện Thăng Hoa (huyện Thăng Bình) để xét nghiệm nhanh thì cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam xét nghiệm PCR khẳng định nhiễm Covid-19 và Bộ Y tế công bố trở thành BN 279972.

Hiện 2 F1 của bệnh nhân này là chồng và con trai đã nhiễm Covid-19. Lực lượng chức năng huyện Thăng Bình đã phong toả 47 hộ dân với 135 nhân khẩu tại khu vực nơi bệnh nhân sinh sống.

Được biết, BN 279972 có kết quả dịch tễ từ ngày 24/7 đến 11/8 liên quan đến chợ đầu mối Hoà Cường (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Đây là chuỗi lây nhiễm hiện đang được đánh giá có nguy cơ rất cao tại Đà Nẵng, khi đến nay đã ghi nhận 280 ca Covid-19 liên quan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm