Quảng Nam đang xác minh về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên để báo cáo Bộ Công an

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:54 08/10/2021

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) đang khẩn trương thu thập thông tin, chứng cứ, dữ liệu liên quan đến hoạt động trao tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại địa bàn để báo cáo theo yêu cầu của Bộ Công an.

Ngày 8/10, bà Nguyễn Thị Minh Thư - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa nhận được công văn của Bộ Công an yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu về cấp phát quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện vào đợt mưa lũ năm 2020.

Bà Thư xác nhận, vào sáng ngày 22/10/2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về huyện Bắc Trà My để trao tiền cho người dân bị thiệt hại do bão và các hộ nằm trong nguy cơ bị thiệt hại. Thời điểm đó có 350 hộ dân của tất cả các xã tập trung tại hội trường UBND huyện Bắc Trà My để nhận tiền hỗ trợ.

Do đoàn không có nhiều thời gian vì còn di chuyển để trao quà cho địa phương khác nên chương trình được làm ngắn gọn. Nữ ca sĩ chỉ nói ngắn gọn việc nhận vừa kêu gọi quyên góp và nay thay mặt các mạnh thường quân để cấp phát quà cho bà con. Số tiền mỗi hộ 10 triệu đồng. Tổng số tiền được trao là 3,5 tỷ đồng.

Quảng Nam đang xác minh về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên để báo cáo Bộ Công an - Ảnh 1.

Lãnh đạo huyện Bắc Trà My trao Bảng ghi nhận và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn từ thiện ca sĩ Thuỷ Tiên

"Nói ngắn gọn xong thì ca sĩ Thủy Tiên mời bà con cầm phiếu để lên nhận tiền trực tiếp. Thuỷ Tiên dành khoảng một tiếng đồng hồ để cấp phát quà cho bà con, sau đó di chuyển đến địa phương khác", bà Thư kể lại.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My, hiện địa phương nắm danh sách của 350 hộ nhận tiền hỗ trợ lũ lụt của vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên đợt mưa lũ cuối năm 2020. Do đó nếu cần đi xuống xác minh ngày đó, giờ đó hộ gia đình có nhận được 10 triệu đồng hỗ trợ lũ lụt của ca sĩ Thuỷ Tiên hay không là chắc chắn xác minh được.

"Chỉ khó là yêu cầu về dữ liệu điện tử, theo mình hiểu đó là video, hình ảnh, tuy nhiên hôm đó chỉ chụp và lưu một số lưu niệm với ca sĩ, trao chứng nhận chứ không chụp được toàn thể hội trường", bà Thư chia sẻ.

Quảng Nam đang xác minh về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên để báo cáo Bộ Công an - Ảnh 2.

Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ cho người dân miền Trung

Trước đó, ca sĩ Thủy Tiên đăng trên trang Facebook cá nhân về sao kê, xác nhận của các địa phương nơi cô trao tiền hỗ trợ, trong đó tỉnh Quảng Nam có 3 địa phương được nhận hỗ trợ từ nữ ca sĩ này. Cụ thể, huyện Bắc Trà My: 3,5 tỷ đồng; huyện Đại Lộc: 5,498 tỷ đồng và huyện Tây Giang: 3,7 tỷ đồng.

Cũng trong hôm nay (8/10), ông Lương Tấn Thành - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc và ông Cơ Lâu Hạnh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tây Giang cho biết, hiện đơn vị chưa nhận được công văn nào của Bộ Công an về việc phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động trao quà từ thiện của vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên tại địa bàn.

"Đến 13h30 chiều nay (8/10), chúng tôi vẫn chưa nhận được công văn nào của Bộ Công an. Tuy nhiên, trong đợt ca sĩ Thủy Tiên về địa phương phát tiền từ thiện thì có thông qua chính quyền để lập danh sách các hộ cần được hỗ trợ. Nên khi nào nhận được công văn thì chúng tôi sẽ dựa vào danh sách đã lập thời điểm đó để đi xác minh", ông Lương Tấn Thành - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc thông tin.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm