Quang Lê tiết lộ giá cát sê thời đỉnh cao của Như Quỳnh

Thùy Trang, Theo Người Lao Động 14:47 22/08/2022

Thời Quang Lê mới vào nghề, Như Quỳnh đang ở đỉnh cao. Quang Lê tiết lộ Như Quỳnh được bầu show trả 3.000 USD một chương trình 2-3 bài, mốc giá ca sĩ hạng A thời đó.

Quang Lê tiết lộ giá cát sê thời đỉnh cao của Như Quỳnh - Ảnh 1.

Quang Lê vốn thần tượng Như Quỳnh

Hát chung với nhau trên sân khấu nhưng bản thân Quang Lê nhiều lần thừa nhận anh thần tượng Như Quỳnh. Nam ca sĩ nói khi nghe ca khúc "Chuyện hoa sim" mà Như Quỳnh trình bày, anh say mê ngay bởi chất giọng quá hay.

"Năm đó tôi mới 15,16 tuổi, học lớp 10, phải xin cha mẹ đủ kiểu mới có được 10 USD đi mua đĩa nhạc đầu tiên của chị Như Quỳnh. 7 năm sau mới được sánh vai với chị trên sân khấu, tôi xúc động và run không nói nên lời. Chị Như Quỳnh không biết hồi đó tôi hay kiếm cớ đến tiệm của Tường Khuê, nhà thiết kế em trai chị để được gặp thần tượng vì chị hay ra tiệm chơi. Tôi nhớ mãi không quên câu nói đầu tiên mà chị Như Quỳnh nói với tôi khi hai chị em hát song ca lần đầu tiên: "Em sắp nổi tiếng rồi đó" - ca sĩ Quang Lê kể lại.

Quang Lê tiết lộ giá cát sê thời đỉnh cao của Như Quỳnh - Ảnh 2.

Như Quỳnh cũng là người đoán Quang Lê sẽ là ca sĩ nổi tiếng

Thời Quang Lê mới vào nghề, Như Quỳnh đang ở đỉnh cao. Quang Lê tiết lộ nếu Như Quỳnh được bầu show trả 3.000 USD một chương trình 2-3 bài, mốc giá ca sĩ hạng A thời đó thì Quang Lê đi hát chỉ được 500 USD. "Với mình 500 USD cũng nhiều, đồng tiền hồi đó có giá hơn bây giờ. Lúc đó, tôi cũng phấn đấu để đi lên. Sau khi cuốn băng có bài Sương trắng miền quê ngoại phát hành, bầu show tự nâng gấp 3 lần để giành lịch của Quang Lê, book (đặt lịch) sô độc quyền nguyên năm. Người nâng giá cho tôi lên 1.500 USD đó chính là chồng ca sĩ Thu Phương" - Quang Lê tiết lộ.

Quang Lê tiết lộ giá cát sê thời đỉnh cao của Như Quỳnh - Ảnh 3.

Ngay khi làm chương trình, Như Quỳnh luôn là khách mời đầu tiên của anh.

Quang Lê cũng tiết lộ mình rất ít nhận đi hát đám cưới dù cát-sê cao, hiếm hoi dịp phải đi vì mối quan hệ quá thân tình như đám cưới nhà đại gia Liễu - Hà Tĩnh. Mà khi đã thân thì lại không màng chuyện cát-sê nữa. Nói về tin đồn từng được trả nửa tỉ đồng đi hát đám cưới, Quang Lê thừa nhận: "Cái đó là do quản lý và gia chủ họ tặng quà. Mà đã là quà tặng thì tại sao phải từ chối tấm lòng đó".

Anh kể cát-sê đi hát sự kiện doanh nghiệp vượt 10.000 USD vì khi đó là phục vụ cho nhóm riêng, còn hát ở phòng trà, hát cho các chương trình văn nghệ gặp gỡ khán giả anh lấy giá rất mềm nhằm tạo điều kiện cho bầu show, nhà sản xuất. "Khán giả đâu có nhiều tiền mua vé, họ đến nghe mình hát là tiền túi khán giả. Quang Lê hát phòng trà có mấy chục triệu đồng, phòng trà có trăm rưỡi người, hét lên người ta lấy đâu ra mà trả mình. Mình phải cân đối chi phí cho khán giả có cơ hội xem.

Còn dạ tiệc của tôi sắp tới hướng đến phân khúc người có điều kiện (Quang Lê chính thức trở lại sau đại dịch Covid-19 với show diễn "Hát với người tình" vào ngày 24-9 tại Gem Center - TP HCM). Cái này rất khác, hồi nào giờ mình hay làm show trong rạp, sau đại dịch tôi muốn làm điều gì đó độc đáo cho khán giả. Họ vừa ăn ngon, vừa thưởng thức những bài hát yêu thích bên người thân, gia đình trong không gian vô cùng gần gũi, ấm cúng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm