Quang Hải, Hùng Dũng "gánh còng lưng" không nổi Văn Thanh, Tuấn Anh

Ngô Trà - Ảnh: Tú Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:53 24/03/2022

Trong ngày tuyển Việt Nam để thua Oman bởi sai lầm đáng tiếc của Tấn Tài, thì Quang Hải, Hùng Dũng và Bùi Hoàng Việt Anh là điểm sáng.

Theo chấm điểm của SofaScore, Quang Hải chính là cầu thủ thi đấu nổi bật nhất của đội tuyển Việt Nam với điểm số 7,2, tiếp theo đó là hai cựu đồng đội ở CLB Hà Nội là Hùng Dũng (7,1) và Bùi Hoàng Việt Anh (7,0). Đáng tiếc là tân tiền đạo của CLB Hà Nội - Tuấn Hải, được coi là niềm hi vọng lớn của thầy Park lại nhận điểm số thấp nhất trận - 6,5.

Theo thống kê, trong 85 phút thi đấu trên sân, Tuấn Hải chỉ có 23 lần chạm bóng, đi bóng 1 lần và không thành công, tuy thành công trong 3/5 pha tranh chấp bóng bổng, song lại "thua toàn tập" trong 3 lần tranh chấp bóng sệt.

Quang Hải, Hùng Dũng gánh còng lưng không nổi Văn Thanh, Tuấn Anh - Ảnh 1.

Cũng "xếp bét" như Tuấn Hải là Văn Thanh - cùng điểm số 6,5. Theo thống kê, hậu vệ cánh HAGL chơi 76 phút trên sân với tỷ lệ chuyền bóng chính xác chỉ là 79%, tạt bóng 4 lần và đều "sai địa chỉ", thua trong cả 4 lần tranh chấp sệt là để mất bóng đến 20 lần.

Nhận cùng điểm số thấp nhất với Văn Thanh và Tuấn Hải là Thành Chung, và chỉ xếp trên 3 cầu thủ này là Tuấn Anh - cầu thủ bị thay ra chỉ sau 45 phút thi đấu đầu tiên. Với điểm số 6,6, Tuấn Anh gây thất vọng với những pha đánh chặn không hiệu quả, cũng như liên tục có những pha bóng chuyền về và thể lực không đủ để tranh chấp với đối phương. Chạm bóng 25 lần, tiền vệ HAGL không có pha tranh chấp bổng nào, và chỉ thắng 3 trong số 7 pha tranh chấp với đối phương.

Quang Hải, Hùng Dũng gánh còng lưng không nổi Văn Thanh, Tuấn Anh - Ảnh 2.

Trong khi đó, dù là "thủ phạm" trong bàn thua của đội tuyển Việt Nam, song Tấn Tài vẫn nhận được điểm số 6,8, bằng với Công Phượng.

https://soha.vn/quang-hai-hung-dung-ganh-cong-lung-khong-noi-van-thanh-tuan-anh-20220324214611611.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm