Quang Hải được đồng đội cũ ca ngợi hết lời trên báo Pháp, thúc giục các CLB phải ‘ký ngay và luôn’

THANH HẢI, Theo Tiền Phong 16:26 25/06/2022

Những ồn ào xoay quanh bến đỗ mới của Quang Hải khiến truyền thông Pháp không thể làm ngơ. Và họ quyết định tìm hiểu ngôi sao 25 tuổi mệnh danh là “Messi của Việt Nam” được cho là sắp thi đấu ở đất nước hình lục lăng là ai?

Quang Hải được đồng đội cũ ca ngợi hết lời trên báo Pháp, thúc giục các CLB phải ‘ký ngay và luôn’  - Ảnh 1.

Phóng viên của SoFoot đã may mắn liên hệ được với Ibou Kebe , cầu thủ người Pháp từng chơi bóng tại V-League và là đồng đội của Nguyễn Quang Hải ở Hà Nội FC. Theo Kebe, anh không biết ai khi mới đến Việt Nam, nhưng ngay lập tức nhận ra điều gì đó đặc biệt ở Quang Hải.

“Quang Hải thuận chân trái”, cầu thủ 32 tuổi nói trên tờ SoFoot, “Những pha chạm bóng của cậu ấy rất mềm mại. Thật tuyệt khi xem cậu ấy chơi bóng. Đó là một cầu thủ lịch lãm, rất nhanh, kiểm soát và đi bóng điêu luyện. Cậu ấy có thể chơi bất cứ đâu trên sân”.

Kebe nói rằng không cầu thủ Việt Nam nào xuất sắc hơn Quang Hải. “Ai cũng biết rõ điều ấy. Cậu ta là siêu sao số một của đất nước, cũng là biểu tượng lớn nhất”, Kebe nói, “Có những trận đấu, thành thực mà nói, chúng tôi không biết sẽ thắng kiểu gì. Cho đến khi Quang Hải tạo ra sự khác biệt, một mình quyết định trận đấu, có thể bằng một cú sút phạt, một tình huống đi bóng kỹ thuật hoặc đường chuyền mà chỉ cậu ta nhìn thấy”.

Quang Hải được đồng đội cũ ca ngợi hết lời trên báo Pháp, thúc giục các CLB phải ‘ký ngay và luôn’  - Ảnh 2.

Ibou Kebe, cựu cầu thủ Hà Nội FC, đồng đội cũ của Quang Hải. (Ảnh: Trans hà Nội)

Kebe có một kỷ niệm đáng nhớ với Quang Hải. Anh kể: “Trận đầu tiên khoác áo Hà Nội, chúng ta đá sân khách. Khi kết thúc, chỉ còn tôi và Quang Hải trong phòng thay đồ. Khi cả hai đi ra ngoài, có khoảng 6-700 người hâm mộ đang vây quanh và gào thét. Lực lượng an ninh phải rất vất vả để đưa chúng tôi ra ngoài.

Sau đó tôi hỏi một người bạn, lúc nào người Việt cũng cuồng nhiệt thế à? Anh ta hỏi lại, vừa rồi cậu đi với ai. Với Quang Hải, tôi đáp. Người bạn kia cười mà rằng, chuyện này bình thường bởi Quang Hải là Messi của Việt Nam”.

Rất nhanh để Kebe nhận ra ảnh hưởng của Quang Hải lớn đến mức nào. “Mọi thứ là về Quang Hải”, anh nói, “Cậu ấy hiện diện ở khắp mọi nơi, từ quảng cáo trên truyền hình, trong điện thoại đến ngoài đường phố, nhãn hiệu đồ ăn và áp phích nhà tài trợ của CLB. Có lần tôi nói chuyện với trợ lý HLV trong thang máy, quảng cáo xuất hiện trên màn hình và lại là cậu ấy”.

Quang Hải được đồng đội cũ ca ngợi hết lời trên báo Pháp, thúc giục các CLB phải ‘ký ngay và luôn’  - Ảnh 3.

Nguyễn Quang Hải trong màu áo Hà Nội FC. (Ảnh: Facebook NQH)

Như Kebe tiết lộ, Quang Hải đã muốn rời Hà Nội FC từ năm 2019. “3 ngày sau khi tôi ký hợp đồng với CLB, Chủ tịch triệu tập các cầu thủ đến cuộc họp. Lúc đầu tôi không hiểu có mục đích gì. Cho đến cuối buổi, Chủ tịch thông báo Quang Hải định ra đi. Rồi ông tuyên bố tất cả đều có hợp đồng và phải tôn trọng nó, không ai ra đi cả. Ông cũng nói với Quang Hải, rằng ông có rất nhiều kế hoạch với cậu ấy. Ông cần cậu ấy”.

Bây giờ hợp đồng với Hà Nội kết thúc và Quang Hải đang tìm kiếm bến đỗ mới ở châu Âu, cụ thể là Pháp. Kebe nghĩ rằng các CLB Pháp sẽ hưởng lợi lớn nếu ký hợp đồng với Quang Hải. “Lúc ấy người Pháp sẽ thấy ảnh hưởng của cậu ta lớn đến mức nào”, anh nói, “Mọi người dân Việt Nam, dù là miền Bắc, miền Nam hay miền Tây, tất cả đều xem trận đấu có Quang Hải”.

Vậy “Messi của Việt Nam” có thể thành công ở Pháp hay không? Kebe cho biết trên tờ SoFoot: “Tôi đã chơi với cậu ấy và biết khả năng của cậu ấy lớn đến mức nào. Tôi biết Quang Hải sẽ luôn giành chiến thắng. Khi cậu ấy tới, hãy ký ngay”.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của phóng viên tờ SoFoot, danh tính CLB mới của Quang Hải vẫn trong vòng bí mật. Họ đã liên hệ với Rani Assaf, chủ tịch của Nimes và nhận được câu trả lời: “Đó là phi vụ mạo hiểm, chúng tôi không thể trả lương cả mùa cho một người chỉ ra sân 4 lần”. SoFoot cho biết, hiện chỉ có FC Metz là CLB có sự liên kết với “Messi của Việt Nam”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm