Quang Hải có trận thi đấu nhiều nhất cho Pau sau hơn 4 tháng

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:33 19/02/2023

Quang Hải vừa có màn tái xuất sau 3 trận làm khán giả. Hơn 10 phút của anh dưới màu áo Pau FC không thật sự ấn tượng. Dù sao thì đây cũng là một tín hiệu tốt bởi anh vừa có lần ra sân lâu nhất cho Pau FC sau hơn nửa năm.

Quang Hải có trận thi đấu nhiều nhất cho Pau sau hơn 4 tháng - Ảnh 1.

Đêm qua, Pau FC đã ra sân gặp Laval tại vòng 24 Ligue 2. Đây là trận đấu then chốt ở cuộc đua trụ hạng khi hai CLB gần vị trí, lại được đánh giá là đối thủ chính của nhau. Trận này, Quang Hải đã được ra sân hơn 10 phút cuối trận nhưng tiếc rằng anh không thể giúp đội nhà tránh khỏi thất bại.

Pau FC có lợi thế sân nhà. Nhưng như các trận trước, họ thường không chơi tốt trên “tổ ấm” của mình. Và trận đấu vừa qua cũng không phải là ngoại lệ. Pau FC triển khai tấn công bế tắc, trong khi thủ lại lúng túng. Vì thế, họ đã bất ngờ nhận bàn thua ở phút 40. Anthony Goncalves tung đường chuyền vào trong và khi băng về cản bóng, hậu vệ Jean Ruiz đã vô tình đá bóng về lưới nhà, giúp Laval vượt lên dẫn 1-0.

Quang Hải có trận thi đấu nhiều nhất cho Pau sau hơn 4 tháng - Ảnh 2.

Pau FC ép sân trong hiệp 2 nhưng thiếu ý tưởng tấn công

Sang hiệp hai, Pau FC đẩy nhanh mặt trận tấn công, thể hiện rõ quyết tâm tìm kiếm bàn gỡ. HLV Tholot cũng thay nhiều vị trí để giúp các học trò duy trì sức ép đối với đội khách. Thực tế trên sân cho thấy cuộc chơi hầu như thuộc về Pau với hơn 60% thời lượng kiểm soát bóng, 11 pha dứt điểm nhưng tất cả đều là con số 0 tròn trĩnh. Phải thừa nhận rằng chất lượng các cú đá của Pau là không cao.

Trong sự sốt ruột, HLV Tholot đã đưa Quang Hải vào sân ở phút 80. Đây là lần đầu tiên anh được thi đấu tại Ligue 2 sau 3 trận liên tiếp không có chỗ. Kể từ ngày 8/10/2022 thì Quang Hải mới được thi đấu nhiều như thế tại Ligue 2.

Nhưng dấu ấn của Quang Hải vẫn còn mờ nhạt. Anh di chuyển năng nổ song thiếu hiệu quả với chỉ 40% tỷ lệ chuyền chính xác, 33% tỷ lệ đi bóng thành công.

Sự mờ nhạt của Quang Hải cũng là sự mờ nhạt chung của Pau. Đội bóng này tiếp tục không thắng để chôn chân ở vị trí thứ 15 trên BXH. Đáng tiếc hơn, thất bại trước chính đối thủ cạnh tranh trực tiếp đang đẩy Pau tới gần khu vực nguy hiểm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày