Quảng cáo smartphone U11 của HTC bị cấm vì gây hiểu lầm

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 19:32 05/04/2018

Cơ quan quản lý quảng cáo Vương quốc Anh vừa quyết định cấm quảng cáo smartphone U11 của HTC sau khi tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng.

Giữa năm ngoái, HTC đã mời vận động viên nhảy cầu Olympic Tom Daley quay quảng cáo cho mẫu smartphone HTC U11. Nửa năm sau, quảng cáo này đã bị cấm bởi gây hiểu lầm cho người dùng.

Trong quảng cáo, Daley sử dụng chiếc U11 để vừa chụp ảnh selfie vừa nhảy xuống bể bơi từ cầu có độ cao 10m. Chính vì thế, Cục tiêu chuẩn Quảng cáo Vương quốc Anh (ASA) đã nhận được nhiều khiếu nại cho rằng HTC đã quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm rằng U11 có thể hoạt động tốt ngay cả khi chìm dưới độ sâu trên 1m và trong điều kiện nước bể bơi chứa đầy clo.

Phía HTC chống chế rằng mặc dù quảng cáo không quay cảnh Daley rơi xuống nước nhưng Daley chạm nước bằng đôi chân và có thể ngăn cả cơ thể chìm sâu trong nước. Ngoài ra, HTC cho biết vận động viên nhảy cầu này có thể giữ chiếc U11 trên đầu để không bị chìm sâu quá giới hạn chống nước của nó. U11 đạt chuẩn chống nước chống bụi IP67, có thể chống nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút.

Trong video, HTC cũng đã có những cảnh báo rằng không nên làm theo bởi Tom Daley là vận động viên chuyên nghiệp và HTC U11 đạt chuẩn chống nước chống bụi IP67. Tuy vậy, ASA cho rằng những cảnh báo này là không đủ. Cuối cùng, ASA đã quyết định cấm quảng cáo của HTC vì gây hiểu lầm và người tiêu dùng bình thường chắc chắn không thể làm được như Daley.

"Chúng tôi biết một vận động viên Olympic chuyên nghiệp như Tom Daley có thể nhảy xuống bể bơi từ độ cao 10m mà vẫn giữ được chiếc điện thoại không ngập trên 1m. Nhưng chắc chắn một người dùng bình thường khi thực hiện hành động tương tự sẽ không tránh được việc làm rơi hoặc khiến chiếc điện thoại chìm sâu hơn 1m", ASA tuyên bố.

Hiện tại, HTC đã xóa quảng cáo này khỏi kênh YouTube của họ. Mặc dù vậy, nó vẫn còn trên một số kênh truyền thông quốc tế khác của HTC. Phía ASA tuyên bố rằng phán quyết của họ có hiệu lực trên tất cả các phương tiện truyền thông và sẽ yêu cầu HTC phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm