Quảng Bình: Đi xúc cá, một phụ nữ bị nước cuốn mất tích

Thanh Hà, Theo Infonet 12:29 03/09/2019

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn huyện Minh Hóa (Quảng Bình) có mưa lớn, nước lũ trên các sông suối đang lên nhanh, chia cắt nhiều nơi. Một phụ nữ ở bản Pa Choong (xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa) bị nước lũ cuốn mất tích, khi người này ra suối xúc cá.

Quảng Bình: Đi xúc cá, một phụ nữ bị nước cuốn mất tích - Ảnh 1.

Mưa lớn nhiều ngày qua, nhiều nơi ở huyện Minh Hóa bị nước lũ chia cắt.

Ông Hồ Phin - Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa cho biết, nạn nhân là chị Hồ Thị Chăn (SN 1989), ở bản Pa Choong, xã Trọng Hóa. Cụ thể, vào khoảng 17 giờ ngày 2/9, chị Chăn cùng con thứ 2 ra suối xúc cá, nhưng do mưa sạt lở lên chị rơi xuống suối và bị nước cuốn trôi.

Hiện lực lượng chức năng xã Trong Hóa đã triển khai lực lượng tổ chức tìm kiếm chị Chăn dọc 2 bên suối và trên sông Gianh. Được biết, chị Chăn có chồng và 4 đứa con đang nhỏ.

“Hiện nay trên địa bàn xã có 8/18 bản bị chia cắt, nhiều ngầm tràn bị ngập sâu, nước chảy xiết không thể tiếp cận được” – Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa cho biết.

Cũng theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện Minh Hóa, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua, trên địa bàn huyện có mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, chia cắt ở một số nơi.

Cụ thể, tuyến đường về xã Tân Hóa, đoạn qua ngầm Lạc Thiện ngập trên 30cm khiến người và phương tiện qua lại rất khó khăn. Đường vào xã Minh Hóa bị ngập, chia cắt xã này. Nước lũ trên sông Rào Nan cũng đang lên nhanh và có khả năng gây ngập lụt ở xã rốn lũ Tân Hóa nếu trời tiếp tục mưa lớn.

Nhiều tuyến đường vào các bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ của đồng bào Rục (xã Thượng Hóa); vào các xã vùng Lòm (xã Trọng Hóa); bản Ka Ai (xã Dân Hóa)… cũng đã bị chia cắt nhiều đoạn bởi nước từ các khe suối dâng cao.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm