Quan trọng vẫn là đúng thời điểm!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 27/07/2018

Thông điệp “Sớm cảm nhận, sớm bảo vệ” đang thu hút các thảo luận trên mạng xã hội về thời điểm nào là tốt nhất để các ông bố trẻ bắt đầu bảo vệ con mình.

Câu trả lời nhận được nhiều sự đồng tình nhất chính là bảo vệ con càng sớm càng tốt, nhưng sớm là từ thời điểm nào?

Hãy chờ cho đến khi con ra đời…

Anh Quốc Bảo, 27 tuổi sẽ lên chức bố lần đầu khi vợ anh sinh con vào tháng 12 này. Nói về cậu con trai sắp chào đời, anh hài hước diễn tả nhiệm vụ của mình: “Mỗi ông bố là một siêu anh hùng. Đã là siêu anh hùng thì chắc chắn sẽ luôn có mặt đúng lúc đúng chỗ vào lúc con cần, giải quyết mọi sự cố cho con một cách hoàn hảo. Con ngã thì cha sẽ nâng, còn khi cha bị ngã, nhất định cha sẽ tìm được một người thay cha theo sát chăm sóc con, đó mới chính là phẩm chất siêu anh hùng trong mỗi ông bố. Con ra đời rồi, ông bố siêu anh hùng này sẽ luôn bảo vệ con”.

Quan trọng vẫn là đúng thời điểm! - Ảnh 1.

Không hạnh phúc nào bằng việc nhìn thấy con mình đang cựa quậy lớn lên từng ngày.

Anh Trần Quân, 29 tuổi, cũng đang háo hức chờ ngày chào đón công chúa nhỏ đầu lòng. Là người đầu tiên sẽ đón con gái trên tay, cảm giác đó với anh thật khó bút mực nào tả xiết. “Cuộc đời mình vui buồn sướng khổ rồi sẽ xoay quanh nhóc con này thôi. Chỉ mong mình đủ khỏe để lúc nào cũng có thể ở bên con. Mình đang nghĩ đến việc phải mua bảo hiểm gì đấy để bảo vệ bản thân mình sau khi con chào đời. Bảo vệ mình nghĩa là tương lai của con sẽ được bảo đảm, như thế cũng thấy nhẹ nhõm nhiều”.

Hay bảo vệ con từ lúc còn trong bụng mẹ?

Tuy nhiên, nhiều ông bố khác cho rằng tình phụ tử không phải chỉ bắt đầu khi bé ra đời, mà từ lúc con còn là một sinh linh bé nhỏ trong bụng mẹ. Bố có thể nói chuyện thủ thỉ với thai nhi, cho bé nghe nhạc, cảm nhận được sự phản hồi của bé qua từng nhịp đập của trái tim, từng cái quẫy chân... Sớm cảm nhận sẽ sớm bảo vệ và thời điểm bảo vệ bé tốt nhất chính là lúc này.

Quan trọng vẫn là đúng thời điểm! - Ảnh 2.

Nào, để bố lắng nghe xem con mong muốn gì nào?

Ông bố Minh Dũng 30 tuổi cũng đồng tình rằng con nên được bảo vệ “từ trong trứng nước”. “Chẳng phải lúc đó con cũng đang lớn lên từng ngày và đang cần sự đồng hành của bố sao? Bố có an toàn, mạnh khỏe thì mới chăm sóc tốt cho cả 2 mẹ con được. Vậy cớ sao phải chờ?”, anh lý giải.

Tham gia vào cuộc thảo luận này, Trúc Như - một nhân viên kế toán kể ông xã chị có quan điểm khá rõ ràng: chỉ cần bố mẹ được bảo vệ, tương lai của con cũng sẽ được đảm bảo vững chắc, từ việc chăm sóc sức khỏe đến học hành, vui chơi, trưởng thành... Đó là lý do khi chị báo có tin vui đầu tháng trước, ông xã chị đã nhất quyết mua thêm bảo hiểm để tăng cường bảo vệ vì “có như vậy cả nhà mình mới có thể quẳng gánh lo đi và cùng con tận hưởng cuộc sống vui vẻ mỗi ngày”. “Anh ấy mới mua bổ sung sản phẩm FWD Care Bảo hiểm sức khỏe bên cạnh sản phẩm FWD Đón đầu thay đổi mà vợ chồng mình đã mua hồi mới cưới. Tôi cảm thấy may mắn vì ông xã rất biết nghĩ chu toàn cho tương lai của con”, bà mẹ trẻ chuẩn bị đón sinh nhật 25 tuổi mỉm cười hạnh phúc.

FWD Care Bảo hiểm sức khỏe được nhiều khách hàng tham gia vì sản phẩm này hỗ trợ chi trả chi phí điều trị y tế thực tế khi điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, điều trị trong ngày có phẫu thuật, điều trị ung thư, cấy ghép nội tạng và cấp cứu khi đang ở nước ngoài. Đặc biệt, khách hàng có thể sử dụng thẻ bảo hiểm FWD Care để được bảo lãnh viện phí tại hơn 300 cơ sở y tế khắp cả nước. Ngoài ra, đây là giải pháp bảo hiểm sức khỏe có danh mục loại trừ bảo hiểm ít nhất trên thị trường với chỉ 6 loại trừ, giúp khách hàng được bảo vệ tối đa với mức phí không đổi.

FWD Care Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm bổ trợ có thể gắn kèm với các sản phẩm chính đang triển khai của FWD như Bảo hiểm giáo dục FWD Con vươn xa, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo FWD Cả nhà vui khỏe và Bảo hiểm đầu tư linh hoạt FWD Đón đầu thay đổi. Với sự ra đời của FWD Care Bảo hiểm sức khỏe, các ông bố có thể bảo vệ toàn diện hơn trước các rủi ro sức khỏe, an tâm thực hiện các mục tiêu của bản thân và gia đình, đồng hành cùng với con yêu trên mọi chặng đường của cuộc sống.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm