Quân đội giúp người dân sửa lại nhà bị tốc mái do gió lốc ở TP.HCM

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 19:11 23/08/2021

Không để người dân chịu cảnh "màn trời chiếu đất" do bị gió cuốn bay mái nhà, các chiến sĩ thuộc Sư đoàn 5 nhanh chóng triển khai lợp mái và gia cố lại nhà cửa giúp bà con ổn định lại cuộc sống.

Chiều 23/8, hơn 10 chiến sĩ Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã cùng phường Long Bình, TP. Thủ Đức, TP.HCM đến hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra vào đêm 22/8.

Tối 22/8, do ảnh hưởng bởi mưa giông kèm gió giật mạnh đã khiến dãy nhà cho thuê gồm 4 căn bị tốc mái, nhiều tài sản bị hư hỏng, ước tính thiệt hại khoảng 100 triệu đồng trên địa bàn phường.

Không để người dân chịu cảnh "màn trời chiếu đất", UBND phường đã cùng các chiến sĩ thuộc Sư đoàn 5 lập tức có mặt khảo sát, lên phương án khắc phục hậu quả thiên tai giúp bà con ổn định lại cuộc sống.

Quân đội giúp người dân sửa lại nhà bị tốc mái do gió lốc ở TP.HCM. - Ảnh 1.

4 căn nhà của người dân bị tốc mái do cơn mưa kèm gió lốc xảy ra vào tối ngày 22/8

4 căn nhà bị tốc mái, mái tôn bị gió cuốn bay xa gần 500 mét, một số cắm xuống dưới sông Đồng Nai, số còn lại còn trên mặt đất.

Các chiến sĩ đã cùng với chủ nhà trọ đã phối hợp hỗ trợ đưa mái tôn rơi trên mặt đất về để gia cố mái nhà tạm thời cho người dân.

Ông Lê Xuân Hoạt (62 tuổi, chủ nhà trọ) cho hay: "Hiện giờ các cửa hàng bán vật liệu xây dựng đóng cửa nên chỉ có thể xử lý tạm thời để người thuê trọ vào ở, khi nào hết dịch sẽ thay mái tôn mới. Nếu không có các anh bộ đội giờ tôi cũng không biết làm sao".

Lực lượng Quân đội tham gia sửa lại nhà cho người dân bị tốc mái

Hiện tại vẫn còn nhiều mái tôn bị bay xuống sông nhưng do nước sông lớn và mái tôn rất nặng nên lực lượng chức năng đang lên phương án trục vớt vào ngày mai khi mực nước sông hạ.

Cùng ngày, lực lượng Quân đội gồm 10 chiến sĩ thuộc Sư đoàn 5, Quân khu 7 cùng lãnh đạo phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã trao túi an sinh xã hội gồm gạo, dầu ăn, nước tương, thịt hộp, sữa, rau củ cho gần trăm hộ dân trên địa bàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm