Quan điểm gây tranh cãi: Chia tay mà block Facebook là yếu đuối, sợ hãi, trốn chạy!

Nấm Nguyễn, Theo Helino 20:45 13/10/2018

Ai cũng từng yêu, cũng từng vui và rồi... hết vui. Sau một chặng đường đi cùng nhau, bạn chọn cách nào để đối diện với người cũ - vẫn là bạn với nhau trên Facebook hay thẳng tay block người ta?

Nút block có lẽ là nút được Facebook sinh ra để giành cho những người đã chia tay nhau. Chia tay vì lí do gì thì người ta cũng sẽ có một khoảng thời gian mệt mỏi, đau buồn, hoài nghi và thậm chí là hận thù đối phương. Đang nhớ hay đang buồn mà cứ thấy bóng hình của người yêu cũ khắp nơi trên MXH, thậm chí là thấy họ đang hạnh phúc và vui vẻ bên người mới chắc chắn chẳng dễ chịu gì. Vậy là nhẹ thì unfriend, nặng thì block thôi!

Quan điểm gây tranh cãi: Chia tay mà block Facebook là yếu đuối, sợ hãi, trốn chạy! - Ảnh 1.

Quan điểm block sau chia tay là yếu đuối đang gây tranh cãi (Ảnh: Page Top comment)

Liệu nút block có thật sự giúp cho bạn bình tâm, thanh thản hay dễ chịu hơn hậu chia tay thì đây là vấn đề còn nhiều tranh cãi. Vì vậy mới đây, 1 dòng comment với quan điểm: "Chia tay mà unfriend, mà block nhau thì đấy không phải là chia tay. Đấy là chạy trốn, là sợ hãi và yếu đuối" đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

R.T - chủ nhân của comment này bày tỏ: "Có nhiều người ngộ lắm, unfriend với block xong vẫn thường xuyên log acc khác để vào wall người ta xem. Xem họ có updates gì mới không, hay share gì, đang vui hay đang buồn. Block vậy mà còn block làm gì?". Sở dĩ R.T gọi những người phải block người cũ là chạy trốn, sợ hãi và yếu đuối là vì: "Bản thân họ không đủ can đảm và mạnh mẽ nhìn người kia sống một cuộc sống mới mà không có sự hiện diện của mình".

Quan điểm gây tranh cãi: Chia tay mà block Facebook là yếu đuối, sợ hãi, trốn chạy! - Ảnh 2.

Theo bạn, block sau chia tay có thực sự khiến người ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn?

Quan điểm của R.T đang nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình và cả phản đối của cư dân mạng.

Bạn H.L: "Đúng là block rồi nhiều người vẫn tìm cách xem người kia đang làm gì thì cũng chỉ là hình thức thế thôi. Nhưng mà, chẳng phải chạy trốn, sợ hãi hay yếu đuối gì cả, nó chỉ là một phản ứng tâm lí rất bình thường của người sau chia tay thôi. Lúc này họ bị giằng xé giữa rất nhiều cảm xúc khác nhau nên mới làm vậy. Nói chung là một thời gian sau thì ai cũng ổn thôi, block hay không block thì cũng vậy cả".

Bạn K.C thì phản ứng mạnh mẽ: "Mình quá ghét bản mặt của người cũ và không muốn nhìn thấy nữa mới mới block. Cũng chẳng còn bận tâm gì nữa thì có gì mà sợ hãi với chẳng yếu đuối?".

Bạn M.N: "Không muốn nhìn thấy thì phải block với unfriend chứ sao. Yếu đuối cũng được, sợ hãi cũng được. Còn hơn phải tỏ ra như mình mạnh mẽ cho ai xem?".

Bạn V.A: "Đúng. Là sợ hãi, trốn tránh, yếu đuối. Biết là không nên nhưng vẫn phải làm. Vẫn vào wall đều đều nhưng vẫn tốt hơn là không unfriend. Lúc đầu không quen nhưng có lẽ sẽ dễ buông hơn, cũng thoải mái hơn".

Còn bạn, bạn đã bao giờ block người cũ khi chia tay? Bạn nghĩ gì về quan điểm này? Việc block này có giúp bạn thoải mái hay dễ chịu hơn không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm