Quán cà phê đình đám Sài Gòn tự dưng có "anh em sinh đôi" ở Phan Thiết, đi ngang qua còn tưởng bị "deja vu"?

Thế Huân - Ảnh: NYNC, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:43 17/02/2021

"Deja vu" là hiện tượng bạn cảm thấy quen thuộc trong một môi trường - cảnh vật mới, trong trường hợp này thì nó giống thật chứ không phải bạn bị "ảo giác" đâu.

Bây giờ ở mỗi tỉnh thành, từng ngày đều có hàng tá quán xá mọc lên, từ cà phê cho đến trà sữa lần lượt ra đời. Có thể nói thị trường này cạnh tranh khốc liệt không thua gì cuộc chiến "cung đấu" trong mấy bộ phim truyền hình dài tập chúng ta vẫn thường coi. 

Thông thường, các quán cà phê sẽ chạy đua về mặt quảng cáo, bày biện decor trang trí sao cho không gian xinh xắn nhất có thể để thật nổi bật trong mắt khách hàng. Tuy nhiên, đôi khi đến người còn giống người nữa là các quán cà phê, bao nhiêu concept thì cũng có thể bị trùng lặp mà. 

Điển hình như mới đây, một quán cà phê ở Phan Thiết đang thu hút sự chú ý đông đảo của người dân nơi đây. Nhưng riêng với những khách du lịch đến từ Sài Gòn, thoạt nhìn vào còn tưởng đây là tiệm... sinh đôi với một quán cà phê nổi tiếng nằm trên đường Tú Xương (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh). 

Quán cà phê đình đám Sài Gòn tự dưng có anh em sinh đôi ở Phan Thiết, đi ngang qua còn tưởng bị deja vu? - Ảnh 1.

Đây là tiệm cà phê nổi tiếng nằm trên đường Tú Xương - Sài Gòn

Quán cà phê đình đám Sài Gòn tự dưng có anh em sinh đôi ở Phan Thiết, đi ngang qua còn tưởng bị deja vu? - Ảnh 2.

Còn đây là tiệm cà phê ở Phan Thiết

Cả hai quán đều có concept chung đó là tông trắng - nâu, phong cách vùng Địa Trung Hải, khoảng sân có cát trắng, bàn ghế gỗ mây... Đặc biệt là khu vực góc tường được trang trí bằng loạt đồ gốm xinh xắn. Mặc dù phiên bản ở Phan Thiết có phần hơi chật và tán cây không nhiều như quán cà phê trên đường Tú Xương (Sài Gòn), nhưng chỉ bấy nhiêu điểm giống nhau thôi đã đủ gây lú cho ai mới nhìn vào. 

Điểm nhấn bức tường ở hai quán đều có sự tương đồng

Quán cà phê đình đám Sài Gòn tự dưng có anh em sinh đôi ở Phan Thiết, đi ngang qua còn tưởng bị deja vu? - Ảnh 4.

Mảng xanh ở tiệm cà phê Sài Gòn nhiều hơn

Quán cà phê đình đám Sài Gòn tự dưng có anh em sinh đôi ở Phan Thiết, đi ngang qua còn tưởng bị deja vu? - Ảnh 5.

Ở Phan Thiết thì hơi thưa thớt

Trên fanpage của quán cà phê ở Sài Gòn không có bất kì thông tin gì về chi nhánh khác, địa chỉ ở Tú Xương vẫn là cửa hàng đầu tiên và duy nhất. Nói chung không biết vô tình hay hữu ý, cả hai quán cafe ra đời lại có ý tưởng giống nhau đến kỳ lạ. Phải chăng thay vì cố độc đáo, những quán cafe này lại chọn cách làm theo để gây ấn tượng?

Nguồn: Tổng hợp 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm