Quái vật “The Shape of Water” sẽ gia nhập vũ trụ điện ảnh của Universal?

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 11/03/2018

“Vũ trụ điện ảnh đen tối” của Universal có thể sẽ chào đón một gương mặt quen thuộc từ “The Shape of Water”.

Nhà sản xuất của The Shape of Water là J. Miles Dale đã chia sẻ anh và đạo diễn Guillermo del Toro bị hấp dẫn bởi thế giới quái vật trong tay Universal Studio, thế nhưng vẫn chưa thảo luận về ý tưởng này đối với các nhà sản xuất bên đó. Nếu có thể, thì quái vật sông Amazon của Guillermo del Toro sẽ có cơ hội gia nhập vũ trụ điện ảnh đen tối của Universal, điều mà mới nghe thôi đã thấy phấn khích.

Quái vật “năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” của “The Shape of Water” sẽ gia nhập vũ trụ điện ảnh của Universal?  - Ảnh 1.

Mới chỉ chưa đầy một tuần trước, The Shape of Water trở thành cái tên được vinh danh hạng mục danh giá nhất tại Oscar cho Phim hay nhất. Được lấy cảm hứng từ chính con quái vật hồ Lagoon của hãng Universal, quái thú người cá đã đem về cho del Toro giải Đạo diễn xuất sắc, đem về cho ekip sản xuất nói chung giải Nhạc phim gốc và Thiết kế sản xuất tại giải Oscar năm nay.

Quái vật “năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” của “The Shape of Water” sẽ gia nhập vũ trụ điện ảnh của Universal?  - Ảnh 2.

Chiến thắng lịch sử này diễn ra khoảng 8 tuần sau khi Universal công bố Vũ trụ điện ảnh quái vật (Dark Universe) của mình với màn "chào sân" khán giả của The Mummy. Rất tiếc là phim trở thành một nỗi thất vọng, lớn tới mức Tom Cruise ẵm luôn cả giải Nam chính tệ nhất cho màn trình diễn diệt quái của mình.

Hãng phim sau đó đã phải tạm dừng quá trình sản xuất của dự án làm lại The Bride of Frankenstein (nguyên tác năm 1935) từ tay đạo diễn Bill Condon đồng nghĩa với việc tương lai của dự án Dark Universe quay về trạng thái "công chúa ngủ trong rừng". Người hâm mộ đành cầu nguyện cho một đạo diễn có tài và có tầm có thể tiếp quản và vực dậy quá trình tái khởi động này.

Quái vật “năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” của “The Shape of Water” sẽ gia nhập vũ trụ điện ảnh của Universal?  - Ảnh 3.

Thế giới quái vật của riêng Guillermo del Toro cũng đa dạng lắm chứ!

Hiện tại, Dale và del Toro mới chỉ chia sẻ suy nghĩ của mình chứ chưa có một cuộc gặp mặt chính thức nào với Universal để bàn bạc về vấn đề này. Thậm chí, nhà sản xuất còn lo sợ sẽ bị "đuổi khéo" khi đề nghị ý kiến này với ông lớn Universal và rằng vũ trụ điện ảnh đen tối là một tài sản sở hữu trí tuệ vô cùng đáng giá mà hãng phim không dễ chia sẻ với ai.

Giờ thì với một tượng vàng Oscar cho mình và tượng vàng Oscar cho phim của mình, đạo diễn Mexico Guillermo del Toro chắc sẽ "chả ngán ai" mà tự do lựa chọn các dự án ông thích. Biết đâu nếu như không phải là vũ trụ điện ảnh của Universal, chúng ta sẽ được thấy một "vũ trụ điện ảnh del Toro" trong tương lai?

(Nguồn: Screen Rant)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm