After-credit của “Kong: Skull Island” hé lộ chìa khóa dẫn tới vũ trụ quái vật

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 20:43 11/03/2017

Bộ phim “Kong: Skull Island” vẫn làm cho người xem bất ngờ kể cả khi phim đã hạ màn.

Hãng Warner Bros. mới đây đã tung ra tác phẩm hành động – giả tưởng Kong: Skull Island được khán giả mong chờ. Nếu như bạn là fan của Samuel L. Jackson hay Tom Hiddleston, đừng vội bỏ đi khi phim hạ màn. Sau phần credit giới thiệu tên của ekip làm phim, Kong: Skull Island hé lộ một đoạn video khiến tất cả phải sửng sốt và phấn khích.

After – credit trong “Kong: Skull Island” hé lộ chìa khóa dẫn tới vũ trụ quái vật. - Ảnh 1.

Sau khi màn hình tối lại, người xem nghe thấy tiếng của Tom Hiddleston: "You just gonna sit there ... in the dark. You're enjoying this aren't you?" (Bạn vẫn ngồi đó trong bóng tối. Thích lắm phải không?). Câu thoại chắc chắn sẽ khiến nhiều người bật cười vì đó chính xác là những gì chúng ta đang làm, khi "mặt dày " nán lại rạp vì đã được thông báo từ trước là có phần after-credit.

After – credit trong “Kong: Skull Island” hé lộ chìa khóa dẫn tới vũ trụ quái vật. - Ảnh 2.

Cảnh phim sau đó được chuyển tới James Conrad (Hiddleston) và Mason Weaver (Brie Larson) bị nhốt trong phòng thẩm vấn sau chuyến "du lịch" Đảo Đầu Lâu. Trong khi Weaver bình tĩnh ngồi trên bàn thì Conrad đi đi lại lại tỏ rõ sự nôn nóng và nói to: "Tôi thề tôi sẽ không hé răng cho người Nga đâu mà."

Weaver nhanh chóng "phá game" bằng cách nói rằng cô sẽ kể hết mọi bí mật. Còn Conrad thì phủ nhận mọi thứ, từ Đảo Đầu Lâu, con khỉ đột to như quả núi King Kong cho tới mấy con thằn lằn xương sọ. Anh đang làm mọi cách để yên ổn trở về nhà.

Sau đó, Houston Brooks (Corey Hawkins) và San Lin (Cảnh Điềm) bước vào. Họ là những nhà địa chấn học và sinh vật học từng sống sót sau sự kiện Đảo Đầu Lâu. Thay vì bị nhốt và thẩm vấn như Conrad và Weaver, họ thừa nhận mình là một phần của tổ chức Monarch, mà William Randa (John Goodman) là lãnh đạo cấp cao. Monarch đã săn đuổi và giết chết nhiều quái vật như Kong và thừa nhận những con khác vẫn còn "ngoài đó".

Brooks sau đó đã cho trình chiếu nhiều hình vẽ về những con vật tưởng như thần thoại này. "Kong không phải là vị vua duy nhất." Chúng ta thấy Mothra, con bướm đêm khổng lồ, Rodan – quái vật bay và Ghidorah – con rồng ba đầu. Tất cả đều từng xuất hiện trong loạt Godzilla. Cảnh phim tối đen và người xem chỉ còn nghe thấy tiếng gầm của quái thú.

After – credit trong “Kong: Skull Island” hé lộ chìa khóa dẫn tới vũ trụ quái vật. - Ảnh 3.

Điều này có nghĩa là gì?

Câu trả lời rõ ràng nhất chính là đoạn phim đã hé lộ mối liên kết giữa Kong: Skull Island và Godzilla. Sau Kong: Skull Island, sẽ còn hơn là một phần phim tiếp theo. Tác phẩm chỉ là một mảnh ghép trong bức tranh vũ trụ quái vật đầy tham vọng mà Warner Bros. và Legendary đang xây dựng nên, gọi tắt là MonsterVerse.

After – credit trong “Kong: Skull Island” hé lộ chìa khóa dẫn tới vũ trụ quái vật. - Ảnh 4.

Năm 2014, Legendary Entertainment đã mua lại bản quyền quái vật từ tay công ty Nhật Bản Toho – những người sở hữu nhân vật Godzilla. Điều này bao gồm cả quyền sử dụng hình ảnh của ba con quái vật trong đoạn after – credit là Rodan, Mothra, và Ghidorah. Hiện tại, đang có 4 dự án phim đã được lên kế hoạch về những con quái vật, và có thể con số này sẽ còn tăng nếu Kong ăn nên làm ra tại rạp.

Có thể bạn chưa nhận ra là Kong không phải là phim đầu tiên mở màn cho vũ trụ điện ảnh quái vật. Chúng ta đã được xem tác phẩm đầu, tức Godzilla năm 2014 đạo diễn bởi Gareth Edwards (người đồng thời đạo diễn Rogue One). Kong là phần prequel, lấy bối cảnh năm 1973 còn Godzilla lấy bối cảnh thực tại.

After – credit trong “Kong: Skull Island” hé lộ chìa khóa dẫn tới vũ trụ quái vật. - Ảnh 5.

Có thể người ta sẽ được gặp lại cái tên Monarch trong các phần tới về Kong hay Godzilla. Trong Godzilla 2014, Dự án Monarch được chỉ đạo bởi tiến sĩ Ishiro Serizawa (Ken Watanabe) và cộng sự Vivienne Graham. Hai bộ phim tiếp theo là Godzilla: King of the Monsters, phần tiếp theo về Godzilla ấn định ra mắt vào ngày 22 tháng ba, 2019, và Godzilla vs. Kong, trận đại chiến giữa Kong và Godzilla ra mắt dự kiến vào tháng 5 năm 2020.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm